Loading...

รู้จัก Japanese A5 Wagyu Beef ทำไมถึงเป็นเนื้อราคาแพง

รู้จัก Japanese A5 Wagyu Beef ทำไมถึงเป็นเนื้อราคาแพง

เนื้อวากิวถือว่าเป็นเนื้อที่กำลังมีชื่อเสียงอย่างมาก เพราะเป็นเนื้อแบบพรีเมี่ยมที่มีชั้นไขมันแทรกอยู่ภายในเนื้ออย่างสวยงาม ไม่ว่าจะนำไปทำเป็นเมนูใดก็อร่อยให้เนื้อนุ่มหวานและไม่มีกลิ่นเหม็นคาว เคี้ยวง่ายกว่าเนื้อวัวทั่วไป ซึ่งเนื้อวากิวจะมีเอกลักษณ์คือชั้นไขมันที่แทรกอยู่ภายในเนื้อจะให้ลายหินอ่อนที่ชัดเจนและสวยงาม เหมาะแก่การนำมาทำเป็นอาหารสไตล์ชาบู, ปิ้ง-ย่าง หรือสุกี้แบบจิ้มจุ่ม รวมไปถึงการทำเป็นสเต็กและอาหารหลากหลายชนิดที่ต้องใช้เนื้อวัวโดยเฉพาะ แต่ใช่ว่าวัวทุกชนิดหรือทุกสายพันธุ์จะเป็นเนื้อวากิวได้ วันนี้จึงขอนำเสนอรายละเอียดของเนื้อชั้นสูงระดับโลกที่ไม่ว่าจะอยู่ในเมนูใดก็ราคาแพงมากเลยทีเดียว

foodpanda-japanese-A5-wagyu-beef-2

                เนื้อวากิวนั้นถือว่าเป็นเนื้อคุณภาพ กว่าจะถูกเลือกให้เป็นเนื้อวากิวต้องคัดสรรและผ่านการทดสอบมาเป็นอย่างดีและการคัดเกรดอย่างชัดเจน โดยจะมีเพียงไม่กี่สายพันธุ์เท่านั้นที่จะถูกเลือกให้เป็นเนื้อสายพรีเมี่ยม เช่น สายพันธุ์ญี่ปุ่นเขาสั้น, สายพันธุ์ญี่ปุ่นไม่มีเขา, สายพันธุ์ญี่ปุ่นขนน้ำตาล และสายพันธุ์แบบญี่ปุ่นขนดำ ที่สำคัญคือวิธีการเลี้ยงดูจะต้องมีความพิถีพิถันสูง ต้องเลี้ยงด้วยอาหารสุดพิเศษและแม้แต่การผสมอาหารให้รับประทานในแต่ละวันต้องถูกควบคุมอยู่ในปริมาณที่พอเหมาะ บรรยากาศภายในฟาร์มต้องเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เนื้อวากิวแบบคุณภาพสูงจะเกิดจากการเลี้ยงดูที่ปล่อยให้วัวได้อยู่กับธรรมชาติ รับประทานอาหารที่อุดมสมบูรณ์ ต้องเข้มงวดในทุกด้านที่เกี่ยวกับการเลี้ยง แม้แต่การผสมพันธุ์ยังถูกควบคุม เพื่อให้ได้ลูกวัวที่มีความแข็งแรงและเนื้อมีคุณภาพมากที่สุด

                ดังนั้นการจะทำฟาร์มวัวเพื่อส่งเนื้อวากิวจึงต้องมีความละเอียดอ่อนและต้องใส่ใจในทุกขั้นตอน ไม่ว่าจะเป็นการเตรียมสถานที่, การเตรียมอาหาร, ความรู้ด้านการรักษาโรค, ความรู้ด้านการเลี้ยงดูในเชิงออแกนิค รวมไปถึงความรู้ด้านการผ่อนคลายไม่ให้วัวเกิดปัญหาตึงเครียดได้ง่าย แม้แต่ช่วงเวลาที่วัวจะต้องเข้าสู่ขั้นตอนการผลิตเป็นเนื้อก็ต้องมีการทำอย่างเหมาะสมทั้งหมด ดังนั้นจึงเกิดเป็นเนื้อ Japanese A5 Wagyu Beef ที่เป็นการจัดระดับเกรดของคุณภาพเนื้อวัว โดยจะวัดจากสีและคุณภาพไขมันบนเนื้อ ซึ่งระดับ A5 นั้น ถือว่าเป็นระดับสูงสุดที่มีความแน่น ความละเอียดของเนื้อกับชั้นไขมันที่สมดุลกัน ให้ลวดลายแบบหินอ่อนที่สวยงาม มีการวัดระดับเนื้อนี้จะใช้มาตรฐานแบบ B.M.S หรือ Beef Fat Standard โดยการพิจารณานั้นจะมีตั้งแต่การใช้สายตาเพื่อรับชมความสวยงามของเนื้อและการได้สัมผัสถึงรสชาติที่ดีเยี่ยม ดังนั้นเนื้อชนิด Japanese A5 Wagyu Beef จึงถือว่าเป็นเนื้อระดับสูงสุดของโลกและเป็นเกรดคุณภาพสูงที่ราคาก็สูงตามไปด้วย

                ถ้าคุณต้องการอาหารคาว อาหารหวาน และเครื่องดื่มอร่อย มีสเต็กเนื้อสูตรเด็ดให้ได้เลือกรับประทาน ขอแนะนำ black canyon ที่จะมี black canyon menu หลากหลายรูปแบบให้เลือก สามารถสั่งอาหารมารับประทานได้เต็มที่ และมีบริการ black canyon delivery ที่ช่วยส่งตรงอาหารถึงบ้านและที่ทำงานคุณอย่างรวดเร็ว

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story