Loading...

Food Innopolis เมืองแห่งนวัตกรรมอาหาร พาครัวไทยไปสู่ครัวโลกอย่างเต็มตัว

Food Innopolis เมืองแห่งนวัตกรรมอาหาร พาครัวไทยไปสู่ครัวโลกอย่างเต็มตัว

Image Credit: SALIKA

Food Innopolis คือ การนำเทคโนโลยีเข้ามาเป็นส่วนร่วมของธุรกิจต่างๆ เพื่อให้เกิดแรงขับเคลื่อนใหม่และทำให้ทุกธุรกิจเติบโตได้อย่างมีศักยภาพ  ซึ่งเรื่องนี้เป็นการกล่าวจากปากของ ดร. สมคิด ที่พูดถึงนโยบายด้านการพัฒนาเศรษฐกิจประเทศไทยที่ควรทำบนพื้นฐานแห่งเทคโนโลยีรุ่นใหม่และได้มีการมอบหมายให้ ดร.อุตตม สาวนายน  รัฐมนตรีกระทรวงไอซีทีเข้าให้ความร่วมมือกับ Huawei บริษัทเอกชนด้านไอทียักษ์ใหญ่ของประเทศจีน ที่มีการประชุมด้านเศรษฐกิจระหว่างไทยจีนครั้งที่ 4 ที่ผ่านมา จึงทำให้เกิดเป็นแนวคิดใหม่เพื่อทำให้เศรษฐกิจไทยเดินหน้าไปคู่กับเทคโนโลยีได้อย่างลงตัว

Image Credit: Food Innopolis

                แนวคิดในแบบ Food Innopolis ที่จะเกิดขึ้นระหว่างการร่วมมือของประเทศไทยและบริษัทไอทียักษ์ใหญ่ของจีนอย่าง Huawei คือ การร่วมมือกันสร้าง Smart City หรือเมืองแห่งนวัตกรรมใหม่ที่จะมีการใช้ระบบแบบ Big Data เพื่อรวบรวมความรู้ทุกอย่างภายในเมืองให้กลายมาเป็นสารสนเทศแบบดิจิตอลหรือ Digital literacy โดยเมือง Smart City จะเริ่มเป็นที่แรกของประเทศไทยที่จังหวัดภูเก็ต จะมีการจำลองตัวเมืองและเน้นให้ภูเก็ตกลายเป็นเมืองศูนย์กลางที่จะผลักดันให้ผู้ประกอบการในทุกด้านบนเกาะภูเก็ตได้ใช้งานเทคโนโลยีแบบ Tech startup กันมากยิ่งขึ้น สำหรับ Food Innopolis จึงคือการทำให้กลายมาเป็นเมืองแห่งนวัตกรรมอาหาร เพื่อผลักดันให้ครัวไทยไปสู่ครัวโลก ทำให้อาหารไทยและวัตถุดิบต่างๆ ที่อยู่ภายในประเทศไทยมีคุณภาพ จนสามารถดันคุณค่าของตัวเองให้สู่มูลค่าที่สูงขึ้นได้อย่างไม่ต้องพึ่งพาใครมากนัก

                ที่สำคัญคือในยุคปัจจุบันธุรกิจด้านอาหารถือว่ามีมูลค่าเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ จุดนี้เองจึงทำให้ Food Innopolis มีบทบาทที่ทำให้เกิดเป็นนวัตกรรมด้านอาหาร ที่จะยิ่งเข้าไปเพิ่มมูลค่าให้กับธุรกิจอาหารภายในประเทศไทยมากยิ่งขึ้น พร้อมหวังผลการดึงดูดนักธุรกิจชาวต่างชาติและบริษัทใหญ่ภายในประเทศไทย รวมไปถึงมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงต่างๆ ได้เข้าร่วมองค์ความรู้ เพื่อทำให้ธุรกิจด้านอาหารของประเทศไทยก้าวหน้าไปสู่การเป็นนวัตกรรมอาหารของระดับโลกอีกด้วย

                ถ้าคุณต้องการอุดหนุนอาหารไทย รสชาติดี คุณสามารถสั่งอาหารไทยผ่าน foodpanda ที่จะมี foodpanda menu หลากหลายรูปแบบและหลากหลายวัตถุดิบให้ได้เลือก เมื่อคุณเลือกอาหารที่คุณชื่นชอบได้แล้วให้เลือกบริการ foodpanda delivery ที่จะพร้อมส่งอาหารไทยอร่อยถึงมือคุณได้อย่างรวดเร็วทันใจนอกจากนี้ยังพร้อมส่งอาหารอีกหลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็น foodpanda bonchon, kfc foodpanda, foodpanda mcdonalds, burger king foodpanda และอีกหลากหลายแบรนด์อาหารชื่อดัง ถ้าสนใจคุณสามารถเลือกซื้ออาหารผ่าน foodpanda online ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story