Loading...

ไขข้อสงสัย Joker วายร้ายตัวพ่อ ชอบทานเมนูอะไร?

ไขข้อสงสัย Joker วายร้ายตัวพ่อ ชอบทานเมนูอะไร?

Image Credit: Forbes

ณ ขณะนี้ ไม่ว่าจะไปโรงภาพยนตร์ไหน ตามสื่อโซเชียล ตามเพจเฟซบุ๊ครีวิวภาพยนตร์ หรือแม้กระทั่งคนใกล้ตัวเรา คงไม่มีใครไม่พูดถึง ภาพยนตร์ Joker (2019) ตัวตลกวายร้ายอันดับต้นๆ นับได้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นตัวปลุกกระแสให้ทุกคนหันมาสนใจตัวละคร Joker อีกรอบหนึ่ง

ซึ่งวันนี้ foodpanda เอง ก็มีข้อสงสัยและเชื่อว่าทุกคนต้องสงสัยกันอยู่แน่นอนว่า ‘ปกติแล้ว Joker ชอบทานเมนูอะไร หรือ Joker ไม่ทานอะไรเลย ?’ วันนี้เราเลยจะมาหาคำตอบกันค่ะ ว่าแท้จริงแล้ว Joker วายร้ายตัวพ่อคนนี้ชอบทานเมนูอะไร

ปกติแล้ว Joker ชอบทานเมนูอะไร?

ในเรื่อง Batman ทั้งในฉบับ Comic (การ์ตูน) หรือในฉบับภาพยนตร์ น้อยครั้งที่เราจะเห็นฉากตัวละครในเรื่องนั่งทานข้าวแบบจริงจัง ก็อย่างว่าเป็นเรื่องเกี่ยวกับซุปเปอร์ฮีโร่ ฉากมันก็เน้นเรื่องต่อสู้กับเหล่าวายร้ายน่ะสิ

ซึ่งมันก็จริงค่ะ โดยเฉพาะในภาพยนตร์รายละเอียดเรื่อง อาหาร เมนูต่างๆ มีให้เราเห็นน้อยมาก แต่เมื่อเทียบกับ Comic ที่ใส่รายละเอียดเล็กๆน้อยๆ รวมถึงเมนูอาหารที่เหล่าตัวละครในเรื่องมันจะทานกันเป็นประจำ
อย่างเช่น เรามักจะเห็นฉาก Alfred (คนดูแล Batman) มักจะเตรียมมื้ออาหารให้กับ Bruce (Batman) ไม่ว่าจะเป็นเมนูที่เน้นสารอาหารโปรตีน พวกไก่หรือปลา หรือจะเป็นเมนูเพื่อสุขภาพต่างๆ ข้าวโอ๊ต ผักใบเขียวที่ส่งผลดีต่อสุขภาพร่างกาย ซึ่งฉากแบบนี้มักจะปรากฎให้เราเห็นเป็นประจำ แต่นั่นแหละค่ะ Batman มีฐานะทางบ้านดีเลิศแถมยังเป็นตัวเอกของเรื่อง ก็จะมีซีนเยอะกว่า Joker เป็นธรรมดา

แล้วอย่างนี้เราจะรู้ได้อย่างไรว่า Joker ตัวละครที่เรากำลังพูดถึงชอบทานเมนูอะไร ?

ซึ่งข้อสงสัยนี้ก็สร้างความฉงนต่อคนทั่วโลก เพราะแทบจะไม่มีฉากที่ Joker ทานอาหารให้เห็นเลย

แต่ก็มีหลายคนพยายามวิเคราะห์จากลักษณะภายนอกของ Joker โดยเฉพาะฟันของเขา ที่ดูแล้วน่าจะไม่เคยไปหาทันตแพทย์เพื่อตรวจสุขภาพฟันเลย เพราะมันทั้งเหลืองและดูฟันผุมากๆ จึงมีคนวิเคราะห์ว่า Joker ชอบกินของลูกอม ขนมคบเคี้ยว หรืออาหารจำพวกของหวาน

ซึ่งถ้าถามว่ามีความเป็นไปได้ไหม ก็เป็นไปได้นะคะ เพราะ น้ำตาลมีเอนไซม์ที่ช่วยกระตุ้นร่างกายให้กระตือรือร้น เหมือนที่ Joker ในภาค Comic มีความ active สูงมากๆ

หรือแม้กระทั่งใน Batman ภาค ‘The Dark Knight Retures’ ฉบับ Comic ทาง Joker ได้วางแผนอันชั่วร้ายโดยการวางยาพิษเอาไว้ในสายไหม ที่เป็นของหวานเพื่อหลอกล่อให้เด็กน้อยทานเข้าไป แม้ฉากนี้จะไม่ได้บอกว่า Joker ชอบทานขนมหวาน แต่ขนมหวานก็มาปรากฎในฉาก และอาจเป็นไปได้ว่า Joker พยายามเลือกเมนูที่เค้าชอบมาเป็นเครื่องมือใช้ทำร้ายคนอื่นได้

แม้จะไม่มีหลักฐานและข้อมูลที่บอกว่า Joker ชอบทานเมนูหรือชอบทานอาหารไหนชัดเจน ซึ่งส่วนนี้ก็เป็นการคาดเดาจากเนื้อเรื่อง แต่ทั้งนี้อย่างที่เราทราบกันดีว่า Joker เป็นผู้ป่วยทางจิต ที่ทั้ง Batman และคนดูอย่างเราคาดเดาไม่ได้เลย
ถึงวันนี้เราจะไม่ได้คำตอบว่า Joker ชอบทานอะไรเป็นพิเศษ แต่ที่แน่ๆ เรารู้คำตอบอยู่แล้วว่าวันนี้เราจะทานอะไรดี ไม่ต้องมานั่งเดาใจเหมือนที่เรากำลังหาคำตอบเมนูโปรดของ Joker แล้ว เพราะฉะนั้นอย่ารอช้ารีบสั่ง foodpanda online แล้วรออาหารสุดโปรดของคุณที่บ้านเลย

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story