Loading...

Carrot Cake สูตรอร่อยที่รับประทานได้แบบไม่ต้องกลัวอ้วน

Carrot Cake สูตรอร่อยที่รับประทานได้แบบไม่ต้องกลัวอ้วน

Image Credit: SBS

                Carrot Cake เมนูเบเกอรี่อร่อยสำหรับคนรักสุขภาพ เพราะจะเป็นเมนูที่ผสมผสานวัตถุดิบแบบสายคลีนภายในเนื้อเค้ก ให้เนื้อที่มีความนุ่มแน่นและรสชาติที่อร่อย โดยจะเลือกใช้เป็นครีมชีสโปะด้านบนและตกแต่งหน้าให้ออกมาดูสวยงาม ซึ่งครีมชีสนี้จะมีรสชาติออกเปรี้ยวจึงทำให้การรับประทานร่วมกับเนื้อเค้กที่เป็นการผสมผสานแครอทและเครื่องเทศต่างๆ ออกมามีรสชาติที่อร่อยอย่างลงตัวเลยทีเดียว

foodpanda-carrot-cake-สูตรอร่อย-สำหรับคนรักสุขภาพ-2

Image Credit: Bon Appétit

                Carrot Cake ถือว่าเป็นเบเกอรี่ที่มีขั้นตอนการทำค่อนข้างง่าย และเมื่อรับประทานแล้วยังให้รสชาติที่อร่อยแบบรักษาสุขภาพ จึงกลายเป็นหนึ่งในเบเกอรี่รสชาติดีที่มีคนทำขายและทำรับประทานเองเป็นจำนวนมาก โดยความอร่อยและความโดดเด่นของเนื้อแครอทเค้กนั้น จะต้องให้ความนุ่ม ความหอมมัน ทำให้รู้สึกถึงรสชาติของแครอท รวมไปถึงเครื่องเทศต่างๆ ที่ผสมผสานอยู่ภายในเค้กที่จะเพิ่มกลิ่นหอมและทำให้ตัวขนมมีความแปลกใหม่มากยิ่งขึ้น แต่ในขณะเดียวกันก็ต้องให้รสชาติที่อร่อยไม่แพ้กัน เพราะเครื่องเทศที่นิยมนำมาผสมภายในเนื้อแครอทเค้กจะมีกลิ่นที่ค่อนข้างแรงและรสชาติที่ค่อนข้างแปลกอย่างอบเชยหรือที่รู้จักกันในชื่อของชินนาม่อน และยังมีการใส่เครื่องเทศที่มีรสชาติออกเผ็ดเล็กๆ อย่างขิงเข้าไปร่วมด้วย แต่สำหรับคนไทยแล้วมักจะไม่ค่อยชอบทานแครอทเค้กที่มีกลิ่นเครื่องเทศแรงมากนัก เพราะจะทำให้รู้สึกเหมือนไม่ได้รับประทานเค้กอยู่ ดังนั้นทำให้แครอทเค้กส่วนใหญ่ของประเทศไทยจะค่อนข้างจาง กลิ่นเครื่องเทศจะน้อยและจะกลายเป็นรสชาติที่หวานแทน ในบางร้านอาจจะออกเป็นรสชาติเค้กธรรมดาเลยเสียด้วยซ้ำ จึงทำให้ความเป็น Carrot Cake หายไป เพราะในความเป็นจริงแล้วแครอทเค้กนั้นจะถูกทำขึ้นมาในลักษณะของหวานสายคลีน ที่กลิ่นเครื่องเทศจะต้องแรงและจะต้องให้รสชาติที่ครบรส ไม่ว่าจะเป็นเปรี้ยว หวาน มัน และออกเผ็ดเล็กๆ อีกด้วย  ส่วนขั้นตอนการทำแครอทเค้กนั้น สำหรับผู้ที่ทำเค้กเป็นมักจะมองว่าง่ายกว่าการทำเค้กทั่วไป เพราะมีส่วนผสมที่น้อยและใช้เวลาอบเพียงไม่กี่นาทีก็สามารถรับประทานได้อย่างอร่อย ส่วนผสมจะมีเส้นแครอทที่ถูกขูดออกมาจากผลของแครอทประมาณ 2 ลูก ผสมผสานกับแป้งอเนกประสงค์, ไข่ไก่ และส่วนผสมต่างๆ ที่เป็นน้ำตาลทราย, น้ำตาลทรายแดง, น้ำมันพืช, ผงฟู, เบคกิ้งโซดา, ผงชินนาม่อน, ขิงผง, สับปะรดหั่นชิ้นเล็ก, แครนเบอร์รี่แบบอบแห้ง และถั่วธัญพืชในแบบที่คุณชื่นชอบ พร้อมด้วยเกลืออีกเล็กน้อย นอกจากนี้อาจจะเสริมเป็นลูกเกด, ลูกพรุน หรืออินทผาลัมเข้าไป เพื่อให้กลายเป็นรสชาติที่ออกเปรี้ยวหวานอย่างลงตัวได้อีกด้วย

สำหรับผู้ที่ต้องการรับประทานแซนด์วิชรสชาติอร่อย ที่คุณสามารถเลือกวัตถุดิบใส่ภายในแซนวิชได้เอง คุณสามารถสั่งจาก subway หรือ subway thailand ที่เป็นร้านแซนด์วิชอร่อยรสชาติดีที่คุณสามารถเลือกไส้ของแซนวิชได้ด้วยตนเอง ไม่ว่าจะเป็น subway pattaya หรือ subway delivery bangkok และสาขาอื่นๆ คุณสามารถใช้บริการ subway delivery ได้ตามที่คุณต้องการ

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story