Loading...

รอว์ เวแกน สไตล์อิตาเลียน เทรนด์อาหารสุขภาพรูปแบบใหม่ที่คนรักสุขภาพควรเก็บไว้พิจารณา

รอว์ เวแกน สไตล์อิตาเลียน เทรนด์อาหารสุขภาพรูปแบบใหม่ที่คนรักสุขภาพควรเก็บไว้พิจารณา

Image Credit: BLENDER VERSUS

ถ้าพูดอาหารสุขภาพสไตล์รอว์ เวแกน หลายๆ คนอาจจะไม่รู้จัก แต่ถ้าบอกว่าเป็นอาหาร “วีแกน” ก็น่าจะทำให้เข้าใจได้ง่ายขึ้น อาหารสไตล์นี้จะเน้นการรับประทานพืชผักและผลไม้เป็นหลัก หลีกเลี่ยงการทานเนื้อสัตว์ไปจนถึงทุกผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับสัตว์ด้วยเช่นกัน แม้แต่วิธีการปรุงอาหารก็ต้องไม่ใช้ความร้อนสูงเกินกว่า 48 องศาเซลเซียส และวีแกนบางคนยังยึดหลักการรับประทานอาหารแบบสดๆ เพื่อให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่ครบถ้วนมากที่สุด แต่ด้วยความที่อาหารสไตล์นี้มีแต่ผักและผลไม้ ทำให้เกิดปัญหาเรื่องรสชาติที่อาจไม่ถูกปากใครหลายๆ คน ทำให้ยากต่อการรับประทาน จึงเกิดเป็นเทรนด์รอว์ เวแกนสไตล์อิตาเลี่ยนที่มีการปรับเปลี่ยนสูตรเดิมให้กลายมาเป็นอาหารสุขภาพเลิศรสได้อย่างลงตัว

foodpanda-raw-vegan-2

Image Credit: Sprouting Zen

                เมื่อได้ยินว่าอาหารอิตาเลี่ยนจะมาเป็นอาหารวีแกนก็อาจทำให้รู้สึกคิดหนัก เพราะอาหารอิตาเลี่ยนแท้จะมีทั้งไข่ นม และชีสที่ถือว่าเป็นวัตถุดิบจากสัตว์เกือบทั้งหมด แต่เมื่อมาเป็นอาหารสไตล์วีแกนจึงมีการปรับเปลี่ยนมาใช้นมจากพืช ไม่ใช้ไข่และใช้ชีสที่ทำมาจากถั่วทดแทน จากนั้นก็ทำการปรุงรสให้เหมือนกับอาหารสไตล์อิตาเลี่ยนทุกประการ พร้อมใช้ความร้อนที่ไม่เกินไปกว่า 48 องศาเซลเซียส เพื่อคงคุณค่าของเอนไซม์เอาไว้อย่างครบถ้วน ด้วยวิธีการปรุงและการทำในสไตล์อิตาเลี่ยน จึงทำให้อาหารวีแกนมีรสชาติที่แปลกใหม่ ผู้ทานรู้สึกมีความสุขกับรสสัมผัสมากขึ้น ไม่จำเป็นต้องทานแต่เมนูเดิมๆ ซ้ำซากจนอาจพาให้เกิดปัญหาโยโย่เอฟเฟ็กต์ พร้อมให้สารอาหารที่ครบครันมากกว่าเดิม เพราะอาหารวีแกนส่วนใหญ่จะมีปัญหาเรื่องสารอาหารไม่ครบ ขาดวิตามินบางตัวไป จึงทำให้ผู้ทานวีแกนหลายคนต้องประสบปัญหาเรื่องสุขภาพ แต่เมื่อมาทานอาหารรอว์ เวแกนสไตล์อิตาเลี่ยนแล้วคุณจะหมดปัญหาเรื่องเหล่านี้ไปในทันที แม้แต่เมนูของหวานหรือขนมสไตล์อิตาเลี่ยนก็มีเชฟชื่อดังสามารถทำออกมาให้เป็นอาหารวีแกนรสชาติดี โดยนำวัตถุดิบจากธรรมชาติมาผ่านขั้นตอนการอบแห้งและการผสมผสานกับการปรุงรสที่ดีเยี่ยม จนกลายมาเป็นเมนูของหวานคุณภาพที่แม้แต่คนทานเจก็ทานได้

                ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ต้องการรับประทานอาหารวีแกนจากร้านคุณภาพในประเทศไทย คุณสามารถสั่งผ่านระบบ   foodpanda online ที่ไม่ว่าจะร้านใดก็สามารถสั่งอาหารได้ตามความต้องการ มีบริการ foodpanda 24 hours ทำให้คุณได้อิ่มอร่อยตลอดเวลา แม้ว่าคุณจะเป็นฟรีแลนซ์ทำงานดึกแค่ไหนก็มีอาหารทานตลอดเวลา มาพร้อม foodpanda delivery ส่งตรงอาหารถึงบ้านคุณอย่างรวดเร็วทันใจ เพิ่มความคุ้มค่าด้วย foodpanda promotion ที่คุณเพียงสั่งอาหารก็อาจได้รับ foodpanda coupons หรือส่วนลดการส่งฟรี จึงทำให้คุณได้ทานอาหารอร่อยไปกับความคุ้มค่าสูงสุด

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story