Loading...

อิ่มอร่อยไปกับ Ootoya ร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์โฮมเมด ที่ทำให้คุณอิ่มอร่อยไปพร้อมราคาที่ไม่สูงจนเกินไป

อิ่มอร่อยไปกับ Ootoya ร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์โฮมเมด ที่ทำให้คุณอิ่มอร่อยไปพร้อมราคาที่ไม่สูงจนเกินไป

Image Credit: BKK MENU

สายอาหารญี่ปุ่นที่ชื่นชอบความสดใหม่ของวัตถุดิบและเมนูอาหารญี่ปุ่นหลากหลาย ให้รสชาติที่ดี รวมไปถึงรสชาติอร่อยที่แตกต่าง สามารถรับประทานแล้วให้ความอร่อยอย่างลงตัว ต้องยกให้กับร้าน Ootoya Shokudo ที่มีมากถึง 350 สาขาในญี่ปุ่น และเข้ามาเปิดให้บริการในประเทศไทยที่สาขา J Avenue ทองหล่อเป็นที่แรก พร้อมด้วยการขยายสาขาไปสู่ภูมิภาคเอเชียใต้ในหลากหลายประเทศ โดยเฉพาะในประเทศไทยมี Ootoya มากถึง 40 สาขาเลยทีเดียว

foodpanda-ootoya-ร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์โฮมเมด-2

Image Credit: BKK MENU

ร้าน Ootoya  เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่เกิดขึ้นจากความตั้งใจขอ มิสเตอร์ Eiichi Mitsumori ที่ให้ชื่อของร้านว่า Ootoya   Shokudo เริ่มต้นการเปิดร้านครั้งแรกในปี 1958 โดยเปิดในย่าน Ikebukro ของโตเกียว เน้นขายอาหารเมนูราคาเดียว 50 เยน เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคทุกระดับและด้วยรสชาติอาหารที่ดี ประกอบกับราคาที่ไม่สูงมาก จึงถูกบอกปากต่อปากในชื่อ 50 เยน Shokudo ส่วนในชื่อของ Ootoya นั้นมาจากชื่อของสวนองุ่นที่เป็นสวนของบิดา และยังมีความหมายในภาษาญี่ปุ่นที่หมายถึงประตูบานใหญ่ ให้ความหมายเกี่ยวกับการต้อนรับลูกค้าที่ดีเยี่ยม จนกระทั่งในช่วงปี 1979 ได้ปรับเปลี่ยนชื่อมาสู่การเป็นแบรนด์ Ootoya เต็มตัวจนถึงปัจจุบัน โดยการเปลี่ยนนี้มาจากลูกชายคนโตเจ้าของแบรนด์ที่ถือว่าเป็นผู้สืบทอดในรุ่นที่ 2 และได้ตั้งบริษัทที่มีชื่อว่า Ootoya คอร์ปอเรชั่น ในช่วงเดือนพฤษภาคม 1983 เพื่อให้สามารถเผยแพร่เมนูอร่อยของทางร้านออกไปได้อีกหลายสาขาทั่วประเทศและทั่วเอเชีย โดยจะยังคงเน้นเมนูอาหารสไตล์โฮมเมดในแบบญี่ปุ่นที่มีคุณภาพ รสชาติดี คัดสรรวัตถุดิบที่มีความสดใหม่เท่านั้น แต่ในขณะเดียวกันราคาก็ไม่สูงมากจนเกินไป ซึ่งในปัจจุบันภายในประเทศญี่ปุ่นมีร้าน Ootoya มากถึง 350 สาขา และกระจายไปสู่ประเทศฮ่องกง, ไต้หวัน, สิงคโปร์ และอินโดนีเซีย รวมถึงประเทศไทยที่มีมากขึ้นถึง 40 สาขา เพราะรสชาติมีความอร่อยแบบสูตรต้นตำรับ และการบริหารงานของทางร้านเองก็ถือว่าทำออกมาได้ดี

เมนูเด่นที่น่าสนใจของ Ootoya  คือ เมนูนาเบะที่มีทั้งคัตสึโทจินาเบะ, สุกี้เนื้อนาเบะ, มีหมูบดคัตสึสอดไส้ชีส, มีข้าวหน้าหมูคัตสึ, ข้าวหน้าไก่โอยาโกะ, ข้าวธัญพืชในน้ำซุปไข่, ซุปไข่และเต้าหู้สด รวมไปถึงเมนูใหม่อย่างพอร์คชอปย่างถ่านสไตล์ธงเกกิ, หมูหมักซอสโชยุโคจิย่างถ่าน และที่พลาดไม่ได้คือเมนูเนื้อปลาที่ทางร้านถือว่ามีชื่อเสียงมาก คือ เมนูปลาชิมาฮอกเกะย่างถ่าน ที่ส่งตรงเนื้อปลามาจากทางญี่ปุ่น นอกจากนี้ยังมีปลาโอกิเมไดแบบหมักซอส และปลาซาบะย่างถ่ายที่ให้รสชาติอร่อยและกลมกล่อมเลยทีเดียว ถ้าคุณต้องการรับประทานอาหารของ Ootoya  ที่บ้านหรือที่ทำงานก็สามารถใช้บริการ ootoya delivery ได้อย่างสะดวกอีกด้วย

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story