Loading...

กุ้งแม่น้ำอยุธยามีอะไรดี คนถึงต้องไปทานกุ้งเผากันถึงที่!

กุ้งแม่น้ำอยุธยามีอะไรดี คนถึงต้องไปทานกุ้งเผากันถึงที่!

อยุธยาที่ถือว่าเป็นจังหวัดเก่าแก่ของประเทศไทย ที่ไม่ได้มีดีแค่เพียงบรรยากาศอันสวยงามของสถานที่ท่องเที่ยวหรือสถาปัตยกรรมโบราณเท่านั้น แต่ยังมีดีในเรื่องของอาหารรสชาติดั้งเดิม โดยเฉพาะกุ้งแม่น้ำอยุธยาที่โดดเด่นในเรื่องของเมนูกุ้งเผา ไม่ว่าใครได้ไปอยุธยาต้องไปลิ้มลองสักครั้ง หรือนักชิมบางรายยอมตีรถจากจังหวัดอื่นเพื่อเข้าอยุธยา จุดมุ่งหมายคือการได้ลิ้มลองรสชาติของกุ้งเผาเนื้อแน่นและน้ำจิ้มซีฟู้ดรสชาติเด็ด จนทำให้เราต้องหันกลับมามองว่ากุ้งแม่น้ำอยุธยามีอะไรดี จึงสามารถดึงดูดให้คนไปสั่งกุ้งเผามาลองลิ้มชิมรสกันเป็นจำนวนมาก

foodpanda-กุ้งแม่น้ำอยุธยา-2

1.เนื้อแน่นและสดจริง

                กุ้งแม่น้ำอยุธยามีจุดเด่นที่เนื้อแน่นและสดกรอบ เพราะจับขึ้นมาเผาและทำอาหารกันแบบสดๆ ร้านอาหารในย่านนี้ส่วนใหญ่จะเน้นเมนูกุ้งเผาเป็นหลัก จึงมีความสามารถในการเผากุ้งให้ออกมาได้รสชาติที่กำลังดี เมื่อกัดลงเนื้อกุ้งแล้วจะสัมผัสได้ถึงรสชาตินุ่ม กรอบ และหวานมันที่เป็นรสธรรมชาติของเนื้อกุ้งที่ไม่ได้ผ่านการปรุงรสแต่อย่างใด

2.มันกุ้งมาแบบจุกๆ

                กุ้งแม่น้ำอยุธยาดังในเรื่องมันกุ้งที่มาแบบจุกๆ แทบทุกตัว ไม่ว่าจะนำไปทำเป็นเมนูใดก็ได้เห็นมันกุ้งลอยเด่นมาในทุกจาน ซึ่งมันกุ้งนั้นถือว่าเป็นของอร่อยหายาก มันกุ้งจะมีมากและรสชาติดี กุ้งจะต้องอยู่ในภาวะที่สมบูรณ์ มีอาหารที่ดีและอยู่ในน้ำที่มีอุณหภูมิเหมาะสม  

3.กุ้งตัวโต มีคุณภาพ

                กุ้งของอยุธยาจะมีขนาดตัวใหญ่เนื่องด้วยสภาพแวดล้อมและการเลี้ยงดูที่ได้คุณภาพ ทำให้กุ้งโตเร็วและสามารถนำมาทำอาหารได้ทันต่อความต้องการ ที่สำคัญคือเรื่องของเนื้อกุ้งที่แน่นมาก มันจุกสะใจ และไม่ว่าจะนำไปทำอาหารเมนูใดก็ให้รสชาติที่ดี ส่วนกุ้งขนาดเล็กที่แม้ว่าตัวไม่ใหญ่มากแต่ก็เนื้อแน่นไม่แพ้กุ้งตัวใหญ่เช่นกัน

4.ราคาเหมาะสม

                แม้ว่ากุ้งแม่น้ำอยุธยาจะรสชาติดีและเนื้อแน่น แต่ราคาของกุ้งเผาและกุ้งเมนูอื่นๆ กลับถูกกว่ากุ้งของแหล่งอื่น จึงทำให้ร้านอาหารในย่านนี้ได้รับความนิยมและมีคนมาทานกันเป็นจำนวนมาก ในขณะเดียวกันรสชาติดีและเนื้อกุ้งมีคุณภาพสวนทางกับราคาอีกด้วย

                ถ้าคุณต้องการอาหารซีฟู้ดรสชาติดี อาหารสดใหม่ที่มาพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดสุดแซ่บ คุณไม่ต้องไปไกลถึงอยุธยาหรือทะเลใดๆ แต่คุณสามารถสั่งผ่าน foodpanda menu ที่คุณสามารถสั่งอาหารจากร้านค้าที่ร่วมรายการกับ foodpanda แล้วเลือกอาหารซีฟู้ดรสเด็ดที่คุณต้องการ จากนั้นก็เลือกใช้บริการ foodpanda delivery ที่สามารถส่งได้ทั้ง foodpanda bangkok, foodpanda phuket, foodpanda chiang mai, foodpanda pattaya, foodpanda hua hin และอีกหลากหลายจังหวัด ถ้าสนใจสั่งอาหารผ่าน foodpanda สามารถติดต่อสอบถามไปได้ที่ foodpanda call center ได้ตลอดเวลา

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story