Loading...

Minami อร่อยแบบสุขใจในสไตล์มินิมอล

Minami อร่อยแบบสุขใจในสไตล์มินิมอล

Image Credit: BKK MENU

                ถ้าคุณได้ไปที่  Warehouse 26 ที่สุขุมวิท คุณต้องได้ไปแวะเยี่ยมเยือนร้านอาหารสไตล์มินิมอลที่บรรยากาศสุดแสนสบายอย่าง Minami ร้านอาหารญี่ปุ่นที่ถือกำเนิดขึ้นด้วยประสบการณ์เจ้าของร้านที่เคยไปศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่นและเคยท่องเที่ยวภายในประเทศญี่ปุ่นมาอย่างยาวนาน จึงทำให้เกิดความหลงใหลต่อบรรยากาศของเมืองและอาหารสูตรเด็ดของที่นั่น จึงกลับมาเปิดร้านอาหารสไตล์ญี่ปุ่นแบบที่ให้รสชาติอาหารอร่อยแบบต้นตำรับ มาพร้อมการตกแต่งที่เป็นวิถีของมินิมอลแท้ 100% เพราะเน้นเรื่องความเรียบง่ายและความเบาสบายในแบบญี่ปุ่นเป็นหลัก

foodpanda-minami-2

Image Credit: Facebook

                เมื่อคุณก้าวเข้าสู่ร้าน Minami คุณจะสัมผัสได้ถึงบรรยากาศสุดแสนสบาย โทนเรียบง่าย ที่อุดมไปด้วยความสุขในแบบร้านอาหารญี่ปุ่นแท้ มาพร้อมเมนูเด็ดจากเมืองคางาวะ ที่ทางร้านได้นำมาปรับสูตรเพื่อให้ถูกปากและถูกใจคนไทยมากขึ้นกว่าเดิมและในขณะเดียวกันก็ยังคงรสชาติแบบต้นตำหรับแท้เอาไว้ได้เป็นอย่างดี มีเมนูเด่นของทางร้านที่เมื่อไปแล้วต้องได้สั่งมาลองรับประทาน คือ เมนู Cucumber Salt Kombu มาในสไตล์อาหารทานเล่นเรียกน้ำย่อยที่นำแตงกวาไปทำให้เกิดความสดกรอบ แล้วราดด้วยซอสเกลือ โรยหน้าด้วยสาหร่ายกับปลาแห้ง ให้รสชาติที่อร่อยอย่างลงตัว แล้วยังมีเมนู Yuzu Crispy Chicken Skin เป็นอีกหนึ่งอาหารทานเล่นที่ทานคู่กับจานแรกแล้วให้รสชาติที่เป็นเลิศ ด้วยการนำหนังไก่มาทอดกรอบแล้วราดด้วยซอสยูซุที่ให้รสชาติเปรี้ยวออกหวาน พร้อมใส่เนื้อปลาแห้งลงไป เป็นการผสมผสานที่ถือว่าเรียกน้ำย่อยได้ดีมากเลยทีเดียวและมีเมนู Tako Wasabi ที่จะเป็นการนำเนื้อปลาหมึกมาดองกับวาซาบิ โดยเนื้อปลาหมึกนี้จะถูกหั่นเป็นเนื้อชิ้นเล็กๆ ให้ความอร่อยแบบจี๊ดจ๊าดแซ่บลึกเลยทีเดียว

                ส่วนเมนูอาหารแบบหนักๆ ต้องยกให้ Honetsuki Dori Salt Garlic ที่ถือว่าเป็นเมนูหลักอีกหนึ่งเมนูของทางร้าน เพราะเป็นสูตรจากคางาวะแท้ที่มีการนำเนื้อไก่ของส่วนสะโพกมาทำการหมักกับซอสเผ็ดแล้วนำไปอบจนกระทั่งเนื้อไก่สุกหอม เนื้อนอกกรอบ เนื้อในให้ความสัมผัสที่นุ่มลิ้น ในขณะเสิร์ฟทางร้านจะทำการเบิร์นด้วยไฟเพื่อทำให้หนังไก่กรอบมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีอีก 1 สูตร Honetsuki Dori Spicy Herb  และยังมีเซ็ตข้าวญี่ปุ่น, ซุปร้อน กับสลัดเพิ่มเติม ให้คุณสามารถเลือกสั่งเมนูเซ็ตเหล่านี้เพิ่มต่างหากได้ รับประทานคู่กันแล้วคุณจะสัมผัสได้ถึงรสชาติที่มีความแปลกใหม่เลยทีเดียว

ถ้าคุณชื่นชอบอาหารญี่ปุ่นแบบรสชาติต้นตำรับ เป็นอาหารทั้งแบบจัดเซตและแบบอาหารจานเดี่ยวที่คัดสรรวัตถุดิบมีคุณภาพ มาพร้อมการเสิร์ฟด้วยรสชาติดั้งเดิม ขอแนะนำร้าน katsuya ร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์ญี่ปุ่นแท้ที่พร้อมเสิร์ฟอาหารอร่อยแก่คุณทั้งอาหารคาว อาหารหวาน และเครื่องดื่ม โดยมีบริการ katsuya delivery ที่พร้อมส่งตรงอาหารอร่อยถึงมือคุณอย่างรวดเร็ว

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story