Loading...

ตามรอยขนมในตำนาน Auntie Anne’s เพรสเซลแสนอร่อย

ตามรอยขนมในตำนาน Auntie Anne’s เพรสเซลแสนอร่อย

Image Credit: Facebook

                เชื่อว่าถ้าคุณเป็นสายขนมต่างประเทศที่มีอายุมากกว่า 30 ปีขึ้นไป คุณจะรู้จักขนม Auntie Anne’s อย่างแน่นอน โดยเป็นขนมสไตล์เพรสเซลที่ให้รสชาติหอมอร่อยไม่เหมือนใคร ด้วยรูปลักษณ์แบบบิดไป-มาคล้ายเลข 8 ที่ทำให้ ผู้ที่ได้รับประทานส่วนใหญ่ชื่นชอบ ยิ่งถ้าได้ทานคู่กับเครื่องดื่มเย็นด้วยแล้วยิ่งให้รสชาติที่ดีเยี่ยม โดยจุดกำเนิดของร้าน Auntie Anne’s มาจากผู้หญิงคนหนึ่งที่เป็นชาวอเมริกันในรัฐเพนซิลวาเนีย ที่ไม่เคยรู้จักกับขนมเพรสเซลมาก่อน แต่กลับสามารถทำออกขายจนสร้างแฟรนไชส์ขนาดใหญ่และทำเงินอย่างมหาศาลได้ในระยะเวลาเพียงแค่ไม่กี่ปีเท่านั้น

Image Credit: Facebook

                จุดเด่นของขนมเพรสเซลที่ถือว่าเป็นเอกลักษณ์ คือ การทำแบบสดใหม่ทุกวันและการทำทุกชิ้นด้วยมือเท่านั้น รสชาติของขนมจึงอร่อยเท่าเทียมกัน ส่วนการทำให้กรอบนอกนุ่มในหรือการอบที่ทำกันมาอย่างต่อเนื่อง เป็นสูตรเฉพาะที่ทำกันมายาวนานกว่า 20 ปี ซึ่งความคลาสสิกของขนมชนิดนี้ คือ รูปทรงที่บิดไป-มาหรือไขว้กันจนคล้ายกับรูปหัวใจ พร้อมรสชาติที่หอมกรอบอร่อยเป็นอย่างมาก รูปแบบของขนมถือกำเนิดมาจากประเทศอิตาลีที่บาทหลวงจะนำขนมชนิดนี้มามอบให้แก่เด็กๆ ที่เข้ามาเรียนรู้ศาสนาและเข้ามาสวดมนต์ โดยลักษณะของขนมจะทำให้คล้ายคลึงกับแขนที่ยกขึ้นเพื่อสวดมนต์ภาวนา จึงมีลักษณะของการเป็นขนมแห่งความดีมาอย่างยาวนาน จนกระทั่งแม่บ้านคนหนึ่งอย่าง Mrs. Anne Beiler ได้นำขนมชนิดนี้มาทำแจกคนแถวบ้านในครั้งแรก การเริ่มต้นธุรกิจของแอนนั้นถือกำเนิดมาจากการเป็นโรคซึมเศร้าที่ทำให้เธอต้องคิดค้นและเริ่มทำบางสิ่งบางอย่าง เพื่อต่อสู้กับโรคของตัวเองจนกระทั่งสามารถสร้างแบรนด์ Auntie Anne’s ที่ขยายสาขาไปได้ไกลกว่า 850 แห่ง 43 รัฐ และกระจายออกไปถึง 13 ประเทศทั่วโลก สำหรับในประเทศไทยแล้วมี Auntie Anne’s มากถึง 46 สาขาเลยทีเดียว จุดกำเนิดของ Auntie Anne’s มาจากการทำขนมเพรสเซลที่ในวันหนึ่งเธอเกิดทำสูตรที่ผิดเพี้ยนไปจากเดิม เมื่อสามีได้ลองชิมจึงแนะนำส่วนผสมบางอย่างเพื่อเพิ่มรสชาติให้ดีขึ้น จนกระทั่งกลายเป็นขนมเพรสเซลรสชาติใหม่ที่อร่อยที่สุดเท่าที่เคยทำมา จึงได้ทำออกขายจนลูกค้าการันตีความอร่อยและมีการบอกต่อแบบปากต่อปากและกลายมาเป็นร้าน Auntie Anne’s ที่ได้รับความนิยมจนถึงปัจจุบัน

                สำหรับ Auntie Anne’s ที่กลายมาเป็นร้านขนมสายเพรสเซลที่ก้าวเข้ามาทำให้คนไทยรู้จักครั้งแรกในช่วงปี 2541 และกลายมาเป็นธุรกิจที่มีชื่อเสียงจนถึงปัจจุบัน สำหรับในประเทศไทยแล้วบริษัท เซ็นทรัล เรสตอรองส์ กรุ๊ป เป็นผู้จัดการในเรื่องการบริหารและการขายขนมเพรสเซลสูตรอร่อยนี้ สำหรับ Auntie Anne’s menu จะมีให้เลือกอย่างหลากหลายรูปแบบและรสชาติอร่อยถูกปากคนไทย รวมไปถึงเมนูเครื่องดื่มที่ทานคู่กับตัวขนมได้อย่างลงตัวเลยทีเดียว และยังมีบริการ Auntie Anne’s delivery ที่พร้อมส่งตรงขนมและเครื่องดื่มอร่อยถึงมือคุณอย่างรวดเร็วทันใจ

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story