Site icon TH foodpanda Magazine

Panda Peeks – รีวิวร้านคุณเชิญ มังสวิรัติ (Khun Churn – Vegetarian Restaurant)

khun-churn-vegetarian-restaurant

รีวิวร้านอาหารไทยมังสวิรัติ “คุณเชิญ”

Healthy food trends are everywhere in 2016, especially the decadent vegan, vegetarian and macrobiotic trends that continue to emerge in Thailand’s culinary world. Today, let me take you to one of the best and most popular vegetarian restaurant in town, Khun Churn.
เทรนด์อาหารสุขภาพ อาหารมังสวิรัติ และอาหารจากธรรมชาติเป็นเทรนด์ที่กำลังมาแรงแซงทุกเทรนด์แห่งปีเลยใช่ไหมคะ วันนี้ฟู้ดแพนด้าขอเสนอตัวพาทุกคนไปแวะทานอาหารสุขภาพที่ร้านอาหารมังสวิรัติชื่อดัง และได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่คนรักสุขภาพที่ ร้านคุณเชิญ ค่ะ

Khun Churn is a vegetarian restaurant tucked away in the basement of quiet Mediplex Center, right next to Ekkamai BTS station. A straight short walk of less than 2 minutes from the station will take you to this meat-free restaurant.
คุณเชิญ เป็นร้านอาหารมังสวิรัติ ที่ปรุงอาหารโดยใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติเป็นหลัก โดนร้านมีหลายสาขา แต่วันนี้เราเลือกไปที่สาขาใจกลางเมือง เดินทางสะดวกด้วยรถไฟฟ้า ตั้งอยู่ที่ชั้นใต้ดินของอาคาร Mediplex Center ติดกับสถานีรถไฟฟ้าเอกมัยค่ะ แค่เดินออกจากสถานีก็ถึงแล้ว เดินทางสะดวกมากๆ

I came across this jewel while on my search for vegetarian friendly restaurant in Bangkok. Now Khun Churn has four branches – three in Bangkok – apart from the Mediplex branch where I visited, you can find Khun Churn restaurant at Kanchanapisek and Ngamwongwan, and another branch in Chiang Mai.
จริงๆได้รู้จักกับร้านคุณเชิญโดยบังเอิญ ตอนที่กำลังพยามหาร้านอาหารมังสวิรัติในกรุงเทพฯค่ะ ตอนนี้ คุณเชิญ เปิดร้านอยู่ 4 สาขาด้วยกัน สาขาแรกอยู่ที่เชียงใหม่ แล้วก็มีการขยับขยายมาเปิดให้ชาวกรุงได้ลิ้มลองอาหารสุขภาพดีที่กรุงเทพฯอีก 3 สาขา นอกจากสาขา Mediplex ที่เราไปแล้ว คนรักสุขภาพยังสามารถไปทานอาหารร้านคุณเชิญได้ที สาขากาญจนาภิเษก และสาขางามวงศ์วาน

The roomy restaurant welcomes all healthy and vegetarian lovers with relaxed yet classy atmosphere but what I really like about Khun Churn is that the restaurant didn’t try to use mock meat. Instead, they serve simple food that is prepared and cooked using tofu, coconut milk, wide selection of vegetables and mushroom as the main ingredients. This totally guarantees that meat-free meal is enjoyable and delicious.
ร้านอาหารตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น สบายๆ กว้างขวาง สะอาดตา แต่ก็ดูหรูหราน่านั่ง แต่สิ่งที่ชอบที่สุดเกี่ยวกับร้านคุณเชิญ คือทางร้านไม่ได้พยามจะใช้เนื้อสัตว์เทียมมาประกอบอาหาร แต่ทางร้านขอประกาศเลยว่าจะทำเมนูมังสวิรัติทั้งทีก็เลือกที่จะใช้ผัก เห็ด เต้าหู้มาปรุงทุกเมนูมังสวิรัติ เพื่อบอกทุกคนว่า ไม่ต้องทานเนื้อสัตว์ เราก็มีความสุขกับการทานอาหารอร่อยๆได้นะคะ

Khun Churn’s menu is big and loaded with delectable cuisine, including a number of delicacies that you probably couldn’t find them at other restaurants. The food here is good, freshly cooked and most of the ingredients are organic.
เมนูอาหารที่นี่ก็มีให้เลือกมากมายเลยค่ะ บางเมนูเป็นเมนูที่ไม่เคยเห็นหรือไม่เคยได้ทานที่ไหนมาก่อน อาหารที่นี่ปรุงสุก สดใหม่ทุกจาน และวัตถุดิบหลักๆที่ใช้ยังเป็นออร์แกนิคด้วย

To start my healthy appetite, I ordered a simple but very stunning dish – Tofu encrusted with black and white sesame. t is accompanied with wasabi mayo dressing. I personally am crazy about tofu dishes so this easily became my personal favorite. The tofu had a firm texture. The sesame seeds were aromatic, added more flavours and definitely made the dish look so interesting and tempting. Pure, delicious, nutritious and definitely healthy!
พร้อมจะทานอาหารเพื่อสุขภาพแสนอร่อยหรือยังคะ ขอแนะนำให้ทาน คุณเชิญแพนเซีย หรือ เต้าหู้คลุกงา หนึ่งในเมนูยอดนิยม ที่หลายคนยกให้เป็นเมนูในดวงใจ เต้าหู้เนื้อแน่นๆ เคลือบงาขาวและงาดำหอมๆ มันๆ ขอบอกว่าหน้าตาน่าทานมาก เสิร์ฟมาให้ทานคู่กับมาโยผสมวาซาบิ เป็นอาหารเพื่อสุขภาพจริงๆค่ะจานนี้ ส่วนตัวเป็นแฟนคลับของเมนูเต้าหู้อยู่แล้ว จานนี้จึงเปลี่ยนสถานะมาเป็นอาหารจานโปรดของเราไม่ยากเลย

Shortly after, my main dish was served. At first, I was a little bit on the fence about ordering this dish. Well, Khua Kling – the Southern Thai icon is always supposed to be dry. Always! And the fact that it’s made of tofu, it could soak in the sauce. But I was wrong. For me, it’s not too spicy and really scrumptious. This amazing and comforting dish is served with some extra veggies. Three words for Khun Churn’s Khua Kling – vibrant, fresh and amazing.
ขณะที่นั่งทานเต้าหู้ เมนูโปรดส่วนตัวอยู่ ทางร้านก็ยก คั่วกลิ้ง มาเสิร์ฟค่ะ สารภาพเลยว่าตอนแรกเห็นคั่วกลิ้ง อยากทาน แต่ไม่อยากสั่งเท่าไหร่ เพราะว่าทางร้านบอกว่า ทำมาจากเต้าหู้ คิดว่าเอาเต้าหู้มาทำคั่วกลิ้งนี่น้ำจะท่วมจานมาเลยมั้ย คั่วกลิ้งต้องแห้งๆนะ แต่เราคิดผิดค่ะ คั่วกลิ้งเต้าหู้จานนี้อร่อยมาก ไม่เผ็ดร้อนมากเท่าไหร่ เสิร์ฟมาให้พร้อมผักสดๆ ทานคู่กับข้าวร้อนๆ อร่อยอย่าบอกใคร

The Thais usually have Khua Kling with rice. But I’d like to tell you a little secret about the rice served here. Not only it is macrobiotic brown rice but it’s a mix of three aromatic highland rice varieties. The rice alone is aromatic, its texture is quite different than normal rice, and it’s soft but chewy. When eaten alongside Khua Kling, it’s just out of this world.
ปกติแล้วเราต้องทานคั่วกลิ้งกับข้าวร้อนๆใช่ไหมคะ แต่ข้าวของทางร้านคุณเชิญพิเศษขึ้นมากว่าข้าวที่อื่นค่ะ ในข้าว 1 จาน เราได้สัมผัสรสชาติข้าวอินทรีย์ถึง 3 สายพันธุ์ ส่งตรงจากนาคุณเชิญที่เชียงใหม่ ข้าวหอมเคี้ยวนุ่มหนึบ ทานกับคั่วกลิ้งแล้ว สุดยอด!!!

Although having a dessert stomach may not be utterly true but no matter how much I eat, I always have room for desserts. And there’s nothing better than wrapping up the healthy meal with healthy and refreshing dessert. I ordered my favorite childhood dessert – lemon basil seeds with melon and cantaloupe. It’s simple but very satisfying. The melon and cantaloupe are ripe, slightly sweet and crunchy. This dessert is very light and refreshing indeed.
เคยได้ยินคนเล่นมุกไหมคะว่าคนบางคนมีกระเพาะแยกสำหรับของหวาน จริงๆก็ไม่ค่อยจริงเท่าไหร่นะ แต่เราเป็นคนนึงที่กินเยอะหรืออิ่มแค่ไหนก็มีที่สำหรับของหวานเสมอ มาทานอาหารสุขภาพทั้งทีขอจบมื้ออาหารด้วยของหวานสุขภาพดี อย่าง สองแตงกับแมงลัก ละกันนะคะ สารภาพมาซะดีๆ ว่าหลายๆคนก็ยกให้เมนูนี้เป็นเมนูของหวานในดวงใจ เมล่อน กับแคนตาลูปสุกพอดี หวานๆหอมๆ เป็นของหวานเบาๆ ทานแล้วสดชื่นเหมาะแก่การทานปิดท้ายมื้ออาหารสุดๆ

Overall, for me Khun Churn is an exceptional vegetarian place. It’s a good idea to take your friends or family to dine here every once in a while, whether they’re vegetarian or not. I personally like the way the restaurant promote meat-free and healthy way of life. This restaurant is a proof that eating plant-based meal on daily basis is possible and it’s not only peaceful and healthful, but it’s also really enjoyable.
สำหรับเราแล้ว ร้านคุณเชิญถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากสำหรับคนรักสุขภาพ และต้องการทานอาหารมังสวิรัติคุณภาพดี รสชาติอร่อยค่ะ เป็นร้านที่ทุกคน (แม้แต่คนรักโปรตีน) ควรชวนเพื่อน ครอบครัว และคนใกล้ตัวมาลองทานสักครั้ง คอนเซปต์ของร้านเป็นอะไรที่เราชอบมากที่สุด เพราะร้านสนับสนุนความคิดที่ว่า การทานอาหารมังสวิรัติ ไม่ต้องมีเนื้อสัตว์ (หรือเนื้อสัตว์เทียม) เป็นแนวทางสู่สุขภาพที่ดีอย่างยั่งยืน และความคิดที่ว่าอาหารมังสวิรัติ ไม่มีเนื้อสัตว์แล้วไม่อร่อยนั้น ไม่จริงเลยค่ะ

Health lovers and vegetarians, this place is the jewel for you. Drop by Khun Churn to pamper yourself to the max with hearty and healthy foods and tell us what you think!
สำหรับคนรักสุขภาพและมังสวิรัติ ร้านนี้ถือว่าเป็นร้านน่ามาโดนของพวกคุณเลยค่ะ ว่างๆแวะมาทานอาหารที่ร้านคุณเชิญ แล้วเล่าให้เราฟังด้วยนะคะว่า อาหารที่นี่อร่อยโดนใจคนรักสุขภาพอย่างคุณหรือเปล่า

You can order Khun Churn food delivery now, just click!

คุณสามารถสั่งอาหารจากร้านคุณเชิญส่งถึงบ้านได้ แค่ คลิก!

[googlemaps https://www.google.com/maps/embed?pb=!1m18!1m12!1m3!1d3875.981530173167!2d100.5823443148301!3d13.719567990368303!2m3!1f0!2f0!3f0!3m2!1i1024!2i768!4f13.1!3m3!1m2!1s0x30e29fa5403debc1%3A0x647be11b5401da9c!2zS2h1biBDaHVybiDguKHguLHguIfguKrguKfguLTguKPguLHguJXguLTguITguLjguJPguYDguIrguLTguI0!5e0!3m2!1sth!2sth!4v1474966498670&w=600&h=450]

Nattakarn Jeamrugeekul |
Contributing Editor

Nattakarn is a freelance writer for foodpanda Thailand who enjoys writing articles as much as travelling, making bad jokes, and living in her own bubble.

Exit mobile version