Loading...

อาหาร Organic สุดยอดอาหารของคนรักสุขภาพและรักษ์โลก

อาหาร Organic สุดยอดอาหารของคนรักสุขภาพและรักษ์โลก

อาหาร Organic กำลังเป็นอาหารยอดฮิตของคนรักษาสุขภาพ เพราะเป็นอาหารสไตล์เกษตรอินทรีย์ที่มีขั้นตอนการปลูกผักไปจนถึงขั้นตอนการนำมาทำอาหารที่มีความปลอดภัยสูง ไม่มีสารเคมีและสารพิษเจือปน ส่วนเนื้อสัตว์แบบออแกนิคจะเน้นเป็นสัตว์ที่ถูกเลี้ยงด้วยอาหารธรรมชาติเท่านั้น วิธีการจับมาทำอาหารก็ต้องใช้วิธีที่ทำให้เจ็บปวดน้อยที่สุด เพื่อให้ได้เนื้อรสชาติดีและปลอดภัย ด้วยความพิถีพิถันในทุกขั้นตอนของอาหาร Organic จึงทำให้อาหารชนิดนี้มีราคาวัตถุดิบที่สูงพอสมควร เพราะวัตถุดิบจะมีความสดใหม่และมีคุณภาพที่ดีทุกชิ้น เมื่อนำไปทำอาหารแล้วมั่นใจได้ว่าสุขภาพของคุณจะดีขึ้นอย่างแน่นอน

foodpanda-อาหาร Organic-2
  1. เมื่อต้องการปลูกพืชผักแบบออแกนิคจะต้องมีการเตรียมดินที่ใช้เวลาอย่างน้อย 5 ปี เพื่อเคลียร์ดินให้เป็นดินธรรมชาติและปราศจากสารเคมี เน้นใช้การปลูกแบบเกษตรอินทรีย์ที่ไม่ใช้สารเคมีและปุ๋ยเคมีในการเร่งโตหรือปลาบศัตรูพืช แต่เปลี่ยนมาเป็นการใช้วิธีทางธรรมชาติเพื่อทำให้พืชผักทุกชนิดมีความปลอดภัยมากที่สุด
  2. การปศุสัตว์ไม่ว่าจะเป็นสัตว์ชนิดใดจะต้องถูกเลี้ยงด้วยวิถีแห่งธรรมชาติ ไม่มีการใช้ยาปฏิชีวนะหรือสารเคมีใดๆ ที่ช่วยเร่งการเจริญเติบโต แต่สามารถให้เสริมเป็นอาหารประเภทวิตามินหรือแร่ธาตุได้ ที่สำคัญคือการเลี้ยงจะต้องเป็นไปอย่างอิสระ สัตว์ต้องสามารถเดินไปเล็มหญ้าหรือมีความสุขบนพื้นดินได้อย่างเต็มที่
  3. ช่วงเตรียมดินจะต้องมีการปลูกพืชเพื่อคุมดิน โดยจะเน้นเป็นธัญพืชและปล่อยให้สัตว์อยู่กับพื้นดิน แล้วถ่ายมูลเพื่อนำมาเป็นปุ๋ยทางธรรมชาติต่อไป
  4. การเลือกผลิตภัณฑ์ที่ผสมในดินหรือผสมกับอาหารพืชและอาหารสัตว์ ควรเลือกที่ถูกระบุไว้ว่าเหมาะสมกับพืชผักและสัตว์แบบออแกนิคเท่านั้น
  5. เมื่อนำวัตถุดิบออแกนิคมาทำอาหาร สามารถผสมผสานกับเครื่องปรุงหรือเครื่องเทศอื่นๆ เพื่อเพิ่มรสชาติได้ เพียงแต่จะต้องมีส่วนผสมของวัตถุดิบออแกนิคที่ 75-90 เปอร์เซ็นต์ และเป็นวัตถุดิบอื่นที่ไม่ใช่ออแกนิคได้เพียง 10-25 เปอร์เซ็นต์

ถ้าคุณต้องการอาหารสุขภาพสไตล์อาหารมังสวิรัติที่พร้อมให้ประโยชน์ไปกับรสชาติที่ดี มีเมนูอาหารอร่อยและถูกปากให้เลือกอย่างหลากหลาย ขอแนะนำ broccoli revolution ร้านอาหารสำหรับคนรักสุขภาพ ที่มี broccoli revolution menu รวมอาหารสด สะอาด อร่อย และไม่ทำลายสุขภาพมาไว้ในหนึ่งเดียว จึงช่วยให้คุณได้สุขภาพที่ดี ดูแลรูปร่างได้ง่ายขึ้นได้โดยไม่ต้องอดอาหาร และ broccoli revolution ยังให้รสชาติที่อร่อยไม่แพ้อาหารทั่วไปอีกด้วย  

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story