Loading...

ไขข้อข้องใจ ทำไมไข่เจียวปูเจ๊ไฝอร่อยจนอัพราคาได้เกือบพันบาท

ไขข้อข้องใจ ทำไมไข่เจียวปูเจ๊ไฝอร่อยจนอัพราคาได้เกือบพันบาท

ถ้าพูดถึงไข่เจียวที่แพงที่สุดในยุคนี้ เชื่อว่าหลายคนต้องคิดถึง “ไข่เจียวปูเจ๊ไฝ” อย่างแน่นอน เพราะมีราคาต่อจานสูงถึงเกือบพันบาท จนทำให้ผู้คนหันไปสนใจว่าทำไมไข่เจียวปูที่ดูแสนจะธรรมดากลับกลายเป็นไข่ราคาแพงขึ้นมาทันที ซึ่งร้านเจ๊ไฝมีชื่อเสียงโด่งดังจนคนรู้จักทั่วโลกจากการที่ทางมิชลินมอบดาวให้กับทางร้าน พร้อมเน้นให้เมนูไข่เจียวปูคือที่สุดแห่งความอร่อยของทางร้าน แต่จะถามว่าแค่นี้หรือ? ที่ทำให้ไข่เจียวต้องแพงและได้รางวัล นั่นคือคำถามที่เราจะมาหาคำตอบกันในบทความนี้

foodpanda-ไข่เจียวปูจากร้านเจ๊ไฝ-ประตูผี

       Image credit: DestinAsian

         ไข่เจียวปูจากร้านเจ๊ไฝ ประตูผี กลายเป็นเมนู Talk of the town ที่เรียกความสนใจได้ไม่น้อย สูตรที่ทำให้ไข่เจียวหน้าตาธรรมดานี้กลายเป็นไข่เจียวเลิศรสในราคาสูงเกือบพันบาท คือ การคัดสรรเนื้อปูส่วนกรรเชียงที่มีเพียง 2 ชิ้นในตัวปูเท่านั้นมาผสมผสานกับไข่ไก่สดคุณภาพ โดยเนื้อปูที่ใส่ลงไปต้องบอกว่าจัดเต็มและอัดแน่นอยู่ภายในเนื้อไข่ เมื่อกัดลงไปที่เนื้อไข่เจียวจะสัมผัสได้ถึงเนื้อปูแบบเต็มคำ และด้วยความที่เลือกใช้เพียงเนื้อปูสดล้วนๆ จึงทำให้ได้รสชาติที่หวานและกรอบอย่างเป็นธรรมชาติ เนื้อไข่ก็กรอบนุ่มและรสชาติเยี่ยม ทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ พร้อมด้วยเมนูอื่นอย่างต้มยำกุ้งหรือปูผัดผงกะหรี่ด้วยแล้วก็ยิ่งเพิ่มอรรถรสในการรับประทานมากขึ้นเป็นเท่าตัว ดังนั้นจึงสามารถสรุปได้ว่าหัวใจของอาหารทุกจานจากร้านเจ๊ไฝคือวัตถุดิบที่มีคุณภาพ มีความสดใหม่เสมอ ใส่ใจทุกขั้นตอนการทำและการปรุงรส จึงทำให้ทุกจานที่เจ๊ไฝทำออกมามีรสชาติอร่อยเท่าเทียมกัน ที่สำคัญคือเรื่องของประสบการณ์ที่เจ๊ไฝสั่งสมมาอย่างยาวนานตั้งแต่รุ่นพ่อ-แม่มาจนถึงตัวเอง พร้อมไปด้วยทัศนคติที่ดีของเจ๊ไฝที่ต้องการทำอาหารทุกจานให้อร่อยและต้องดีที่สุด จึงทำให้วัตถุดิบทำอาหารทุกประเภทที่ไม่ว่าจะอาหารทะเลสด เนื้อสัตว์ เครื่องเทศ หรืออาหารแห้ง เจ๊ไฝจะเป็นคนไปเลือกซื้อและคัดสรรเองแทบทั้งหมด

                ความสำเร็จของไข่เจียวปูจากร้านเจ๊ไฝไม่ใช่แค่เพียงการได้ดาวจากรางวัลใหญ่อย่างมิชลินสตาร์เท่านั้น แต่ยังมาจากความมุ่งมั่นในการเรียนรู้ด้านทำอาหารด้วยตัวของเจ๊ไฝเอง ความพยายาม การพัฒนาสูตร และการเลือกแต่สิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า ทั้งหมดนี้เป็นคุณสมบัติที่ทำให้เราได้เข้าใจว่าทำไมเจ๊ไฝถึงได้ประสบความสำเร็จและกล้าที่จะตั้งราคาอาหารทุกจานภายในร้านด้วยราคาที่สูงพอสมควร เพราะนั่นไม่ใช่การตั้งราคาเกินจริงเลยแม้แต่น้อย ทั้งยังเป็นการแสดงให้เห็นถึงความเอาใจใส่ต่ออาหารทุกจานที่ทำให้ลูกค้าอีกด้วย  

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story