Loading...

Panda Peeks – รีวิวอาหารไทยร้านส้มตำยำอร่อย

Panda Peeks – รีวิวอาหารไทยร้านส้มตำยำอร่อย

Somtam Yam Aroy Review | foodpanda Magazine

Somtam Yam Aroy Review | foodpanda Magazine

ร้านส้มตำยำอร่อย” คือร้านอาหารไทยสไตล์อินเตอร์ในซอยสุขุมวิท 25 ร้านนี้ไม่ได้อร่อยแซ่บแค่เมนูส้มตำหรือยำต่างๆเพียงเท่านั้น แต่ยังมีเมนูอาหารไทยรสเด็ดอีกมากมายรอให้คุณได้มาทานกันครับ ที่นั่งของร้านนี้ก็มีมากมายให้คุณได้เลือกนั่งในบรรยากาศพื้นที่แบบเปิดโล่งโปร่งสบายร่วมกับร้าน Pizzeria da Luigi เพราะทั้งสองร้านนี้เป็นเจ้าของเดียวกันครับ จะมากันหลายคนก็ไม่มีปัญหา วันนี้วันเกิดน้องสาวของผม เลยขอสั่งชุดใหญ่มาเลี้ยงเธอสักหน่อย จะมีจานไหนเด็ด จานไหนโดน มาดูกันเลย

Somtam Yam Aroy Review | foodpanda Magazine

จานแรก เราสั่ง “ทอดมันกุ้ง” สั่งมาเป็นอาหารเรียกน้ำย่อยครับ ทอดมันกุ้งร้านนี้จัดว่าเด็ดมาก เนื้อกุ้งเยอะ แป้งน้อย ชิ้นใหญ่ ไม่อมน้ำมัน คุณภาพสุดๆ ทานจิ้มกับน้ำจิ้มบ๊วยที่เสิร์ฟมาด้วยแล้วอร่อยเด็ดจริงๆครับ

Somtam Yam Aroy Review | foodpanda Magazine

จานต่อมาที่เราสั่งก็คือ “ไก่ห่อใบเตย” ครับ จานนี้เป็นชิ้นเนื้อไก่ ห่อด้วยใบเตย แล้วนำไปทอด เวลาจะทาน ก็แค่แกะห่อใบเตยที่พันเนื้อไก่ออก ก็รับประทานได้ทันทีครับ เนืี้อไก่นุ่ม สุกกำลังดี หอมใบเตยมาก จะทานกับข้าวสวยร้อนๆ หรือจิ้มกับน้ำจิ้มไก่รสเด็ดก็อร่อยไม่แพ้กันเลย

Somtam Yam Aroy Review | foodpanda Magazine

จานต่อมามี่ยกมาเสริฟ ก็คือ “คอหมูย่าง” ครับ จานนี้ผมรีเควสเอง เพราะไม่ได้ทานมานานแล้ว เนื้อหมูส่วนสันคอชิ้นใหญ่มาก ไม่เหมือนร้านอื่นๆที่คอหมูย่างจะถูกหั่นมาเป็นชิ้นเล็กๆ ถึงแม้ว่าคอหมูย่างร้านนี้จะชิ้นใหญ่กว่าปกติ แต่เนื้อหมูนุ่ม ไม่เหนียว แถมยังรสชาติดีอีกด้วย จะทานเปล่าๆหรือจิ้มกับน้ำจิ้มแจ่วรสแซ่บที่เสริฟมาด้วยก็อร่อยทั้งคู่เลยครับ

Somtam Yam Aroy Review | foodpanda Magazine

มื้อนี้เราเลือกสั่งเมนูที่เป็นซุปมาทานด้วย ก็เลยลองสั่ง “ต้มยำกุ้ง” อาหารไทยเมนูมาตรฐานโลกมาลองทานดูหน่อยว่าจะเป็นยังไง ต้มยำกุ้งถูกเสิร์ฟมาในหม้อซุปร้อนๆ กุ้งตัวใหญ่ไซส์บิ๊กมากๆ เนื้อแน่น กรอบ เด้ง รสหวานนิดๆ บวกกับน้ำซุปต้มยำกุ้งรสเปรี้ยวจี๊ดเผ็ดแซ่บแล้วกลมกล่อมมากๆ ทานกับข้าวสวยร้อนๆหรือจะทานเป็นซุปเปล่าๆก็อร่อยไม่แพ้กันครับ

Somtam Yam Aroy Review | foodpanda Magazine

เมนูสุดท้าย ที่สั่งมาทานในวันนี้ คือ “ปลากะพงทอดตะไคร้” ครับ ปลากระพงตัวใหญ่ไซส์จัมโบ้ ถูกเลาะเนื้อแล้วหั่นเป็นชิ้นๆ ทอดในน้ำมันร้อนๆให้สุกจนทั่ว โรยหน้าด้วยตะไคร้หั่นฝอยทอดจนกรอบ เสริฟพร้อมกับน้ำจิ้มมะม่วงรสชาติเปรี้ยวอมหวาน ทานกับข้าวสวยร้อนๆหรือจะทานเปล่าๆก็อร่อยทั้งคู่อีกเช่นกันครับ

Somtam Yam Aroy Review | foodpanda Magazine

ร้านส้มตำยำอร่อยนี้ยังมีเมนูเด็ดๆอีกหลายเมนูที่รอให้คุณได้มาทานกันนะครับ สถานที่ตั้งของร้านก็เดินทางมาได้ง่ายมากครับ เพียงลงจากรถไฟฟ้า BTS สถานีอโศก เดินมาทางฝั่งตึก Interchange 21 ประมาณ 500 เมตรก็จะเจอซอยสุขุมวิท 25 เดินจากปากซอยเข้ามานิดเดียวก็จะเจอลานกว้างๆ มีโต๊ะอาหารมากมายคล้ายลานเบียร์อยู่ทางด้านขวามือ เดินเข้าไปด้านในสุดของลานนั้นจะเจอป้ายร้านสีสันสดใสว่า Somtam Yam Aroy อยู่ที่หน้าร้าน แสดงว่าคุณมาถูกร้านแล้วล่ะครับ แม่ครัวและพนักงานที่ร้านก็ใจดีและบริการดีมากๆ ผมยังติดใจว่าครั้งหน้าผ่านมาแถวนี้เมื่อไร คงได้มาอุดหนุนกันอีกหลายๆครั้งแน่ครับ

Somtam Yam Aroy Review | foodpanda Magazine

สำหรับใครที่อ่านรีวิวนี้แล้วรู้สึกอยากทานอาหารไทยขึ้นมาแล้วละก็ ดิ่งไปที่ร้านส้มตำยำอร่อยเลยนะครับ รับรองได้แซ่บสะใจกับอาหารไทยสุดจี๊ดแน่ๆ หรือหากว่าไม่สะดวกที่จะไปทานถึงที่ร้าน เค้าก็มีบริการจัดส่งอาหารกับ foodpanda กดสั่งได้จากเว็บหรือแอพง่ายๆ นั่งรอทานสบายๆอยู่ที่บ้านได้เลย ใครที่ได้ลองทานอาหารจากร้านส้มตำยำอร่อยแล้ว ประทับใจ ติดใจเมนูไหนเป็นพิเศษ ก็อย่าลืมมาเล่าให้เราฟังบ้างนะครับ… 🙂

——

Somtam Yam Aroy

ที่อยู่ : ซอย สุขุมวิท 25 แขวง คลองเตยเหนือ เขต วัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110
โทรศัพท์ : 085-223-3066
เปิดทำการ : ทุกวัน : 10:00 – 22:00
ช่วงราคา : ประมาณ 150 – 500 ฿
เมนูแนะนำ : ผัดไทย, ต้มยำกุ้ง, ทอดมันกุ้ง, คอหมูย่าง, ไก่ห่อใบเตย, ปลากะพงทอดตะไคร้, ปอเปี๊ยะทอด, ข้าวผัด, ผัดกระเพรา
บริการอื่นๆ : รับบัตรเครดิต, สำหรับกลุ่ม, สำหรับเด็ก
เว็บไซท์ :
สั่งอาหารเดลิเวอรี่ออนไลน์ : คลิก !

Thomp Priedey Soontornpojnazat
Thomp Priedey Soontornpojnazat |
Contributing Editor

Thomp is the online marketing people who loves eating as well as travelling.
He loves to write food and travel reviews in his free time. He wants to be the professional food and travel blogger by travelling and eating delicious menus all around the world and create one Youtube Channel to share his experiences to those who love to eat and travel internationally.

Article Written By soon

Join the discussion now!

Share this story