Loading...

3 อาหารทางเลือกสุดเทรนด์ที่คนไทยไม่ควรพลาด

3 อาหารทางเลือกสุดเทรนด์ที่คนไทยไม่ควรพลาด

เราปฏิเสธไม่ได้ว่าอาหารคือส่วนสำคัญของการหล่อเลี้ยงชีวิต ดังนั้นการมองหาวัตถุดิบและวิธีการปรุงต่างๆ ที่มีคุณภาพจึงเป็นเรื่องสำคัญ เพราะอาหารที่คนไทยทานอยู่ทุกวันนี้ถือว่าเป็นอาหารทำง่าย ทานง่าย แต่ก็เสี่ยงต่อการปนเปื้อนสูงเช่นกัน ดังนั้นจึงควรมองหาอาหารทางเลือกที่เหมาะสมต่อคนเรียนและคนทำงาน รวมไปถึงผู้สูงอายุ อาหารสุขภาพถึงกลายมาเป็นทางเลือกที่คนยุคนี้สนใจเป็นอย่างมาก แต่ก็ใช่ว่าจะครอบคลุมตลาดได้ทั้งหมดเพราะก็ยังมีคนส่วนหนึ่งที่ไม่สะดวกต่อการรับประทานอาหารสุขภาพมากนัก ดังนั้นจึงเกิดเป็นอาหารทางเลือกสุดเทรนด์ที่ทานได้ดี รสชาติเยี่ยม และสุขภาพไม่เสีย คือ

1.อาหารสูตรเฉพาะ

Image Credit: KAISER HEALTH NEWS

อาหารสูตรเฉพาะ คือ อาหารที่ถูกทำมาเพื่อให้เหมาะสมกับคนในแต่ละวัยหรือคนที่เป็นโรคเฉพาะตัว อาหารชนิดนี้จะถูกเรียกว่า “เมดิแคร์ฟู้ด” ที่ถูกคิดขึ้นมาเพื่อให้อาหารเป็นตัวสำคัญในการมอบพลังงานและช่วยลดความเสี่ยงต่างๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นต่อสุขภาพของตัวบุคคล เช่น อาหารสำหรับผู้สูงอายุจะต้องถูกจำกัดเรื่องของไขมัน แคลอรี่ แล้วเสริมสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อผู้สูงอายุเข้าไปแทน หรือคนในวัยทำงานต้องเสริมสารอาหารที่เข้มข้น เพื่อทำให้เกิดพลังงาน แต่ไขมันหรือ แคลอรี่ก็ต้องอยู่ในปริมาณที่เหมาะสม รวมไปถึงผู้ป่วยโรคต่างๆ ก็ต้องทานอาหารที่ถูกจัดไว้เท่านั้น เพื่อลดความเสี่ยงต่ออาการกำเริบและโรคแทรกซ้อนต่างๆ เป็นต้น

2.อาหารแบบผสมผสาน

อาหารสไตล์ผสมผสาน คือ อาหารที่มีลักษณะกึ่งอาหารสุขภาพและกึ่งอาหารทั่วไปผสมผสานอยู่ในมื้อเดียวกัน เพราะสำหรับคนที่รักษาสุขภาพแล้วจะเน้นทานอาหารคลีนแบบ 100 เปอร์เซ็นต์ นั่นคือจะต้องถูกจำกัดเรื่องของวัตถุดิบ, เครื่องปรุงและรสชาติอาหารต่างๆ ซึ่งสำหรับบางคนแล้วอาจทำได้ยาก ดังนั้นอาหารสไตล์ผสมผสานจึงจะเป็นตัวช่วยทำให้ผู้ที่ไม่สามารถทานอาหารสุขภาพได้ 100% ปรับเปลี่ยนตัวเองมาสู่สายอาหารคลีนแบบเต็มตัวได้ง่ายขึ้น

3.ปรุงรสด้วยหลากวัตถุดิบ

อาหารยุคนี้มีการปรับเปลี่ยนและผสมผสานหลากหลายวัตถุดิบไว้ในจานเดียว เช่น การเลือกใช้ผงโกโก้, ผงชาเขียว หรือผงจากสมุนไพรต่างๆ ที่เอาไว้ใช้ทำขนมปรับเปลี่ยนมาโรยใส่อาหารคาวแทน หรือการนำรากสมุนไพรมาทำเป็นอาหารหลักและขนมต่างๆ แทนวัตถุดิบทำลายสุขภาพแบบเดิมๆ  นอกจากนี้ยังรวมถึงธัญพืชหลากชนิดที่ผสมอยู่ในขนมปังหรือขนมทั่วไป ก็ถูกปรับมาให้กลายเป็นอาหารมื้อหนักได้ด้วยเช่นกัน

                ถ้าคุณต้องการทานอาหารอร่อย รสชาติแปลกใหม่ คุณสามารถสั่งอาหาร indian restaurant near me ผ่านระบบ food near me ได้อย่างสะดวก นอกจากนี้ยังมีแอพพลิเคชั่น indian food near me ที่จะทำให้คุณได้ค้นพบร้านอาหารสูตรเด็ดของอินเดียหรืออาหารสไตล์ halal food near me ที่จะส่งตรงอาหารถึงบ้านคุณด้วยบริการ food delivery ได้อย่างง่ายดาย แต่ถ้าคุณต้องการอาหารญี่ปุ่นคุณก็สามารถสั่งอาหารจาก sukiya หรือ tenya ได้ตามที่ต้องการ

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story