Loading...

คัพเค้ก เมนูของหวานสุดฮิตที่ต้องมีในวันฮาโลวีน

คัพเค้ก เมนูของหวานสุดฮิตที่ต้องมีในวันฮาโลวีน

คัพเค้กถือว่าเป็นหนึ่งในเมนูขนมหวานที่ได้รับความนิยมสูง ถือกำเนิดมาจากประเทศสหรัฐอเมริกา มีจุดเริ่มต้นมาจากความคิดของแม่บ้านผู้หนึ่งที่รู้สึกอยากทำเค้กขนาดเล็กที่สามารถทำและทานได้ง่าย จึงเปลี่ยนจากการใช้พิมพ์เค้กขนาดใหญ่ทั่วไปกลายมาเป็นใช้ถ้วยขนาดเล็กแทน โดยเนื้อในของเค้กนั้นจะเน้นเป็นบัตเตอร์เค้กที่มีฟองน้อยและเนื้อนุ่มอร่อย หอมมัน จากนั้นจึงมีการพัฒนาสูตรขึ้นมาให้มีไส้ด้านในหรือปรับเปลี่ยนกลายเป็นสปันจ์เค้กแทน ทั้งยังเพิ่มการตกแต่งหน้าตาเค้กให้ดูสวยงามมากยิ่งขึ้นอีกด้วย ทั้งเรื่องของรสชาติที่ดีเยี่ยมและสามารถตกแต่งหน้าเค้กได้ตามใจนี้เอง ทำให้คัพเค้กกลายมาเป็นขนมหวานวันฮาโลวีนที่ผู้คนทั่วโลกนิยมทำมากที่สุด

foodpanda-cupcakes-halloween-treats-2

                เทศกาลฮาโลวีนที่จะถูกจัดขึ้นทุกวันที่ 31 ตุลาคม จะมีการทำ Halloween Treats หรือรวมเหล่าของหวานที่เป็นขนมเพื่อเลี้ยงเด็กๆ กับเลี้ยงฉลองหน้าเทศกาลภายในบ้าน ทำให้เหล่าขนมแสนอร่อยถูกตกแต่งหน้าตาให้ออกมาดูน่าสยองขวัญและสอดคล้องกับเทศกาลฮาโลวีนมากที่สุด ซึ่งขนมที่ได้รับความนิยมสูงในงานนั่นคือคัพเค้ก ขนมเค้กแบบถ้วยขนาดเล็ก ทานง่าย ขนาดชิ้นพอดีคำ รสชาติอร่อยในแบบบัตเตอร์เค้ก และสามารถตกแต่งหน้าตาออกมาได้ตามความต้องการ จึงทำให้หลายๆ บ้านนำคัพเค้กมาตกแต่งหน้าเป็นเหล่าปีศาจหรือวิญญาณต่างๆ ที่มีทั้งแบบน่ารัก น่ากลัว และสยองขวัญผสมผสานกันไป ถือว่าเป็นขนมที่ไม่ได้เพียงแค่ทำให้อร่อยเท่านั้น แต่ยังทำให้เกิดความสนุกและเพิ่มอรรถรสในงานฮาโลวีนได้อย่างดีเยี่ยมอีกด้วย สูตรการทำคัพเค้กนั้นถือว่าง่าย เพราะใช้เนยเทียม 1 ถ้วย, แป้ง 3 ถ้วย, ไข่ไก่ประมาณ 4-5 ฟอง, นมสด 1 ถ้วย, ผงฟู 1 ช้อนโต๊ะ และน้ำตาลทราย 2 ถ้วย นำมาตีผสมผสานให้เข้ากันแล้วเอาเข้าเตาอบด้วยการหยอดใส่พิมพ์คัพเค้กขนาดเล็ก

foodpanda-cupcakes-halloween-treats-3

                ในปัจจุบันพิมพ์คัพเค้กจะทำออกมาเป็นหลุมสแตนเลสแบบถาด เพื่อให้หยอดเนื้อเค้กลงไปได้ง่ายมากขึ้น จากนั้นเข้าสู่การอบและใช้ความร้อนกับวิธีการอบที่คล้ายกับการทำมัฟฟิน แต่เมื่ออบเสร็จแล้วจะนำออกจากเตาทันทีจะไม่ทิ้งไว้ เมื่อออกมาแล้วทิ้งให้เย็นสักครู่พร้อมแต่งหน้าด้วยเนื้อครีมให้ออกมาหน้าตาตรงความต้องการ  เท่านี้ก็จะได้คัพเค้กวันฮาโลวีนที่ทั้งอร่อยและมีไอเดียสร้างสรรค์อย่างมาก ซึ่งคัพเค้กที่ผู้คนทั่วโลกนิยมรับประทานเป็นอย่างมาก คือ รสชาติวนิลลากับช็อกโกแลต แต่ก็มีคนคิดค้นรสชาติใหม่ๆ ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างราสเบอร์รี่, Red Velvet, Coffee Flash และเมอแรง เป็นต้น

ถ้าคุณต้องการขนมอร่อยรสชาติดี เพื่อนำมาเลี้ยงฉลองในหน้าเทศกาลฮาโลวีน โดยมีหน้าตาของขนมที่น่าสนใจและเหมาะสมกับงานฮาโลวีนของคุณ สามารถสั่ง mister donut หรือดังกิ้นโดนัทเพื่อนำมาจัดวางในงาน พร้อมให้รสชาติที่ดีแก่ผู้ที่มางานทุกคน ซึ่งทาง mister donut และดังกิ้นโดนัทนั้นมีบริการ mister donut delivery และ dunkin donut delivery ที่จะทำให้คุณได้รับประทานขนมอย่างรวดเร็วทันใจ ส่งตรงถึงที่งานเลี้ยงฉลองหรือที่บ้านของคุณได้ทันเวลา  พร้อมทำให้คุณได้สนุกและอร่อยไปกับเทศกาลฮาโลวีนอย่างเต็มที่

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story