Loading...

นั่งแบบเก๋ๆ ในร้านคาเฟ่สุดชิคสไตล์เข้มกับ Analox Film Café

นั่งแบบเก๋ๆ ในร้านคาเฟ่สุดชิคสไตล์เข้มกับ Analox Film Café

Image Credit: BKK MENU

                Analox Film Cafe คือร้านคาเฟ่ที่ตอบรับความนิยมกล้องฟิล์มของคนไทยที่กลับมาอีกครั้ง จึงให้บรรยากาศร้านแบบห้องล้างฟิล์มที่ดูลึกลับและให้ดีไซน์แบบสุดเข้ม เหมาะสมกับการเป็นบาร์กาแฟที่ถือว่าเป็นหนึ่งในคาเฟ่สุดชิค จะทำให้คุณนั่งชิลล์ไปกับคนรักหรือเพื่อนสนิทได้ดีเลยทีเดียว โดยร้านจะตั้งอยู่ริมถนนใหญ่ช่องนนทรีและเป็นร้านที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง จึงทำให้การเดินทางสะดวก ที่สำคัญคือการได้รับประทานอาหารอร่อยไปพร้อมกับบรรยากาศที่คุณต้องไม่เคยพบมาก่อนอย่างแน่นอน

Image Credit: Facebook

                ความเด่นของ Analox Film Cafe คือ การตกแต่งบรรยากาศภายในร้านให้คล้ายกับห้องล้างฟิล์ม ที่แม้ว่าจะดูมืดมนแต่ก็ลึกลับและน่าค้นหา โดยการออกแบบร้านเป็นฝีมือของวงดนตรีชื่อดังอย่าง Cocktail จึงทำให้ดีไซน์คาเฟ่แห่งนี้ออกมาดูเก๋อย่างเหลือเชื่อ พร้อมการเป็น Community เจ้าใหม่ที่จะทำให้คนรักกล้องฟิล์มได้กลับมาพูดคุยกันหรือสังสรรค์กันอีกครั้ง โดยดีไซน์ของร้านจะเน้นให้ความเท่แบบดิบด้วยการเลือกใช้โทนสีดำทั้งร้านและทั้งพื้น ผนังเป็นปูนเปลือยสไตล์ Loft มีบาร์กาแฟหน้าร้านที่จะทำให้คุณนั่งแบบเพลิดเพลินและรับชมบรรยากาศนอกร้านได้อย่างเต็มที่ โดดเด่นตั้งแต่ประตูเหล็กที่ถอดแบบมาจากกล้องฟิล์ม ส่วนภายในร้านจะตกแต่งในสไตล์แบบ Industrial Loft ที่มีความเท่และความแข็งแรงในหนึ่งเดียว ภายในนั่งสบายด้วยบรรยากาศแบบโปร่ง มาพร้อมเมนูอาหารอร่อยและเมนูเครื่องดื่มรสชาติดี

                โดยเมนู Signature ของที่นี่จะถูกนำเสนอในรูปแบบของกล้องฟิล์มทั้งหมด เมนูที่คุณไม่ควรพลาด คือ Analog ที่เป็นเมนูกาแฟใส่นมที่คล้ายคลึงกับเมนู Dirty Coffee เป็นการนำกาแฟ Espresso Shot ที่มีการหมักไว้ 2 วัน เพื่อทำให้รสชาติของกาแฟออกมาเข้มข้นและกลมกล่อม จากนั้นนำนมกะทิมาผสมผสานเพื่อให้เกิดความเข้มข้นและหอมละมุน ตกแต่งแก้วด้วยน้ำตาลมะพร้าวที่ทางร้านเคี่ยวเอง ทำเองทั้งหมด เมื่อดื่มแล้วจะให้รสชาติที่หอมหวานกลมกล่อมคล้ายกับดื่มกาแฟกับคาราเมลเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีเมนูโมโนโครมที่เป็นการผสมผสานระหว่างแพนนาคอสต้ากับกาแฟสูตรเข้มที่รับประทานคู่กันได้อย่างลงตัว

                ถ้าคุณต้องการร้านเครื่องดื่มที่มีให้เลือกหลากหลายเมนู ขอแนะนำร้าน the coffee club ร้านกาแฟที่มี the coffee club menu ให้คุณได้เลือกดื่มกันอย่างเต็มที่ โดย coffee club จะมีทั้งกาแฟร้อนและกาแฟเย็นแบบสูตรต้นตำรับ รวมไปถึงเมนูเครื่องดื่มปั่นแบบสมูทตี้ผลไม้และแบบผสมผสานทั้งเมนู Super Shakes Raspberry, ช็อกโกแลต,  คาราเมล พร้อมไปด้วยน้ำส้มสดและน้ำสับปะรดสดให้คุณได้เลือกดื่ม มาพร้อมบริการทั้งไวน์แดง, สปาร์คกลิ้งไวน์, แชมเปญ, ไวน์ขาว และ Rose อีกด้วย นอกจากนี้ the coffee club ยังมีเมนูอาหารที่รับประทานคู่กับเครื่องดื่มได้อย่างลงตัวหลายเมนูด้วยเช่นกัน โดย the coffee club bangkok menu prices ถือว่ามีราคากลางๆ ไม่สูงมาก จึงสามารถเข้าถึงได้ง่ายเลยทีเดียว

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story