Loading...

ดื่ม กิน สนุกสุดเหวี่ยงไปกับเทศกาลเบียร์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกอย่าง Oktoberfest 2019

ดื่ม กิน สนุกสุดเหวี่ยงไปกับเทศกาลเบียร์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกอย่าง Oktoberfest 2019

                 เทศกาลเบียร์ที่เยอรมันถือว่าเป็นหนึ่งในเทศกาลที่ใครหลายๆ คนตั้งตารอเป็นอย่างมาก เพราะเป็นช่วงเวลาแห่งความสนุกสนานและการได้ดื่มเบียร์ที่ดีที่สุดของโลก มาพร้อมอาหารนานาชาติที่ถูกคัดสรรมาทานคู่กับเบียร์เย็นๆ แบบจุใจ เทศกาลที่ว่ามานี้ คือ Oktoberfest 2019 ประเทศเยอรมนี ถูกจัดขึ้นในช่วงเดือนกันยายนจนถึงตุลาคม เทศกาลที่เหมาะสมกับสิงห์นักดื่มที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกต้องปักหมุดกันไว้เลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมสนุกสนานภายในงานและการได้ลิ้มรสอาหารต่างๆ ไปพร้อมกับเบียร์หลากหลายรสชาติอีกด้วย

foodpanda-oktoberfest-2019-2

Oktoberfest เป็นงานต้นกำเนิดของเบียร์โดยแท้จริง จุดเริ่มต้นของการนำเบียร์มาเฉลิมฉลองจนทำให้ผู้คนทั่วโลกติดใจมาจนถึงปัจจุบัน เริ่มขึ้นในช่วงปี ค.ศ. 1810 เมื่อได้เกิดการปรับเปลี่ยนทางราชวงศ์ของเยอรมันและได้มีการเลื่อนยศของกษัตริย์ลุดวิก รวมไปถึงการจัดงานพิธีอภิเษกสมรสระหว่างกษัตริย์และเจ้าหญิงในช่วงเดือนตุลาคมปีเดียวกัน ทำให้เกิดงานเฉลิมฉลองครั้งยิ่งใหญ่ จนกลายมาเป็นเทศกาลอันเก่าแก่ที่ชื่อว่า Oktoberfest ซึ่งภายในงานจะมีกิจกรรมที่น่าตื่นตาตื่นใจอย่างการแข่งม้าของราชวงศ์ในยุคนั้น มีการดื่มกินที่มีความสนุกสนาน นอกจากนี้เทศกาลยังเป็นส่วนหนึ่งของการส่งเสริมภาคเกษตรกรรมของประชาชนแคว้นบาวาเรียอีกด้วย เมื่อเวลาผ่านไปจนถึงช่วงปี 1818 ชาวบ้านได้พัฒนาเทศกาลให้กลายมาเป็นความสนุกสนานที่เข้าถึงผู้คนมากขึ้น และได้ปรับเปลี่ยนการแข่งม้ามาสู่การนำเครื่องเล่นม้าหมุน, ชิงช้าสวรรค์ และอีกหลากหลายเครื่องเล่นมาให้บริการ เมื่อเข้าสู่ปี 1896 เบียร์ก็เริ่มเข้ามามีจุดสำคัญต่อตัวงาน เพราะเป็นช่วงปีที่เกิดโรงเบียร์ภายในเยอรมันเป็นจำนวนมาก ทำให้โรงเบียร์แต่ละโรงได้สนับสนุนงานด้วยการส่งเบียร์มาร่วมเฉลิมฉลอง ซึ่งงานนี้ประสบความสำเร็จไปได้ด้วยดีเพราะมีผู้เข้าร่วมและนักเดินทางที่เข้ามาร่วมงานมากถึง 6 ล้านคน จุดเปลี่ยนนี้เองทำให้งาน Oktoberfest กลายเป็นงานเบียร์สุดยิ่งใหญ่ประจำเยอรมันและสามารถเรียกนักเดินทางจากทุกที่ทั่วโลกมาเยือนงานนี้ได้เป็นจำนวนมาก เกิดเป็นการสร้างรายได้ให้แก่เหล่าผู้ผลิตเบียร์และเกษตรกรของเมืองเป็นอย่างมาก

                 ถ้าคุณต้องการเครื่องดื่มเลิศรสแบบรักษาสุขภาพและเหมาะสมต่อคนรุ่นใหม่ ขอแนะนำร้าน the coffee club ที่มี the coffee club menu ทั้งกาแฟและเครื่องดื่มปั่นสมูทตี้ที่มีคุณภาพ รสชาติดีและมีประสบการณ์ในการทำเครื่องดื่มต่างๆ มาอย่างยาวนาน จึงทำให้ทุกเมนูออกมารสชาติดีเยี่ยม นอกจากนี้ร้าน coffee club ยังมีทั้งเมนูอาหารแบบเบอร์เกอร์และแซนด์วิช รวมไปถึงอาหารเช้า Breakfast and Brunch ที่จะทำให้คุณได้เพลิดเพลินไปกับรสชาติที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น ถ้าสนใจสามารถเข้ามาดูเมนู the coffee club bangkok menu prices ที่จะทำให้คุณได้อิ่มอร่อยมากยิ่งขึ้น

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story