Loading...

ข้าวเหนียวมะม่วง เมนูของหวานที่อร่อยและฟินจนวางช้อนแทบไม่ได้

ข้าวเหนียวมะม่วง เมนูของหวานที่อร่อยและฟินจนวางช้อนแทบไม่ได้

เชื่อว่าถ้าพูดถึงชื่อข้าวเหนียวมะม่วงจะทำให้ใครหลายๆ คนรู้สึกอยากทานขึ้นมาทันที พร้อมมีภาพของมะม่วงสีเหลืองสุกรสชาติหวานหอมกำลังดีกับข้าวเหนียวมูนนุ่มๆ ฉ่ำไปด้วยน้ำกะทิ รสชาติออกหวาน มัน และเค็มอย่างครบครัน เมื่อรับประทานคู่กับมะม่วงสุกรสชาติหวาน พร้อมราดด้วยกะทิอีก 1 รอบและโรยถั่วเหลืองด้านบน จะถือว่าเป็นรสชาติที่ยอดเยี่ยมและลงตัวอย่างมาก ดังนั้นเมนูของหวานอย่างข้าวเหนียวมะม่วงจึงกลายมาเป็นอีกเมนูเด่นที่ไม่ว่าจะคนไทยหรือชาวต่างชาติต่างก็นิยมชื่นชอบกันเป็นอย่างมาก

foodpanda-ข้าวเหนียวมะม่วง-2

ข้าวเหนียวมะม่วงในยุคปัจจุบันมีการปรับเปลี่ยนสูตรเพื่อให้เหมาะสมกับความชอบของผู้ทานมากยิ่งขึ้น โดยในส่วนที่เปลี่ยนอย่างชัดเจนนั่นคือเรื่องของข้าวเหนียวที่มีการผสมสีลงไป จากที่เคยเป็นเพียงข้าวเหนียวสีขาวก็กลายมาเป็นข้าวเหนียวมูนสีต่างๆ ทั้งสีม่วงออกดำ, สีฟ้า, สีเหลือง และสีเขียวอ่อน เป็นต้น ซึ่งการเปลี่ยนสีนี้คือการนำสีธรรมชาติมาย้อมให้ข้าวออกมาสีสวยและเพิ่มคุณค่าทางสารอาหารมากขึ้น ข้าวเหนียวที่ถูกนำมาใช้ในข้าวเหนียวมะม่วงมากที่สุดจะนิยมเลือกเป็นสายพันธุ์ข้าวเหนียวเขี้ยวงู ที่คนไทยนิยมนำมาทานกับอาหารคาวและอาหารหวานมากที่สุด ส่วนการมูลนั้นหมายถึงการหุงร่วมกับหัวกะทิจนทำให้เกิดความมันบนเนื้อข้าว ให้รสชาติที่มันเค็มกำลังดี มีการใส่เกลือป่นลงไปด้วยอีกเล็กน้อย พร้อมปรุงรสด้วยน้ำตาลทรายขาวเพื่อทำให้ได้รสชาติหวาน เค็ม และหอมมันกำลังดี ส่วนมะม่วงสุกนั้น จะนิยมใช้เป็นมะม่วงพันธุ์อกร่องกับมะม่วงพันธุ์น้ำดอกไม้ที่ให้รสชาติหวานอมเปรี้ยวนิดๆ ไม่หวานมากจนเกินไป เมื่อนำมารับประทานคู่กับข้าวเหนียวมูนร้อนๆ แล้วให้รสชาติที่ดีเยี่ยม สูตรใหม่ของคนในยุคนี้จะมีการโรยถั่วเหลืองหรือถั่วบางชนิดที่ชื่นชอบลงไปร่วมด้วย เพื่อทำให้เกิดรสชาติใหม่ที่อร่อยหอมมันกว่าเดิม ส่วนร้านเด็ดที่ขึ้นชื่อเรื่องข้าวเหนียวมะม่วงนั้น ขอแนะนำ

ข้าวเหนียวมูน ย่าเยื้อน

                ข้าวเหนียวมูนร้านย่าเยื้อนให้รสชาติของข้าวเหนียวที่หวานและเค็มกำลังดี ส่วนมะม่วงนั้นก็คัดสรรมะม่วงที่สุกกำลังดีมาทานคู่กับข้าวเหนียวได้อย่างอร่อย เน้นเรื่องคุณภาพเป็นหลัก นอกจากนี้ยังมีข้าวเหนียวทุเรียนอร่อยที่รสชาติไม่หวานจนเกินไป ร้านอยู่ตลาดเทพเจริญ 9 ช่วงถนนพุทธมณฑลตัดใหม่ ถ้าใครชื่นชอบแวะไปร้านนี้ได้หรือจะซื้อกลับมาเป็นของฝากก็ถือว่าคุ้มค่าเลยทีเดียว

ขนมไทยแม่น้ำว้า ฟู้ด วิลล่า ราชพฤกษ์

                ร้านขนมไทยรสชาติเยี่ยมในตลาดฟู้ดวิลล่าที่เด่นเรื่องข้าวเหนียวมะม่วงและเด่นในทุกเมนูข้าวเหนียว ที่ไม่ว่าจะเป็นข้าวเหนียวทุเรียนหรือข้าวเหนียวสังขยา เพราะมีกรรมวิธีการทำข้าวเหนียวที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว จึงให้รสชาติที่ดีเยี่ยม น้ำกะทิราดข้าวเหนียวอร่อย จึงทำให้ไม่เกิดรสชาติที่หวานเลี่ยนจนเกินไป เมื่อรับประทานคู่กับเนื้อมะม่วงแล้วให้รสชาติกลมกล่อมเลยทีเดียว

                ถ้าต้องการรับประทานข้าวเหนียวมะม่วงหรือข้าวเหนียวทุเรียนรสชาติเด็ดจากร้านดัง คุณสามารถใช้บริการ foodpanda online ที่จะเดินทางไปซื้ออาหารในแบบที่คุณต้องการได้ โดยคุณสามารถโทรเข้าสู่ foodpanda call centerเพื่อสอบถามรายละเอียดหรือบริการ foodpanda delivery ว่ามีสาขาใดบ้าง ซึ่งถ้าคุณอยู่กลางกรุงก็มีบริการ foodpanda bangkok ที่จะทำให้คุณสั่งทุกอาหารที่ต้องการได้สะดวก ทั้งยังมีความคุ้มค่าด้วยการมอบ foodpanda coupons และ foodpanda promo code ที่จะทำให้คุณสั่งอาหารได้อย่างคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story