Loading...

Grass-Fed Beef เนื้อวัวที่เลี้ยงด้วยการใช้หญ้า จะมีความเด่นหรือลักษณะพิเศษอะไรบ้าง ต้องมาอ่าน!

Grass-Fed Beef เนื้อวัวที่เลี้ยงด้วยการใช้หญ้า จะมีความเด่นหรือลักษณะพิเศษอะไรบ้าง ต้องมาอ่าน!

Image Credit: ThoughtCo.

                ปัจจุบันเนื้อวัวที่เรารับประทานและเป็นเนื้อวัวเกรดพรีเมี่ยมนั้น จะถูกแยกออกเป็น 2 ประเภทคือ Grass-Fed Beef หรือวัวที่มีการเลี้ยงด้วยหญ้า กับ Grain-Fed Beef หรือเนื้อวัวที่เลี้ยงด้วยธัญพืช ที่จะให้รสชาติของเนื้อแตกต่างกันออกไป สำหรับการเรียนในแบบ Grass-Fed Beef คือ การเลี้ยงที่ปล่อยให้วัวได้อยู่อย่างอิสระในทุ่งหญ้า โดยที่ทุ่งหญ้านั้นเป็นทุ่งหญ้าที่เกิดขึ้นจากธรรมชาติ ไม่มีการใช้สารใดๆ ทำให้วัวสามารถเดินกินหญ้าได้อย่างสบายใจในพื้นที่กว้างขวาง  เนื้อวัวที่ผ่านการเลี้ยงด้วยระบบนี้ มักจะมีไขมันน้อย มีลายเนื้อที่สวยงาม จึงเป็นที่นิยมในกลุ่มของผู้บริโภคเนื้อวัวเป็นส่วนใหญ่ มีไขมันต่ำ ดีต่อสุขภาพของผู้ที่รับประทาน ที่สำคัญคือภายในหญ้าที่วัวรับประทานเข้าไปจะมีสารสีจากหญ้าที่อุดมไปด้วยแคโรทีน จึงทำให้ตัวเนื้อจะออกสีเหลืองอ่อนนิดๆ จุดนี้เองที่ทำให้รสชาติของเนื้อ Grass-Fed Beef มีรสชาติที่ดีในแบบที่เป็นเอกลักษณ์

foodpanda-grass-fed-beef-2

                Grass-Fed Beef คือ เนื้อวัวแบบเลี้ยงตามธรรมชาติ เลือกใช้หญ้าสีเขียวในการเลี้ยง ให้อิสระในการเดินเล็มหญ้าได้ทั่วฟาร์ม จึงทำให้วัวมีความสบายใจและได้ใช้ชีวิตบนวิถีแห่งธรรมชาติที่แท้จริง เนื้อที่ได้จึงเป็นเนื้อที่มีสีและลายเนื้อสวย ไขมันต่ำ และไม่ว่าจะนำไปทำเมนูใดก็ตามก็ให้รสชาติที่ดี ที่สำคัญคือต้นทุนของผู้เลี้ยงไม่สูงอีกด้วย ส่วนความแตกต่างระหว่างเนื้อ Grass-Fed กับเนื้อ Grain-Fed คือ ความนุ่มและไขมันที่มีแตกต่างกันออกไป โดยไขมันที่แทรกอยู่ภายในเนื้อของวัวที่ถูกเลี้ยงด้วย Grass-Fed จะมีน้อยกว่าแบบ Grain-Fed พอสมควร เพราะรูปแบบการเลี้ยงจะปล่อยให้เดินเล็มหญ้าตามธรรมชาติ วัวจะได้เดินอย่างอิสระ จึงถือว่าเป็นการออกกำลังกายไปในตัว ส่วนจุดเด่นของเนื้อ Grass-Fed คือ จะมีสีเข้มออกแดงจัด รสชาติจึงมีความเข้มข้นตามไปด้วย ส่วนไขมันจะมีแทรกอยู่ภายในเนื้อค่อนข้างน้อยและจะเป็นไขมันออกสีเหลืองที่ถือว่าเป็นเอกลักษณ์ของเนื้อชนิดนี้ ซึ่งภายในไขมันออกสีเหลืองจะอุดมไปด้วยสารซับสีที่มีแคโรทีนและมีโอเมก้า 3 ที่เป็นไขมันแบบไม่อิ่มตัว จึงถือว่าเป็นเนื้อที่รับประทานได้อย่างสบายใจ ดีต่อสุขภาพ ทั้งยังช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือดได้อีกด้วย สำหรับเอกลักษณ์ของ Glass bead คือ การเลี้ยงตามแบบธรรมชาติที่สามารถทำให้วัวเลือกรับประทานอาหารภายในฟาร์มได้อย่างหลากหลาย เนื้อที่ออกมาจึงค่อนข้างมีคุณภาพและให้รสชาติในแบบ Full of Fever ที่ทำให้คนรักการทานเนื้อวัวชื่นชอบกันเป็นอย่างมาก

                ถ้าคุณต้องการรับประทานอาหารสไตล์โฮมเมด เป็นอาหารญี่ปุ่นที่มีเมนูหลากหลาย ขอแนะนำร้าน on the table ร้านอาหารอร่อยที่มีทั้งแบบรสชาติต้นตำรับและรสชาติที่แปลกใหม่สไตล์โฮมเมด โดยมี on the table menu ที่คิดค้นขึ้นมาเองมากถึง 20 เมนู และในแต่ละเดือนยังมีเมนูพิเศษให้ได้เซอร์ไพรส์อีกด้วย มาพร้อมบริการ on the table delivery ที่จะช่วยให้คุณสะดวกต่อการสั่งอาหารมารับประทานเองที่บ้าน

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story