Loading...

Carbonara และ Alfredo ความเหมือนที่แตกต่าง แต่ความอร่อยไม่ต่างกัน

Carbonara และ Alfredo ความเหมือนที่แตกต่าง แต่ความอร่อยไม่ต่างกัน

พาสต้าคืออาหารเส้นของชาวยุโรปที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ตัวชูโรงที่เด็ดที่สุดของเมนูพาสต้า คือ บรรดาซอสต่างๆ ที่มาหลากหลายรสชาติ แต่ซอสเด็ดที่คนส่วนใหญ่ชอบทานและต้องสั่งกันแทบทุกคน นั่นคือครีมซอสแบบ Carbonara แต่เชื่อหรือไม่ว่าครีมซอสนั้นไม่ได้มีแค่ Carbonara เมนูเดียว แต่ยังมีอีกหลากหลายเมนูที่มีรสชาติคล้ายคลึงกันและความอร่อยก็เท่าเทียมกัน อย่างเช่น  Alfredo ที่เป็นอีกหนึ่งครีมพาสต้าแสนอร่อยที่คนยังรู้จักน้อย ทำให้หลายๆ คนเข้าร้านอิตาเลี่ยนไปแล้วมักจะสั่งแต่ Carbonara เท่านั้น วันนี้จึงขอแนะนำความต่างของเมนูพาสต้าทั้ง 2 เมนูให้ได้เข้าใจกันมากขึ้น

1.Carbonara

foodpanda-carbonara-alfredo-2

                Carbonara เป็นซอสราดพาสต้าสูตรเด็ดจากทางอิตาลี โดยจะมีส่วนผสมหลักคือ ครีม, ชีส, ไข่แดง, เบคอน และในบางส่วนอาจจะมีการเพิ่มเห็ดและแฮมเข้าไปเพื่อทำให้เกิดรสชาติที่ดีมากยิ่งขึ้น ลักษณะของซอสคาโบนาร่าจะมีความเข้มข้น ออกสีเหลือง และให้รสชาติที่หวานมันลงตัว ตามประวัติโบราณแล้วเมนูพาสต้าราดครีมซอสคาโบนาร่าเป็นอาหารที่ถูกทำขึ้นให้แก่ทหารของกองทัพอเมริกันและกองทัพอิตาลี เพราะทำง่ายด้วยการทำครีมชีสกับไข่แดงและเบคอนเท่านั้น พร้อมราดบนเส้นพาสต้าร้อนๆ ถือว่าเป็นเสบียงอาหารรสชาติดีที่ทำให้ทหารอเมริกันนำสูตรกลับมาเผยแพร่ต่อและปรับเปลี่ยนสูตรใหม่จนกลายเป็นสูตรของอเมริกันเอง แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า Carbonara สูตรดั้งเดิมของทางอิตาลียังคงให้รสชาติที่ดีและมีชื่อเสียงที่โด่งดังมาจนถึงปัจจุบัน

2.Alfredo

foodpanda-carbonara-alfredo-3

                Alfredo เป็นครีมซอสของทางอเมริกาที่มีรสชาติกลมกล่อมและตัวซอสจะมีสีขาวออกชัดเจน ซึ่งตรงจุดนี้จะต่างจาก Carbonara และวัตถุดิบบางส่วนก็จะต่างกัน คือ เลือกใช้เป็นไข่ขาวแต่คาโบนาร่าจะเป็นไข่แดง เลือกใช้ครีมและพาเมซานชีส เน้นรสชาติที่ทานได้อร่อยจะไม่ทำให้รู้สึกว่าจืดหรือเข้มข้นมากจนเกินไป เมื่อนำมาทานคู่กับเส้นพาสต้าแล้วได้ความอร่อยที่ลงตัว โดยภายในเมนูนี้จะมีทั้งเห็ดแชมปิญอง แฮมหั่นเป็นชิ้นเล็ก พร้อมด้วยเครื่องเทศอย่างกระเทียมพริกไทยป่น และโรยหน้าด้วยพาสเล่ จึงถือว่าเป็นอีกเมนูอาหารสุขภาพที่น่าสนใจ นอกจากนี้ยังสามารถใส่กุ้งสดและบล็อกโคลี่หั่นชิ้นเล็กโรยบนหน้า Alfredo เพื่อเพิ่มรสชาติและสีสันอีกด้วย

                ถ้าคุณต้องการอาหารรสชาติดีสไตล์อาหารยุโรปหรือพาสต้าครีมซอสที่พร้อมบริการส่งคุณถึงหน้าบ้าน คุณสามารถสั่งอาหารกับ black canyon ที่จะมี black canyon menu หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นอาหารคาวขนมหวานหรือเครื่องดื่มต่างก็มีรสชาติที่ดี มาพร้อมบริการ black canyon delivery ที่จะทำให้คุณสะดวกต่อการสั่งอาหารมากยิ่งขึ้น ไม่ต้องออกจากบ้าน คุณก็มีอาหารอร่อยรับประทานได้ถึงที่ ใช้เวลาไม่นาน black canyon delivery จะส่งตรงอาหารถึงคุณอย่างรวดเร็ว

Article Written By poom

Share this story