Loading...

KETO Diet สูตรลดแบบเน้นไขมันกำจัดไขมันที่คนอยากรูปร่างดีต้องไม่พลาด

KETO Diet สูตรลดแบบเน้นไขมันกำจัดไขมันที่คนอยากรูปร่างดีต้องไม่พลาด

เทรนด์อาหารสำหรับคนรักษารูปร่างและควบคุมน้ำหนัก ส่วนใหญ่จะเป็นอาหารคลีนหรืออาหารสุขภาพที่เน้นผัก, ผลไม้, วิธีการทำไร้น้ำมัน และไม่ปรุงรสจัด แต่เชื่อหรือไม่? ปัจจุบันกลับมีวิธีการควบคุมน้ำหนักและดูแลรูปร่างด้วยแบบ KETO Diet ที่ใช้ไขมันจัดการไขมัน สูตรนี้เด็ดตรงที่อยากผอมก็ต้องทานไขมันเพิ่ม แต่ไขมันที่ว่ามานี้คือไขมันชนิดดีที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย พร้อมให้คุณสมบัติในการช่วยเร่งระบบเผาผลาญและเข้าไปทำลายไขมันเสียที่ตกค้างอยู่จนทำให้ร่างกายดึงเอาไขมันเสียออกไปใช้งานได้สะดวกขึ้นและส่งผลน้ำหนักที่ลดลงตรงตามเป้าหมายที่คุณต้องการ โดยที่คุณไม่ต้องอดอาหารให้เหนื่อยเลยแม้แต่น้อย

foodpanda-KETO-diet-2

                KETO คือ วิธีการควบคุมไขมันด้วยไขมัน แต่ไม่ใช่ว่าไขมันแบบไหนก็ทานได้หมด เพราะต้องเลือกรับประทานอาหารที่มีวัตถุดิบเป็นไขมันชนิดดีเท่านั้น หลีกเลี่ยงการทานคาร์โบไฮเดรตและน้ำตาล เพราะสารอาหารทั้ง 2 ชนิดนี้ สามารถเปลี่ยนรูปมาเป็นไขมันเสียภายในร่างกายได้ อาหาร KETO จึงจะมีคาร์โบไฮเดรตกับน้ำตาลน้อยถึงน้อยมาก เมื่อร่างกายได้รับแป้งและน้ำตาลในปริมาณที่จำกัด จึงดึงเอาไกลโคเจนกับกลูโคสออกมาใช้ได้ไม่เพียงพอ ทำให้ต้องไปดึงเอาไขมันเก่าที่ตกค้างอยู่ภายในร่างกายมาเพิ่มในการเผาผลาญพลังงาน จากนั้นสมองจะผลิตสารคีโตนออกมาเพื่อใช้ทดแทนสารที่ขาดหายไปแล้วสารคีโตนนี้เมื่อถูกหลั่งออกมาจำนวนมาก ก็จะยิ่งเข้าไปเร่งระบบเผาผลาญให้ทำงานมากขึ้นจนกลายเป็นการสร้างภาวะเบื่ออาหารตามธรรมชาติ ตรงจุดนี้เองที่ถือว่าเป็นหัวใจหลักของสูตร KETO Diet ส่วนสูตรของการทานแบบ KETO คือ

foodpanda-KETO-diet-3
  1. ทานคาร์โบไฮเดรตและน้ำตาลในมื้ออาหารเพียง 5% ตลอดทั้งวัน ถ้าทานมื้อใดไปแล้วมื้อที่เหลือให้งดแล้วเน้นอาหารจำพวกโปรตีนจากเนื้อสัตว์ประมาณ 20% และทานอาหารจำพวกไขมันดี 75%
  2. อาหารจำพวกเนื้อสัตว์โปรตีนสูงให้เลือกแบบมีติดมันนิดๆ เช่น เนื้อหมูติดมัน, เนื้อไก่ติดหนัง, เนื้อเบค่อน, เนื้อปลา, อาหารทะเล และไข่ เป็นต้น ส่วนไขมันดีให้ทานทั้งพืชและเนื้อสัตว์ เช่น การปรุงอาหารด้วยน้ำมันมะกอก, น้ำมันมะพร้าว, ชีส, เนย และเนื้อสัตว์แบบติดมันเล็กน้อยทุกประเภท
  3. หลีกเลี่ยงขนมหวานทุกชนิด ให้เปลี่ยนเป็นถั่วหรือธัญพืชอบแห้ง, ผลไม้, ขนมที่ไม่มีไขมันทรานส์ และนมอัลมอนด์หรือนมวัวแบบไม่พร่องมันเนย

ข้อดีที่น่าสนใจของสูตร KETO Diet คือ ช่วยควบคุมน้ำหนักได้จริงและลดได้อย่างรวดเร็ว เป็นการลดน้ำหนักที่สามารถลดไขมันชนิดไม่ดีแบบ LDL ที่ก่อให้เกิดคอเลสเตอรอลในร่างกายได้อย่างดีเยี่ยม ทั้งยังป้องกันความเสี่ยงต่อโรคร้ายต่างๆ ที่ต่อยอดมาจากความอ้วนและช่วยป้องกันการเกิดลมชักได้อีกด้วย แต่การจะใช้สูตรนี้เพื่อลดน้ำหนักควรต้องศึกษารายละเอียดให้ดีก่อน เพราะใช้ได้กับคนที่มีสุขภาพแข็งแรงและไม่มีโรคส่วนตัวที่ต้องทานยารักษาอยู่ตลอด ที่สำคัญคือถ้าคุณเป็นคนที่ต้องทำงานหนัก ออกกลางแจ้ง หรือต้องใช้พลังงานสูง ห้ามใช้วิธีนี้ในการลดน้ำหนักเด็ดขาด นอกจากนี้คนที่เป็นโรคเบาหวานและความดันอยู่แล้วก็ห้ามใช้วิธีนี้เช่นกัน เพราะอาจทำให้อาการของโรคแย่ลง

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story