Loading...

Bagel ไม่ใช่โดนัท เนื้อแน่น หอมอร่อย ถูกปากด้วยหลากหลายสูตรที่คุณเลือกได้

Bagel ไม่ใช่โดนัท เนื้อแน่น หอมอร่อย ถูกปากด้วยหลากหลายสูตรที่คุณเลือกได้

Image Credit: EGGS

                Bagel เป็นอาหารชนิดเบเกอรี่ที่ทำรูปลักษณ์ออกมาคล้ายกับโดนัท มีลักษณะเป็นวงกลมและมีวงแหวนตรงกลาง ถือว่าเป็นหนึ่งในขนมปังที่ได้รับความนิยมสูงของประเทศโปแลนด์ แต่จะมีความต่างจากโดนัทด้วยเนื้อแป้งที่ใช้และวัตถุดิบที่โรยบนหน้าของ Bagel จะเน้นเป็นวัตถุดิบจากธรรมชาติอย่างเช่นงาดำและมีการใช้แป้งข้าวไรซ์, แป้งข้าวธัญพืชที่ไม่มีการขัดสี หรือถ้าไม่มีหน้าเลยอาจจะเป็นการโรยเกลือเพียงเล็กน้อยเท่านั้น เป็นหนึ่งในทั้งอาหารเช้า, อาหารว่าง และขนมอร่อยของหลากหลายประเทศ สำหรับประเทศไทยแล้ว Bagel อาจจะมีคนรู้จักน้อย แต่ก็เริ่มเข้ามาตีตลาดมากขึ้น

foodpanda-bagel-2

                Bagel ถือกำเนิดมาตั้งแต่ ปี ค. ศ. 1683 ช่วงที่สมเด็จพระเจ้าจอห์นที่ 3 แห่งประเทศโปแลนด์ได้ทำการฉลองชัยชนะในการทำศึกยุทธการที่เวียนนา จึงมีการทำ Bagel เพื่อร่วมเลี้ยงในงานฉลองและยังเป็นขนมที่ถูกทำออกมาเพื่อเป็นคู่แข่งกับบลูบริคของประเทศอังกฤษ จนกระทั่งในช่วงคริสต์ศตวรรษที่ 17 กลายมาเป็นอาหารประจำชาติของประเทศโปแลนด์และชาวสลาฟ โดยชื่อนั้นมาจากภาษาของยิดดิชและเป็นรากศัพท์ของทางภาษาเยอรมัน ซึ่งหมายถึงสร้อยข้อมือหรือวงแหวน จนกระทั่งในช่วงปลายคริสต์ศตวรรษที่ 20 ประเทศสหรัฐอเมริกาได้นำเข้า Bagel จากเหล่าผู้อพยพของชาวโปแลนด์และชาวยิวที่เข้ามาเปิดธุรกิจร้านอาหารภายในนิวยอร์ก จึงมีการผลิต Bagel รสชาติแบบท้องถิ่นออกขายแก่แรงงานชาวอเมริกันและผู้อพยพด้วยกัน ด้วยรสชาติที่ดีสามารถรับประทานคู่กับอาหารหลักหรืออาหารหวานได้ทั้งหมด จึงทำให้ Bagel แพร่หลายไปทุกทวีปทั่วโลก จนกระทั่งทาง au bon pain ได้นำ Bagel มาทำเป็นสูตรพิเศษด้วยการใช้แป้งสาลี, แป้งมอลต์บาร์เลย์ และยีสต์ เพื่อทำเป็นอาหารอร่อยหลากรสและกลายเป็น Bagel 7 ชนิดที่คุณไม่ควรพลาด

เมนูอร่อยของทาง au bon pain มีตั้งแต่ Bagel ที่ให้เนื้อขนมปังแบบเหนียวนุ่ม, เซซามี Bagel โรยหน้าด้วยเมล็ดงาขาวหอมอร่อย, ป๊อปปี้ Bagel โรยหน้าด้วยเมล็ดป๊อปปี้อร่อยมัน, ซินนาม่อนเรซิ่น Bagel หอมหวานและได้กลิ่นชินนาม่อนที่ผสมผสานกับรสชาติของลูกเกดได้อย่างลงตัว, ชีส Bagel เป็นท็อปปิ้งด้านบนด้วยเชดด้าชีสยืดแสนอร่อย Bagel หัวหอมผสมกับพาเมซานชีสจนกลายมาเป็นรสชาติเด็ดสำหรับคนที่ดูแลสุขภาพ และ Bagel เชดด้าชีสกับฮาลาปิโน่ให้รสชาติที่เข้มข้นและมีความเผ็ดเล็กน้อย เหมาะสำหรับคนที่ชอบรสชาติแบบจัดจ้านนิดๆ ซึ่งเมนู Bagel เหล่านี้เป็น au bon pain menu ที่ถูกคิดค้นและสร้างสรรมาเป็นอย่างดี ซึ่งถ้าคุณต้องการรับประทานคุณสามารถไปที่ au bon pain ได้ทุกสาขา

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story