Loading...

Impossible Burger เบอเกอร์เนื้อที่ไม่มีเนื้อเลยแม้แต่น้อย คืออะไร ต้องมาดู

Impossible Burger เบอเกอร์เนื้อที่ไม่มีเนื้อเลยแม้แต่น้อย คืออะไร ต้องมาดู

Image Credit: Xerox

                Impossible Burger คือ เมนูเบอร์เกอร์เนื้อที่กลับไม่มีเนื้อเลยแม้แต่น้อย ถือว่าเป็นเมนูที่กำลังถูกพูดถึงกันมาอย่างต่อเนื่อง เพราะเนื้อที่พูดถึงนี้เกิดขึ้นภายในห้องแล็ปของซิลิคอนวัลเลย์ ที่นำเหล่าพืชผักและสารพัดธัญพืชมาทำแทนเนื้อ แล้วสามารถให้รสชาติกับกลิ่นที่เหมือนเนื้อวัวทั้งหมด พร้อมให้สัมผัสที่อร่อยเหมือนกันจนแทบแยกไม่ออกอีกด้วย จุดนี้เองจึงเป็นที่มาของ Impossible Burger หรือเบอเกอร์สุดเหลือเชื่อที่ไม่น่าเป็นไปได้ แต่กลับทำออกมาได้อย่างแนบเนียนและให้รสชาติที่อร่อยเกินคาดอีกด้วย

Impossible Burgerfoodpanda-impossible-burger-2

Image Credit: Mic

                สำหรับ Impossible Burger นั้นถูกเรียกว่า Burger กู้โลกหรือเบอร์เกอร์เหลือเชื่อ เพราะเป็นการวิจัยและการนำพืชผักมาผลิตให้กลายเป็นเนื้อที่รับประทานได้อย่างสมจริง โดยให้ทั้งรสชาติและกลิ่นที่หอมเหมือนเนื้อทั้งหมด ทั้งยังมีการนำออกขายจริงแล้วอร่อยถูกปากผู้บริโภคหลายคนอีกด้วย โดยการเปิดขาย Impossible Burger เกิดขึ้นในช่วง ปลายปี 2016 ด้วยการเปิดเป็นเมนูเด่นในร้าน Momofuku Nishi ที่มหานครนิวยอร์กและเริ่มทำการเสิร์ฟเมนู Impossible Burger ทันที ความท้าทายนี้คือการปรับเปลี่ยนทัศนคติของผู้กินเนื้อให้หันมารับประทานอาหารทดแทนได้โดยไม่รู้สึกติดใจแต่อย่างใด เพราะสามารถให้รสชาติที่ดีเยี่ยมพร้อมให้ผลต่อสุขภาพที่ดีด้วยเช่นกัน โดยจะเป็นอาหารที่ปราศจากคอเลสเตอรอล, สารปฏิชีวนะต่างๆ หรือลดความเสี่ยงต่อการรับเชื้อแบคทีเรียที่มากับเนื้อสัตว์

                ซึ่งอาหารชนิดนี้เป็นการตกผลึกของทางผู้จัดทำที่มีความตระหนักถึงการเพาะปลูกและการผลิตอาหารต่างๆ ที่ในทุกขั้นตอนการเลี้ยงปศุสัตว์ถือว่าเป็นการผลาญทรัพยากรโลก และผู้ที่รับประทานเนื้อส่วนใหญ่รวมไปถึงเบอร์เกอร์เนื้อมักจะมีปัญหาเรื่องสุขภาพ จึงก่อให้เกิดความคิดที่จะทำอาหารทดแทน เพื่อให้กลายเป็นอาหารที่ดีต่อทั้งสุขภาพของผู้ที่รับประทานและยังเป็นมิตรต่อสภาพแวดล้อมของโลกอีกด้วย เมื่อเปิดขายมาได้สักพักเมนูนี้ถือว่าได้รับความนิยมพอสมคว รจึงทำให้ Impossible Food เริ่มพาตัวเองเข้าสู่ Supermarket ที่ถือว่าเป็นตลาดใหญ่ขึ้น เพื่อที่จะเน้นเข้าถึงลูกค้าที่ชื่นชอบรับประทานเบอร์เกอร์ได้มากกว่าเดิม เป็นการพาตัวเองเข้าสู่ตลาด Plant based Food หรือที่อเมริกาเรียกตลาดนี้ว่าตลาดเนื้อแบบไร้เนื้อ ที่ในยุคปัจจุบันเติบโตอย่างรวดเร็ว ทำให้เกิดเป็นอาหารสไตล์ทดแทนขึ้นมาอย่างหลากหลาย ปัจจุบัน Impossible Food จะเป็น Partner กับทาง burger king ที่จะมี burger king menu เกี่ยวกับ Impossible Food หรือเมนูแบบเบอร์เกอร์ไร้เนื้อที่ได้เสียงตอบรับค่อนข้างดีและให้ความอร่อยที่ไม่แตกต่างไปจากเนื้อปกติเลยแม้แต่น้อย

                ถ้าคุณชื่นชอบอาหารสไตล์เบอร์เกอร์ขอแนะนำ burger king ร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดที่มีทั้งเมนูเบอร์เกอร์และเมนูต่างๆ ที่อร่อยไม่แพ้ใคร โดยมีสาขาทั้ง burger king phuket, burger king pattaya, burger king bangkok และอีกหลากหลายสาขาที่คุณเลือกบริการ burger king delivery ได้ตามที่ต้องการ โดย burger king thailand สามารถสั่งผ่านระบบออนไลน์ที่เป็น burger king thailand menu english และเมนูภาษาไทยได้อย่างสะดวก

Article Written By poom

Share this story