Site icon TH foodpanda Magazine

Panda Peeks – รีวิวร้าน Outback Steakhouse

Outback Steakhouse Bangkok | foodpanda Magazine

รีวิวร้านอาหารอเมริกัน – Outback Steakhouse (Bangkok)

After hadn’t eaten steak for a while, I decided to go for it. Then, I was thinking about one of my long time favorite restaurant, Outback Steakhouse. This is the Australian style American restaurant that has the steaks as the signature menus. They also serve the popular menu like pasta, salad, lasagna, cheese-baked spinach and much more. To get here is very easy, you simply take BTS to Siam Station, then take a short walk to Siam Discovery and take the escalator to 4th floors, you’ll suddenly see Outback Steakhouse.

หลังจากไม่ได้ทานสเต็กมาเป็นเวลานาน วันนี้เลยถือโอกาสจัดสักหน่อยค่ะ เลยนึกถึงร้านที่อยากทานมานานมากอยู่ร้านนึง ชื่อ Outback Steakhouse ค่ะ เป็นร้านอาหารอเมริกันสไตล์ออสเตรเลียนที่เน้นสเต็กเป็นหลัก แต่ก็มีอาหารเมนูยอดนิยมอื่นๆ อย่างเช่น พาสต้า, สลัด, ลาซานญ่า, ผักโขมอบชีส และเมนูอร่อยอื่นๆอีกมากมายเลย การเดินทางมาที่ร้านก็ไม่ยาก เพียงโดยสารรถไฟฟ้า BTS มาลงสถานีสยามแล้วเดินต่อมาอีกนิดถึงที่ Siam Discovery ขึ้นบันไดเลื่อนมาถึงชั้น 4 ก็จะเจอกับร้าน Outback Steakhouse เลยค่ะ

We were greeting with a warm welcome from restaurant manager and the staffs. We were quite impressed with the Australian decoration which makes you feel like eating steak in Australia. Although this restaurant is not so big, but the atmosphere is very good. They have enough seats for you and your family or friends to join the dinner together on weekend. No matter you’ll fancy sitting at the window seats or chilling at the counter bar are both the great spots to enjoy your meal.

มาถึงร้านก็ได้รับการทักทายและต้อนรับอย่างอบอุ่นจากเจ้าของร้านและพนักงานเป็นอย่างดี เราประทับใจกับการตกแต่งของร้านในสไตล์ออสเตรเลียนอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว ของประดับตกแต่งร้านต่างๆให้บรรยากาศเหมือนเราไปนั่งทานสเต็กอยู่ที่ออสเตรเลียจริงๆเลยล่ะค่ะ ถึงร้านจะไม่ใหญ่มากแต่บรรยากาศของร้านดูโล่งโปร่งสบาย มีที่ให้เลือกนั่งได้เยอะพอสมควร ทั้งที่นั่งชมวิวสวยๆริมหน้าต่าง หรือนั่งชิลๆหน้าเค้าท์เตอร์ก็มีให้เลือกนั่งได้ตามสบาย ไม่ว่าจะมาแฮงเอาท์กับกลุ่มเพื่อนหรือจะมาสังสรรค์กับครอบครัวในวันหยุดก็สามารถยกก๊วนมากันได้แบบสบายๆเลยล่ะค่ะ

Before we started the main dishes, let’s begin with the complimentary appetizer like fresh whole wheat bread with butter that nicely served on the wood tray with the knife sticking on it. We highly recommend that you should eat while it’s still warm, you’ll get the best of it.

ก่อนที่จะเริ่มทานเมนูหลักในวันนี้ เรามาเริ่มที่ appetizer กันก่อนดีกว่าค่ะ เริ่มด้วยเมนู Complimentary ที่ทางร้านจัดมาให้เราเรียกน้ำย่อยกันแบบฟรีๆเลย คือ ขนมปังโฮลวีทชิ้นยาวกับเนยสด ที่เสิร์ฟมาบนถาดไม้ปักด้วยมีดหั่นขนมปังมาแบบเก๋ๆ แนะนำว่าให้ทานตอนที่ยกมาเสิร์ฟแบบร้อนๆเลยนะคะ รสชาติดีเลยทีเดียว

Not so long, another appetizer arrived. It was Typhoon Bloom, the fried onion rings mixed with spices. This one is my favorite. This dish was served in the shape of a typhoon that was blooming to the sky, very beautiful and look yummy. We highly recommended you to eat while it’s hot, so you can get the crispiness and the scent of spices completely.

อีกสักครู่เมนูเรียกน้ำย่อยอีกจานก็ถูกยกมาเสิร์ฟค่ะ เมนู Typhoon Bloom ซึ่งก็คือหอมทอดคลุกเครื่องเทศเข้มข้นสูตรเฉพาะของร้านนั่นเอง จานนี้เป็นของโปรดของเราเลยค่ะ ส่วนตัวเป็นคนชอบทานหอมทอดอยู่แล้ว เจอเมนูนี้ก็ต้องจัดซักหน่อย
เมนูหอมทอดของที่นี่ให้มาเยอะมากๆค่ะ จัดวางเรียงสลับกันเป็นชั้นๆเหมือนพายุหมุนที่กำลังหมุนขึ้นสู่ท้องฟ้าเลย สวยงาม น่ารับประทานมากค่ะ รสชาติก็ดีด้วย แนะนำว่าให้ทานตอนกำลังร้อนๆจะดีที่สุดค่ะ เพราะจะได้ความกรอบกับความหอมของเครื่องเทศไปแบบเต็มๆ

Next appetizer is Kookaburra Wings, the original fried chicken wings of Outback that you can choose the level of spiciness. This dish was served with cold creamy blue cheese sauce to make them the perfect match for each other. The wings were so crispy that I would like to order one more for myself, but I have to stop myself from that because we hadn’t started the main dishes yet.

ต่อมากับเมนูทานเล่นกันอีกสักเมนูนะคะ Kookaburra Wings ปีกไก่ทอดแบบกรอบๆสูตรเฉพาะของร้านนี้ ที่สามารถเลือกระดับความเผ็ดได้ด้วยค่ะ เสิร์ฟมาพร้อมกับซอส cold creamy blue cheese ทานคู่กันอร่อยลงตัวมากๆ ปีกไก่ของที่นี่กรอบอร่อยมากๆ จนแทนอยากจะสั่งมาเพิ่มอีกจากเลยล่ะ แต่กลัวว่าจะอิ่มซะก่อนที่จะเริ่มเมนูหลัก เลยหักห้ามใจเอาไว้ค่ะ

Not so long, our first main dish had arrived. This one is the top seller of this restaurant, Baby Back Ribs, the BBQ pork ribs. The pork ribs were very tender, fleshy, concentrated with BBQ sauce and not too sweet. The pork rib was so tender that you didn’t have to try very hard to tear it apart from the bone. This dish was served with big slices of french fries that make them a wonderful match.

ไม่นานนักเมนูหลักจานแรกของเราก็มาถึง เป็นเมนูที่ขายดีติดอันดับของร้านเลย คือ Baby Back Ribs หรือที่รู้จักกันในชื่อซี่โครงหมูบาร์บีคิวนั่นเอง เป็นซี่โครงหมูชิ้นใหญ่นุ่ม เนื้อเยอะ ฉ่ำซอสบาร์บีคิว ที่ไม่หวานมากเกินไป ขอบอกว่าเนื้อนุ่มมากชนิดที่ว่าหลุดออกจากกระดูกได้ง่ายๆโดยไม่ต้องมีดเลยล่ะค่ะ ซอสก็เข้าถึงเนื้อได้ดีมาก เสิร์ฟมาพร้อมกับเฟรนช์ฟรายส์ชิ้นใหญ่ๆ ทานคู่กันไปอร่อยเลิศค่ะ

The next one is Roasted Garlic Butter Sirloin, a thick sirloin topped with pepper-garlic butter, served with side dishes like baked potato and vegetables. The sirloin was thick but very tender and well-done. The meat texture was so soft that you could chew it easily. And the baked potato was so tasty. We highly recommend you to order this.

จานต่อมาเป็นเมนูใหม่ล่าสุดค่ะ คือ Roasted Garlic Butter Sirloin สเต็กเนื้อสัน sirloin ชิ้นหนา ราดด้วยเนยกระเทียมพริกไทย เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียงอย่างมันอบและผักต่างๆ จานนี้เนื้อหนามากแต่ไม่เหนียวเลยค่ะ ความสุกของเนื้อก็กำลังดี เป็นชิ้นเนื้อที่ฉ่ำน้ำจนแทบจะไม่ต้องเปลืองแรงเคี้ยวเลยล่ะค่ะ มันอบก็รสชาติรสชาติละมุนลิ้นเป็นที่สุด สั่งจานนี้มารับรองเลยว่าเด็ดค่ะ

Let’s continue the deliciousness with Firecracker Salmon. The salmon steak was so thick and big, topped with firecracker sauce and mango salsa. It looked so colorful and taste so good with each other. This dish could brighten up your day wonderfully.

ต่อกันด้วยเมนูใหม่ของทางร้านอีกจานอย่าง Firecracker Salmon ค่ะ จานนี้ขอแอบนอกใจเนื้อวัวของโปรดไปลองสเต็กแซลมอนหน่อยนะคะ ขอบอกว่าสเต็กแซลมอนจานนี้ชิ้นใหญ่และหนามากค่ะ ราดมาด้วยซอส firecracker และซัลซ่ามะม่วง เห็นสีสันจัดจ้านแบบนี้ ขอบอกว่ามันเข้ากันดีอย่างไม่น่าเชื่อเลยล่ะค่ะสำหรับเนื้อแซลมอนกับซัลซ่ามะม่วง ทานแล้วชื่นใจดีจริงๆค่ะ

Last but not least, let’s beat all dishes with Seasoned and Seared Prime Rib. This menu is available only for dinner and with a limited amount due to the availability of resources and ingredients. The steak served with baked potato and vegetables. The taste of steak was so good with the signature sauce of the restaurant.

จานสุดท้าย ขอปิดด้วยเมนูที่ชอบที่สุด คือ Seasoned and Seared Prime Rib เมนูนี้มีเฉพาะมื้อเย็นเท่านั้นนะคะ และมีจำนวนจำกัดด้วยเพราะต้องหมักเป็นพิเศษ เนื้อสเต็กราดด้วยซอสเบาๆ แต่ความอร่อยไม่เบาเลย เนื้อปรุงมาสุกแบบกำลังดีสุดๆ ไม่เหนียวไม่คาว เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียง 2 อย่าง คือ มันบดและผักต่างๆค่ะ มันบดของที่นี่ก็ดีงามไม่ใช่น้อย เนื้อเนียนนุ่มละมุนลิ้น รสชาติดีทีเดียวค่ะ

This big meal could not be finished without sweets. This restaurant has 4 dessert menus. We chose to order the Desserts Duo which there were both Chocolate Thunder From Down Under and Cheesecake in the same dish. Let’s start with Cheesecake. The Cheesecake served with strawberry sauce on top. The cake texture was so delicate and concentrated. The taste was perfect for those who love Cheesecake that’s not too sour, it tastes wonderfully great for the real Cheesecake lover.
Another one is Chocolate Thunder From Down Under, the concentrated brownie with walnuts, topped with vanilla ice-cream and delicate whipped cream, poured with Chocolate sauce. This one is the dessert that chocolate and brownie lovers to die for. We’re really impressed with the deliciousness of the dessert menus from this steak restaurant thanks to the carefully chosen imported ingredients that made the taste of desserts exceptional. We highly recommend that you should order the desserts from this restaurant to end up your meal in any case. We are sure you’ll love it.

มื้อใหญ่แบบนี้ เราจะขาดของหวานไม่ได้เลย ทางร้านมีเมนูของหวานอยู่ 4 เมนู ใจจริงอยากจะลองซะให้หมด แต่ไม่ไหวจริงๆค่ะ เลยสั่งแบบที่เป็น Desserts Duo ที่มีทั้ง Chocolate Thunder From Down Under และ Cheesecake ในจานเดียวกันค่ะ เริ่มที่เมนู Cheesecake กันก่อนนะคะ สำหรับคนที่ไม่ชอบทานชีสเค้กที่เปรี้ยวจนเกินไป ขอบอกว่าคุณจะถูกใจกับชีสเค้กในเมนูนี้แน่นอนค่ะ เพราะชีสเค้กของที่นี่รสชาติกลมกล่อมอมเปรี้ยวนิดๆ อร่อยแบบพอดีๆ เนื้อเค้กเนียนแน่นเข้มข้น สัมผัสได้ถึงความเป็นชีสเค้กแบบเต็มๆ พร้อมราดด้วยซอสสตรอเบอรี่ รสชาติจานนี้ให้เต็มสิบไปเลยค่ะ
อีกเมนูหนึ่งก็คือ Chocolate Thunder From Down Under บราวนี่เนื้อหนึบ เข้มข้น สอดไส้ถั่ววอลนัทด้านในแบบเต็มพิกัด โปะด้วยไอศครีมวนิลาและวิปครีมเนื้อแน่น ราดด้วยซอสช็อคโกแลตกลมกล่อม กินแล้วฟินกันไปข้างนึงเลยค่ะ
สำหรับเมนูของหวานนี่อร่อยเหนือความคาดหมายสุดๆ จนเราต้องขอยกให้เป็นอีกหนึ่งเมนูโปรดในดวงใจของเราเลยค่ะ เพราะร้านนี้ให้ความพิถีพิถันกับการคัดวัตถุดิบในเมนูของหวานเป็นพิเศษ ถ้าคุณได้มีโอกาสมาทานที่ร้านนี้แล้วล่ะก็ ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวงเลยนะคะ

If you are one of the steak lovers, please come and enjoy your moment at Outback Steakhouse, at 4th Floor Siam Discovery. But if you don’t want to struggle with the rain and traffic to get here, you can still enjoy your meal at home by ordering Outback Steakhouse delivery via foodpanda app or website. Then, your favorite menus will be perfectly delivered to your doorstep in just a minute. Start to feel hungry? Just click to order now!

In case you have already tried some of the selections from Outback Steakhouse, please let us know which menus is your favorite dish. 😊

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชอบทานสเต็กเป็นชีวิตจิตใจแล้วล่ะก็ เราอยากให้คุณไปลองของจริงตัวจริงที่ร้าน Outback Steakhouse สยามดิสคัฟเวอรี่ ชั้น 4 ค่ะ
หรือถ้าไม่อยากฝ่าฝนตกรถติดไปถึงที่ร้าน ก็สามารถนั่งทานแบบชิลๆอยู่ที่บ้านได้ เพียงแค่คุณสไลด์โทรศัพท์แล้วกดสั่งอาหารจากเว็บไซท์หรือแอ็พพลิเคชั่น foodpanda เมนูอาหารจาก Outback Steakhouse ก็จะมาส่งให้คุณถึงบ้านในไม่กี่นาทีเลยล่ะค่ะ ถ้าคุณรู้สึกหิวแล้วล่ะก็ สั่งเลย.. คลิก!

หากใครได้ลองแล้วก็อย่าลืมมาแชร์ให้ฟังกันบ้างนะคะว่าเมนูไหนจากร้าน Outback Steakhouse ที่เป็นที่หนึ่งในใจคุณ 😊

 

[googlemaps https://www.google.com/maps/embed?pb=!1m18!1m12!1m3!1d3875.528234640625!2d100.52893691483034!3d13.746987890350566!2m3!1f0!2f0!3f0!3m2!1i1024!2i768!4f13.1!3m3!1m2!1s0x30e29ecd64eb328d%3A0x2a681c1e1091b28e!2sOutback+Steakhouse!5e0!3m2!1sth!2sth!4v1475232974593&w=600&h=450]

Reviewed by : THINtomorrow

THINtomorrow |
Contributing Editor

THINtomorrow is the professional food blogger who enjoys eating all kind of cuisines as well as writing. She truely believes that every meal should be a happy meal!’

Exit mobile version