Loading...

เก็บตกบรรยากาศ Nood & Street Food Fest เทศกาลความอร่อยของคนรักเส้น!

เก็บตกบรรยากาศ Nood & Street Food Fest เทศกาลความอร่อยของคนรักเส้น!

Image Credit: Facebook

                อาหารเส้นที่มีอยู่อย่างหลากหลายในประเทศไทย ถูกพัฒนาสูตรและกลายเป็นสารพัดเมนูอร่อยที่ถูกปากคนไทยมาอย่างยาวนาน เมนูเส้นมีต้นกำเนิดมาจากชาวจีนที่นำก๋วยเตี๋ยวเข้ามาเผยแพร่ในประเทศไทย จนกระทั่งเส้นก๋วยเตี๋ยวกลายมาเป็นหนึ่งในวัตถุดิบหลักที่ผสมผสานอยู่ในหลายๆ เมนู แล้วกลายมาเป็นอาหารเลิศรสในสไตล์ Street Food ที่ช่วยทำให้ชื่อเสียงของเมนูเส้นเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก ด้วยจุดนี้เองจึงเกิดเป็นงาน Nood & Street Food Fest งานเทศกาลรวมอาหารเส้นสไตล์ Street Food ครั้งยิ่งใหญ่ ที่รวมกว่า 60 ร้านค้าภายในงานเดียว คุณจึงสามารถเข้ามาชม ช้อป และชิลล์ไปกับบรรยากาศเพลินๆ ภายในงานได้อย่างเต็มที่

                เมนูอาหารเส้นนั้นเป็นหนึ่งในเมนูถูกใจใครหลายๆ คน เพราะนอกจากจะรับประทานง่ายแล้วยังมีการนำมาผสมผสานวัตถุดิบที่ทำให้เกิดรสชาติอร่อยมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นก๋วยเตี๋ยวหรือผัดไทยที่มาพร้อมกับรสชาติที่ดีเลิศหมดทุกเมนู เป็นหนึ่งในเสน่ห์ Street Food ของประเทศไทยที่ชาวต่างชาติชื่นชอบ จึงเกิดเป็นงานเพื่อสายกินเส้นโดยเฉพาะ  งานเทศกาล Nood & Street Food Fest รวมร้านค้าชื่อดังที่พากันมาถึง 60 ร้าน งานเส้นไม่ได้มีเพียงแค่เส้นก๋วยเตี๋ยวหรือเส้นผัด แต่ยังมีเส้นยำและอีกหลากเมนูเส้นแบบทั้งสูตรดั้งเดิมกับสูตรแปลกใหม่มาให้ได้เลือกรับประทานกันอย่างเต็มที่ ภายในงานเพิ่มความพิเศษด้วยร้านยำและร้านส้มตำที่สามารถนำเส้นมาผสมผสานกับเมนูได้อย่างสุดแซ่บ เมื่อคุณเดินเข้ามาในงาน รับประกันได้ว่าคุณจะอิ่มแบบจุกแน่นอน นอกจากนี้ยังมีการทำกิจกรรมบนเวทีเพื่อโชว์การทำอาหารสไตล์เส้นแบบสดๆ บอกสูตรอร่อยที่คุณสามารถนำไปทำเองได้ที่บ้าน พร้อมด้วยโชว์แบบ Cooking และแจกให้ได้ลองชิมกันทั่วทั้งงาน นอกจากนี้คุณยังสามารถเพลิดเพลินไปกับการแสดงดนตรี โดยงานจัดขึ้น 2 วันเต็ม คือ วันที่ 30 พฤศจิกายน ถึงวันที่ 1 ธันวาคม 2562 ซึ่งแม้ว่างานจะผ่านไปแล้วในปีนี้ แต่ด้วยเสียงตอบรับที่ดีของผู้ที่มางาน จึงทำให้ผู้จัดเล็งเห็นโอกาสของการจัดงานในปี 2563 ดังนั้นถ้าใครพลาดงานในครั้งนี้ก็ไม่ต้องรู้สึกเสียดาย เพราะยังมีโอกาสที่จะได้อิ่มอร่อยไปกับเมนูเส้นสไตล์ Street Food ในปีหน้า แบบนี้ก็ตั้งตารอกันได้เลย!

                ถ้าคุณต้องการอาหารอร่อยสไตล์อาหารญี่ปุ่น รสชาติต้นตำรับ ขอแนะนำร้าน tenya และร้าน sukiya  ร้านอาหารญี่ปุ่นที่ตกแต่งร้านได้อย่างอบอุ่นในสไตล์อาหารญี่ปุ่นแบบจัดเซตและอาหารจานเดียว โดยทั้งร้าน tenya และ sukiya มีเมนูหลากหลายให้คุณได้เลือกรับประทาน ไม่ว่าจะเป็นอาหารคาว อาหารหวาน หรือเครื่องดื่ม นอกจากนี้ทางร้านยังมีบริการ sukiya delivery ที่จะทำให้คุณสะดวกต่อการรับประทานอาหารญี่ปุ่นและส่งถึงมือคุณอย่างรวดเร็วอีกด้วย

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story