Loading...

Panda Peeks – Casual Dining ฝีมือเชฟ D’ARK by Phillip di Bella

Panda Peeks –  Casual Dining ฝีมือเชฟ D’ARK by Phillip di Bella

อาทิตย์นี้ #PandaPeeks ได้คัด Best from the West มาให้แล้วค่ะ โดยร้านอาหารที่เราได้ไปลองมาก็คือ D’ARK by Phillip di Bella ร้านอาหารนานาชาติตั้งอยู่ที่ Piman49 ตรงกลางระหว่างพร้อมพงษ์และทองหล่อ มาไม่ยากเลยค่ะ และรอบข้างก็มีร้านอาหารอื่น ๆ อีกมากมาย ก่อนอื่นเลยไปลองดูตัวเด็ดตัวดังของทางร้านซึ่งก็คือกาแฟของเขา อร่อยและกลมกล่อมมาก บางครั้งถ้ามาไม่ทันก็มีหมดด้วยนะคะ

D'ARK Review | foodpanda Magazine

ตัวนี้เป็นลาเต้ พร้อมลาเต้อาร์ต กาแฟหอม กลมกล่อมเชียวค่ะ ทีมเราบางคนก็ไม่ดื่มกาแฟ แต่ลองแล้วก็ติดใจกันใหญ่ ดื่มหมดแก้วทั้ง ๆ ที่เกือบจะค่ำแล้ว ฮ่า ๆ

D'ARK Review | foodpanda Magazine

ส่วนชาเขียวนี่คือ Matcha Green Tea Latte ค่ะ อร่อยทีเดียว ติดใจไปอีก ทางทีมได้สั่ง Hojicha Green Tea Latte มาด้วยซึ่งรสชาติดีไม่แพ้กันเลย พอได้เครื่องดื่มกันครบแล้ว ต่อไปก็เริ่มเป็นจานเรียกน้ำย่อยกันเลยนะคะ

D'ARK Review | foodpanda Magazine

จานแรกของเราเลยคือ Tuna Salad (417-.) ทูน่าชิ้นใหญ่เว่อ น้ำสลัดบัลซามิคอมเปรี้ยวทำให้ไม่เลี่ยนดีค่ะ ผักสด ๆ จานใหญ่ ทานสองคนก็อิ่มค่ะ

D'ARK Review | foodpanda Magazine

ถัดมาเป็น Ham and Cheese Club Sandwich (407-.) ราดด้วยซอส Bechamel อร่อยมากค่ะ ทีเด็ดเลยคือมันฝรั่งทอดโฮมเมดที่เป็นเครื่องเคียง ไม่มันเลย ทานเพลินมาก ๆ

D'ARK Review | foodpanda Magazine

D'ARK Review | foodpanda Magazine

Meat Balls Spaghetti (417-.) จานนี้จะพิเศษนิดนึงค่ะ หนึ่งในเชฟของร้านได้เข้ามาพูดคุยและให้ข้อมูลกับเราว่าจานนี้คุณฟิลิปได้ทำมาจากสูตรคุณย่าของเขาเอง ซึ่งเป็นสูตรอิตาเลียนแบบแท้ ๆ ปกติเราทานพาสต้าก็จะไม่ค่อยคิดอะไรมากแต่จานนี้พอชิมเข้าไปแล้วรู้เลยว่าเส้นไม่สุกและไม่ดิบเกินไป กำลังพอดีมากเลยค่ะ ซอสมะเขือเทศก็ไม่ใช่แบบ ketchup ทั่วไป แต่เป็นซอสที่ทำจากมะเขือเทศสด ๆ หวาน ๆ ถือเป็นจานที่ต้องลองเลยค่ะ

D'ARK Review | foodpanda Magazine

ส่วนจานพระเอกของเราคือนี่เลยค่ะ Traditional Steak and Fries (952-.) ซึ่งใช้เนื้อวัวออสเตรเลีย grain-fed ราดด้วยซอสเนยหอมแดงและพาร์สลี ทำสุกเป็น Medium Rare เนื้อนุ่มหอม อร่อยมากกกกก คุ้มค่ากับราคาเลยทีเดียวค่ะ สำหรับใครที่ชอบทานสเต๊ก ขอบอกเลยว่าพลาดจานนี้ไม่ได้เด็ดขาด!

D'ARK Review | foodpanda Magazine

อิ่มหนำกับเนื้อออสเตรเลียกันไปแล้วก็มาถึงช่วงของหวานกันบ้างนะคะ ซึ่งต้องบอกเลยว่าทางร้านนี้เค้าก็ไม่แพ้ใครเพราะมีเชฟของหวานที่จบจากฝรั่งเศสมาให้ข้อมูลด้วยค่ะ Apple Tart Tatin (353-.) ตัวนี้ ใช้แอปเปิ้ลที่นำเข้าจากฝรั่งเศสเท่านั้น ซึ่งรสชาติไม่เหมือนกับแอปเปิ้ลทั่ว ๆ ไปที่เราทานนะคะ ตัวนี้ตักเข้าปากแล้วหวานละลายโดยไม่ต้องใส่น้ำเชื่อมเพิ่มเลยค่ะ หอมแอปเปิ้ลอ่อน ๆ อีกด้วย

D'ARK Review | foodpanda Magazine

ส่วนจานนี้เป็นแพนเค้กราดคาราเมล พร้อมกล้วยและวิปครีม ง่าย ๆ มากและอร่อยมากด้วยค่ะ สนุกตอนราดคาราเมล ถ่ายวิดิโอได้ด้วย

โดยรวมแล้วทั้งบรรยากาศร้าน อาหารและเครื่องดื่ม ของหวาน อร่อยทุกอย่าง ทางทีมยังหาจุดติไม่ได้ค่ะ แน่นอนว่ายกขบวนกันไปอีกแน่นอน หรือวันว่าง ๆ ถ้าใครอยู่แถว ๆ แนวบีทีเอส อยากจิบกาแฟอร่อย ๆ ก็เข้ามาที่ D’ARK by Phillip di Bella ได้เลยค่ะ อร่อยแน่นอน เรารับประกัน!

ที่อยู่ : Piman49
ซอยสุขุมวิท 49 แขวงคลองตันเหนือ วัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110
เปิดทำการ : ทุกวัน 08.00 – 22.00 น.
ราคา : ฿฿฿
เมนูแนะนำ : Long Black, Traditional Steak and Fries
เว็บไซต์ : http://www.darkoffee.com/
สั่งออนไลน์ : คลิกเลย !

 


 

Article Written By twanasri

Join the discussion now!

Share this story