Loading...

Panda Peeks – รีวิวร้าน Rang Mahal by Rembrandt Hotel

Panda Peeks – รีวิวร้าน Rang Mahal by Rembrandt Hotel

สวัสดีครับ foodpanda magazine สัปดาห์นี้ เราจะพาท่านผู้อ่านมาเปิดประสบการณ์ใหม่กับการรับประทานอาหารอินเดียสุดหรูหราระดับราชาที่ร้าน Rang Mahal (รางมาฮาล) ชั้น 26 โรงแรม Rembrandt ซ.สุขุมวิท 18 ครับ คำว่า Rang Mahal มาจากภาษาฮินดี แปลว่า พระราชวังที่มีสีสันสวยงาม ดังนั้น การประดับประดาตกแต่งของที่นี่ ก็จะเน้นความหรูหรา ใช้จาน ชาม ช้อม ส้อม แก้วน้ำที่นำเข้าจากอินเดียทั้งหมด และให้บริการเป็นเลิศเสมือนว่าเราไปรับประทานอาหารอยู่ในพระราชวังในอินเดียก็ไม่ปาน

Rang Mahal by Rembrandt Hotel Review | foodpanda Magazine

Rang Mahal by Rembrandt Hotel Review | foodpanda Magazine

บรรยากาศโดยรวมก็ดีเลิศ เพราะเป็นร้านอาหาร Rooftop ที่มีโซนที่นั่งทั้งในร้านอย่างหรูหราไฮโซและโรแมนติก และมีโซนเปิดโล่งแบบ Open Air ที่สามารถนั่งกินลมชมวิวข้างนอกได้อย่างสบายใจ วิวที่มองออกไปก็สามารถมองเห็นแม่น้ำเจ้าพระยาได้อย่างชัดแจนอีกด้วย ยิ่งกว่านั้น ทางร้านยังเตรียมวงดนตรีจากอินเดียมาไว้คอยบรรเลงขับกล่อมให้ฟังกันระหว่างมื้ออาหารอย่างไพเราะเสนาะหูเลยทีเดียว

Rang Mahal by Rembrandt Hotel Review | foodpanda Magazine

Rang Mahal by Rembrandt Hotel Review | foodpanda Magazine

Rang Mahal by Rembrandt Hotel Review | foodpanda Magazine

หลังจากชื่นชมบรรยากาศกันไปจนชุ่มฉ่ำหัวใจแล้ว ก็มาถึงขั้นตอนที่สำคัญที่สุดนั่นก็คือ การสั่งอาหารนั่นเอง วันนี้มาถึงร้านอาหารอินเดียอันดับต้นๆของกรุงเทพฯทั้งที ต้องสั่งเมนูขึ้นชื่อของที่นี่มาทานกันสักหน่อย จะมีอะไรบ้าง มาชมกันเลยครับ

Rang Mahal by Rembrandt Hotel Review | foodpanda Magazine

เริ่มต้นการรับประทานอาหารค่ำวันนี้ด้วยเมนูแรก “Dal Maa Rang Mahal” คือแกงถั่วดำผสมครีมและเครื่องเทศแบบอินเดีย ที่มีรสชาติหวานมันเค็มเข้มข้นผสมกันได้อย่างกลมกล่อม พร้อมกลิ่นหอมเครื่องเทศสไตล์อินเดียแบบเบาๆ เป็นเมนูเรียกน้ำย่อยที่อร่อยไม่เบาเลยทีเดียวครับ

Rang Mahal by Rembrandt Hotel Review | foodpanda Magazine

เมนูเรียกน้ำย่อยลำดับถัดมาก็คือ “Lahsooni Naan” คือ แป้งนาน อบเนยใส่กระเทียม ใช้รับประทานคู่กับแกวถั่วดำที่สั่งมาในเมนูแรก ลักษณะของแป้งนานก็จะคล้ายๆกับโรตี ตัวแป้งมีรสชาติออกหวานนิดๆ มีกลิ่นหอมกระเทียมและเนยคลุกเคล้าช่วยเรียกน้ำย่อยเราได้ดีเลยทีเดียวครับ

Rang Mahal by Rembrandt Hotel Review | foodpanda Magazine

เมนูหลักจากแรกเลย คือ “Tandoori Murgh” เป็นไก่ครึ่งตัวหมักด้วยโยเกิร์ตและเครื่องเทศแล้วนำไปย่างในเตาทันดูร์แบบอินเดีย เนื้อไก่สุกกำลังดี เนื้อนุ่มชุ่มลิ้นมากๆ มีกลิ่นหอมเครื่องเทศที่ใช้หมักนิดๆ แบบไม่รุนแรง คนที่ไม่ชอบเครื่องเทศอย่างน้องสาวผมยังทานได้สบายมาก เมนูไม่แนะนำให้พลาดด้วยประการทั้งปวง

Rang Mahal by Rembrandt Hotel Review | foodpanda Magazine

เมนูหลักจานต่อมา “Roganjosh Kashmiri” คือแกงแพะย่างที่ปรุงรสด้วยซอสหัวหอมและเครื่องเทศอินเดีย จานนี้รสชาติใกล้เคียงกับมัสมั่นเนื้อของบ้านเรา เพียงแต่จะมีกลิ่นหอมของเครื่องเทศอินเดียปนอยู่เล็กน้อย จานนี้จะทานเปล่าๆ หรือทานกับนาหรือข้าวหมกแบบอินเดียก็อร่อยไม่แพ้กันครับ

Rang Mahal by Rembrandt Hotel Review | foodpanda Magazine

สรุปโดยรวมแล้ว รสชาติอาหารที่เราสั่งมาทานกันวันนี้อยู่ในเกณฑ์ดีนะครับ ใช้วัตถุดิบคุณภาพและสดใหม่ในทุกๆเมนู จึงทำให้อาหารมีรสชาติที่ดีเลยทีเดียวครับ สำหรับใครที่อยากทานอาหารอินเดียแบบบุฟเฟต์ Rang Mahal ก็มีรอบพิเศษสำหรับบุฟเฟต์อาหารเข้า-กลางวันทุกวันอาทิตย์ เวลา 11.00-14.30 น. เพื่อนๆคนไหนที่กำลังหาร้านอาหารที่บรรยากาศดีสำหรับดินเนอร์กับคนพิเศษหรือครอบครัว พร้อมกับอาหารอร่อยหลากหลายเมนู และบริการที่เป็นเยี่ยมแล้วล่ะก็ Rang Mahal เป็นอีกหนึ่งที่ที่เราอยากจะแนะนำให้คุณผู้อ่านทุกๆทานได้ไปเยี่ยมชมและลิ้มลองความอร่อยกันครับ

Rang Mahal by Rembrandt Hotel

ที่อยู่ : 19 ซอย สุขุมวิท 18 แขวง คลองเตย เขต คลองเตย กรุงเทพมหานคร 10110
เบอร์โทรศัพท์ : 02-261-7100
เปิดทำการ : ทุกวัน : 18.30 – 23.30 น., Brunch : 11.00 – 14.30 (เฉพาะวันอาทิตย์)
ช่วงราคา : ประมาณ 300 – 1,000 ฿ / จาน
เมนูแนะนำ : Dal Maa Rang Mahal, Tandoori Murgh, Roganjosh Kashmiri, Lahsooni Naan, Chicken Biryani
บริการอื่นๆ : รับจองล่วงหน้า, รับบัตรเครดิต, มีที่จอดรถ, มีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์, สำหรับกลุ่มเพื่อนฝูง
เว็บไซท์ : http://www.rembrandtbkk.com/restaurants/, https://www.facebook.com/Rangmahal/
สั่งอาหารเดลิเวอรี่ออนไลน์ : คลิก !

Thomp Priedey Soontornpojnazat
Thomp Priedey Soontornpojnazat |
Contributing Editor

Thomp is the online marketing people who loves eating as well as travelling.
He loves to write food and travel reviews in his free time. He wants to be the professional food and travel blogger by travelling and eating delicious menus all around the world and create one Youtube Channel to share his experiences to those who love to eat and travel internationally.

Article Written By soon

Join the discussion now!

Share this story