Loading...

Pancakes เมนูอร่อยที่อยู่คู่กับโลกมายาวนานกว่าหมื่นปี

Pancakes เมนูอร่อยที่อยู่คู่กับโลกมายาวนานกว่าหมื่นปี

เชื่อหรือไม่ว่าแพนเค้กนั้นมีอายุยาวนานกว่า 30,000 ปี เพราะมีนักประวัติศาสตร์ได้ค้นพบว่าแพนเค้กเป็นอาหารสำหรับมนุษย์มายาวนานและค้นพบว่าภายในกระเพาะอาหารของคนในยุคก่อนมีเนื้อแพนเค้กที่ย้อนกลับไปน้อยที่สุดอยู่ในช่วงระยะเวลา 5,000 กว่าปีก่อน ดังนั้นจึงทำให้เมนูแพนเค้กกลายมาเป็นเมนูที่เก่าแก่ที่สุดของโลก เพราะด้วยความที่รับประทานง่าย ทำง่าย และเสร็จเร็ว ทั้งยังให้รสชาติที่หอมอร่อยกลมกล่อม มีเนื้อที่นุ่ม และสามารถรับประทานคู่กับวัตถุดิบอาหารหลากหลายได้อย่างดีเยี่ยม จึงทำให้เมนูแพนเค้กกลายเป็นเมนูเด่นที่ไม่ว่าจะคนยุโรปหรือคนเอเชียต่างก็ชื่นชอบเป็นอย่างมาก

foodpanda-pancakes-เมนูอร่อยที่อยู่คู่กับโลกมายาวนาน-2

ใครจะเชื่อว่าแพนเค้กกลับมาเป็นเมนูสุดฮิตที่จะทำให้ผู้คนชื่นชอบกันมากขึ้น เพราะประเทศญี่ปุ่นได้มีการนำแพนเค้กกลับมาทำใหม่ ด้วยการผสมผสานวัตถุดิบและรสชาติที่ดีเยี่ยมกว่าเดิม โดยแพนเค้กนี้มีชื่อว่าซูเฟร่แพนเค้กที่ให้รสชาติหอมอร่อยกลมกล่อมอย่างลงตัว ทั้งยังให้ลักษณะของเนื้อแพนเค้กที่มีความละเอียดสูง การทำถูกทำออกมาอย่างประณีต เพื่อทำให้เกิดความสวยงาม โดยจุดเด่นของแพนเค้กชนิดนี้จะเป็นแบบเนี้อหนานุ่ม ฟูพอง รสชาติหอมบางเบาไม่แน่นมากจนเกินไป ยิ่งถ้ามีการผสมผสานด้วยไส้ครีมชีสหรือไส้ต่างๆ ที่รับประทานคู่กับแพนเค้กได้อย่างลงตัวด้วยแล้ว จะยิ่งให้รสชาติที่ดีเยี่ยมเลยทีเดียว จุดนี้เองที่ทำให้สูตรแพนเค้กของญี่ปุ่นได้รับความนิยมมากขึ้นและกระจายออกไปทั่วโลก โดยสูตรต้นตำรับนั้นถึงขั้นต้องยืนต่อแถวเพื่อซื้อกันเลยทีเดียว ซึ่งการทำแพนเค้กนั้นจะเน้นเรื่องความฟูพองหอมอร่อยเป็นหลัก การทำแพนเค้กในรุ่นใหม่จะเน้นการใช้ไข่ขาวเพื่อตีให้ขึ้นฟู มีลักษณะคล้ายกับการทำเมอแรง มีการผสมกับเนื้อแป้ง, ไข่แดง, นมสด, น้ำตาล และผงฟู พร้อมกับใส่กลิ่นต่างๆ เพิ่มเข้าไป เพื่อทำให้กลายเป็นแพนเค้กหอมอร่อยและอาจจะมีการใส่ไส้ที่คิดค้นขึ้นเองอีกด้วย นอกจากนี้เมนูแพนเค้กก่อนที่จะมาโด่งดังยังถือว่าเป็นเมนูอาหารเช้าสูตรอร่อยของคนโซนยุโรปที่จะมีการทำแพนเค้กออกมาแตกต่างกัน และถูกเรียกไม่เหมือนกันตามแต่ละท้องถิ่น เช่น แพนเค้กของทางออสเตรเลียจะถูกเรียกว่า Palatschinken ส่วนแพนเค้กของทางชาวดัตช์จะเรียกว่า Pannenkoeken เป็นต้น

ถ้าคุณชื่นชอบขนมอร่อยสายเพรสเซลที่มีอายุมาอย่างยาวนาน ขอแนะนำ auntie anne’s ร้านขนมสายเพรสเซลอร่อยและยังมีขนมอีกหลายรูปแบบให้คุณได้เลือกรับประทาน มาพร้อม auntie anne’s menu เครื่องดื่มที่จะช่วยเพิ่มรสชาติความสดชื่นและความอร่อยให้กับเมนูเบเกอรี่สูตรอร่อยของทางร้าน และยังมี auntie anne’s menu ที่พร้อมส่งตรงอาหารอร่อยถึงมือคุณอย่างรวดเร็ว

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story