Loading...

บร็อคโคลี่อบชีส เมนูอร่อยถูกปาก ให้ประโยชน์ต่อร่างกาย แถมทำได้ง่ายๆ ที่บ้าน

บร็อคโคลี่อบชีส เมนูอร่อยถูกปาก ให้ประโยชน์ต่อร่างกาย แถมทำได้ง่ายๆ ที่บ้าน

บร็อคโคลี่อบชีสหนึ่งในเมนูถูกปาก ถูกใจของใครหลายๆ คน วัตถุดิบที่นำมาทำหาซื้อได้ง่ายและเพียงแค่มีเตาไมโครเวฟคุณก็พร้อมทำเมนูแสนอร่อยนี้ได้ทันที ทั้งยังเป็นเมนูที่ให้ประโยชน์ต่อสุขภาพด้วยการนำบร็อคโคลี่ที่ถือว่าเป็นผักสีเขียวคุณค่าสูงมาเป็นตัวชูโรง ทานคู่กับชีสยืดร้อนๆ หอมกรุ่น และอาจใส่เบคอนเพิ่มอีกเล็กน้อย เพื่อให้ได้รสชาติที่ดีกว่าเดิม โดยในบร็อคโคลี่นั้นจะอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุที่มีคุณค่าอย่างเบต้าแคโรทีน มาพร้อมเส้นใยอาหารและชีสจะให้โปรตีนกับแคลเซียมจากนมได้ดี ดังนั้นการรับประทานเมนูนี้จึงถือว่าให้ประโยชน์แก่ผู้ทานได้มากพอสมควร ถ้าคุณกำลังมองหาวิธีทำบร็อคโคลี่อบชีสแบบง่ายๆ ทานเองที่บ้าน ลองมาดูวิธีทำตามนี้

foodpanda-บร็อคโคลี่อบชีส-2

เตรียมวัตถุดิบทำบร็อคโคลี่อบชีส

foodpanda-บร็อคโคลี่อบชีส-3
 • นำบร็อคโคลี่ 1 หัว มาหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ
 • เนยสด 1 ก้อน หรือประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ
 • หอมใหญ่สับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
 • แป้งสาลี 1 ช้อนโต๊ะ
 • นมสด 1 กล่องเล็ก หรือ 1 แก้ว ประมาณ 200 มิลลิลิตร
 • น้ำตาลทรายครึ่งช้อนชา
 • เกลือ 1 หยิบมือ
 • พริกไทย 1/4 ช้อนชา
 • พาเมซานชีสแบบขูดเรียบร้อยแล้ว 2 ช้อนโต๊ะหรือประมาณ 1 ถ้วยเล็ก
 • มอสซาเรลล่าชีสขูดเป็นเส้น 1 ถ้วย
 • หั่นเบคอนเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมขนาดเล็กพอดีคำประมาณ 1 ถ้วย

วิธีทำบร็อคโคลี่อบชีส

                นำถ้วยแบบถ้วยกระเบื้องมาใส่น้ำและใส่บร็อคโคลี่ลงไปให้น้ำท่วมบล็อกโคลี่ จากนั้นนำเข้าไมโครเวฟประมาณ 3 นาที เพื่อทำให้บร็อคโคลี่นิ่มขึ้น เมื่อออกจากเตาแล้วให้ตักบร็อคโคลี่แช่ในน้ำเย็นทันทีเพื่อทำให้สดกรอบ เตรียมชามกระเบื้องขนาดกลางที่สามารถใช้อบในไมโครเวฟได้ จากนั้นทำครีมสดด้วยการใช้เนยสดและหอมลงไปผัดในกระทะให้เข้ากันและมีกลิ่นหอม แล้วใส่แป้งสาลีลงไปผัดกับนมอีกเล็กน้อย ปรุงรสด้วยเกลือ น้ำตาล และพริกไทย เคี่ยวจนกระทั่งนมเดือดและมีความข้น จากนั้นให้ใส่พาเมซานชีสลงไปเล็กน้อย เมื่อน้ำข้นและเริ่มเหนียวให้นำบร็อคโคลี่ลงไปคลุก พร้อมปาดเนยเล็กน้อยลงไปในชามที่จะเข้าตู้อบ แล้วนำส่วนผสมทั้งหมดใส่ในชามเซรามิกที่เตรียมไว้ ก่อนนำเข้าอบให้นำพาเมซานชีสและมอสซาเรลล่าชีสที่ขูดเตรียมไว้มาโรยหน้า นำเข้าสู่เตาอบที่เน้นใช้ไฟบนแต่ถ้าเป็นเตาอบทั่วไปให้ตั้งเวลาที่ 2 นาที โดยให้คุณดูว่าหน้าของชีสมีรอยเกรียมนิดๆ หรือไม่ ถ้ามีให้ปิดไฟแล้วนำออกพร้อมเสริฟทันที เท่านี้ก็จะได้บร็อคโคลี่อบชีสหอมอร่อย ตักขึ้นมาแล้วได้ชีสทยืด ทำให้เด็กๆ หรือแม้แต่ผู้ใหญ่อย่างเราชื่นชอบเป็นอย่างมาก

                ถ้าคุณต้องการอาหารทานเร็วและทานง่าย รสชาติดี มีเมนูชีสให้เลือก คุณสามารถสั่ง kfc ไก่ทอดที่มี kfc menu หลากหลายชนิดให้เลือก สั่งผ่าน kfc online หรือระบบ kfc near me เพื่อที่คุณจะได้รับประทานอาหารอร่อยแบบเมนูเร่งด่วนถึงที่ด้วยการใช้บริการ kfc delivery พร้อมส่งคุณทุกสาขาทั่วประเทศ ดังนั้นถ้าคุณต้องการสั่ง kfc online คุณสามารถโทรไปที่ Call Center หลักของ kfc thailand ได้ตามที่คุณต้องการ

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story