Loading...

ไก่ทอดบอนชอนมีอะไรดี? คนถึงชื่นชอบและดังจนใครๆ ก็ต้องไปลองสักครั้ง

ไก่ทอดบอนชอนมีอะไรดี? คนถึงชื่นชอบและดังจนใครๆ ก็ต้องไปลองสักครั้ง

Image Credit: Facebook

วินาทีนี้ถ้าพูดถึงไก่ทอด bonchon เชื่อว่าน้อยคนนักที่จะไม่รู้จัก เพราะเป็นเมนูเด็ดที่มีคนพูดถึงกันเป็นจำนวนมาก จนกลายมาเป็นไก่ทอดที่มีชื่อเสียงในช่วงระยะเวลาหนึ่งและคนส่วนใหญ่ก็มักจะพูดกันอย่างติดปากว่า “กินไก่ทอดต้องกินไก่บอนชอน” กันเลยทีเดียว ทำให้เกิดความสงสัยว่าไก่ทอดจากบอนชอนนั้นมีอะไรดี จึงสามารถทำให้ผู้คนยุคนี้ชื่นชอบมาก พากันไปทานพร้อมรีวิวความอร่อยกันถ้วนหน้าอีกด้วย

Image Credit: Facebook

                ไก่ทอด bonchon กลายมาเป็นกระแสที่ทำให้ฮิตติดปากกันมาจนถึงทุกวันนี้ ด้วยความที่เป็นไก่ทอดรสชาติเด็ดที่ผสมผสานรสชาติเครื่องปรุงต่างๆ แล้วนำมาหมักพร้อมทอดจนได้รสชาติเด็ดที่เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร มาพร้อมสารพัดเมนูอาหารอร่อยในราคาที่ไม่สูงมากจนเกินไป จึงกลายมาเป็นจุดเด่นที่ทำให้เหล่านักชิมชื่นชอบ ซึ่งบอนชอนนั้นเป็นร้านอาหารจากทางประเทศเกาหลีใต้ มีจุดกำเนิดมาจากเมืองปูซาน เปิดตัวครั้งแรกในช่วงปี 2545 จากเจ้าของร้านที่ชื่อว่า “จินดุ๊กเซ” ผู้ที่เปิดร้านอาหาร ร้านไก่ย่าง และร้านกาแฟมาทั้งชีวิต แต่ใช่ว่าชีวิตจะราบรื่นเพราะในช่วงปี 2540 ด้วยสภาวะเศรษฐกิจที่ย่ำแย่ที่สุด ทำให้เขาต้องปิดทุกกิจการของตัวเองจนสุดท้ายด้วยความที่เป็นคนสู้ชีวิตและเป็นคนมีความคิดสร้างสรรค์ จึงนำความรู้เก่าของตัวเองพร้อมศึกษาวิธีการทอดไก่ที่มีรสชาติดีนำมาเป็นเมนูหลักออกขาย ด้วยความตั้งใจของการคิดค้นสูตรทอดไก่สูตรเด็ดที่ไม่เหมือนใคร ทำให้ไก่ทอดของเขากลายเป็นเมนูที่มีชื่อเสียงขึ้นมาในระยะเวลาที่รวดเร็วและสามารถเปิดร้านจนประสบความสำเร็จหลังจากกิจการเดิมล้มได้เพียง 5 ปีเท่านั้น

                จากความพยายามที่ต้องการคิดค้นสูตรใหม่ ทำให้เขาต้องทอดไก่ซ้ำๆ เป็นจำนวนมาก ซึ่งเทคนิคที่ทำให้ไก่ทอด bonchon ประสบความสำเร็จคือการนำไก่ไปทอดซ้ำถึง 2 ครั้ง การทอดซ้ำนี้ไม่ใช่การเพิ่มน้ำมันเข้าเนื้อแต่กลับกลายเป็นการรีดเอาน้ำมันและไขมันที่อยู่ภายในหนังไก่ออก จึงทำให้เนื้อกรอบในขณะเดียวกันเนื้อด้านในนุ่มกำลังดี มาพร้อมรสชาติของการหมักไก่และเครื่องปรุงต่างๆ ที่เข้าถึงรส จึงทำให้ไก่ทอดบอนชอนกลายมาเป็นธุรกิจที่เติบโตอย่างรวดเร็ว เมื่อเข้าสู่ประเทศไทยจึงทำให้เมนูนี้ได้รับความนิยมอย่างรวดเร็วด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับเมนูอร่อยอื่นๆ เช่น มันฝรั่งทอดโดยเครื่องปรุงตามสูตรของทางร้านทานคู่กับมายองเนส ให้รสชาติที่อร่อยกลมกลืนและ Garlic Tako ปลาหมึกทอดแบบชุบแป้งและโรยกระเทียมสุดแสนอร่อย ไม่ต้องจิ้มซอสใดๆ รับประทานแบบเพียวๆ ก็ให้รสชาติที่ดีเยี่ยม ส่วนเซตไก่ทอดนั้นจะมีให้เลือกหลากหลายเมนู คุณสามารถเข้าไปเลือกได้ตามความชอบและอีกหนึ่งเมนูเด็ดที่พลาดไม่ได้นั่น คือ ต็อกบกกีราดชีสที่เรียกว่าจัดมาแบบเต็มๆ จานอีกด้วย

ถ้าคุณสนใจรับประทานอาหารของทาง bonchon คุณสามารถเดินทางไปรับประทานได้หลากหลายสาขาใกล้บ้านคุณ โดยจะมี bonchon menu ให้คุณเลือกตามความชอบและอย่าลืมต้องไม่พลาดสั่ง bonchon chicken ที่ถือว่าเป็นเมนูเด็ดของทางร้าน เพิ่มความสะดวกสบายด้วยการเลือกใช้บริการ bonchon chicken delivery ที่จะส่งตรงอาหารของคุณถึงหน้าบ้านหรือที่ทำงาน นอกจากนี้ยังมี bonchon promotion ที่จะเพิ่มความคุ้มค่าในการรับประทานไก่ทอดสูตรเด็ดที่มากขึ้น

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story