Loading...

Panda Peeks – รีวิวอาหารอร่อยร้าน The Ninth Cafe

Panda Peeks – รีวิวอาหารอร่อยร้าน The Ninth Cafe

สุดสัปดาห์ที่ผ่านมานี้เป็นวันหยุดยาวเนื่องในวันพ่อแห่งชาติ ผมเลยได้มีโอกาสพาครอบครัวเราไปทานอาหารนอกบ้านกัน เนื่องในโอกาสพิเศษๆแบบนี้ ผมเลยหาร้านอาหารอร่อยบรรยากาศดีๆสักที่หนึ่ง เพื่อฉลองวันแห่งครอบครัวในแบบของเรากันสักหน่อยครับ จำได้ว่าเพือนสนิทของผมเคยแนะนำร้านอาหารอร่อยร้านหนึ่งเอาไว้ว่าต้องไปทานให้ได้ เพราะมีอาหารอร่อยหลายเมนูเลย ร้านนี้มีชื่อว่า The Ninth Cafe ครับ

The Ninth Cafe Review | foodpanda Magazine

The Ninth Cafe (เดอะ ไนท์ คาเฟ่) เป็นร้านอาหารสไตล์โมเดิร์นบรรยากาศดี ที่ตกแต่งได้อย่างเรียบหรูโดยใช้โทนสีขาวและสีทองเป็นหลัก เมนูอาหารก็มีหลากหลายทั้งอาหารไทย, อาหารอิตาเลียน, อาหารยุโรป, และ อาหารฟิวชั่นต่างๆ อีกทั้งยังมีเมนูเพื่อสุขภาพอย่างอาหารมังสวิรัติอีกด้วย แล้วยังมีเมนูเค้กและของหวานต่างๆที่เพื่อนผมบอกมาว่าอร่อยขึ้นชื่อมากๆด้วย พูดแล้วก็อยากทานขึ้นมาเลยล่ะ ร้านนี้เปิดให้บริการทั้งหมด 3 สาขาในกรุงเทพ ได้แก่ สาขาหลังสวน, สาขาสยามพารากอน, และสาขาเอ็มควอเทียร์ มื้อนี้เราเลยตกลงกันว่าจะไปทานกันที่สาขาหลังสวนครับ เพราะไม่ไกลมากและเดินทางค่อนข้างสะดวก เราสามารถขึ้นรถไฟฟ้า BTS มาลงสถานีชิดลม แล้วเดินเข้ามาในซอยหลังสวนประมาณ 500 เมตรก็จะพบร้าน The Ninth Cafe อยู่ทางซ้ายมือของเราตรงปากซอยหลังสวน 1 เลยครับ

The Ninth Cafe Review | foodpanda Magazine

วันนี้เราสั่งอาหารมาทานกันหลายเมนูมากครับ ผมขอเลือกมารีวิวเฉพาะจานที่ผมชอบมากเป็นพิเศษ ซึ่งเมนูแรกที่อยากนำเสนอก็คือ “โรตีแกงเขียวหวานไก่” (Roti with Chicken Green Curry) เมนูนี้เป็นเมนูแนะนำจากทางร้านด้วย เลยลองสั่งมาทานดูเป็นอาหารเรียกน้ำย่อยครับ ปกติจะเคยทานแกงเขียวหวานกับข้าวหรือไม่ก็ขนมจีน มื้อนี้ลองมาทานทานกับโรตีดูบ้างซิว่ารสชาติจะเป็นยังไง เมื่ออาหารมาเสิร์ฟถึงโต๊ะ เราก็เริ่มลงมือชิมกันเลย วิธีการทานก็เริ่มจากการตักแกงเขียวหวานพร้อมกับไก่มาราดลงบนแผ่นโรตีกรอบ แล้วก็รับประทานเข้าไปพร้อมๆกันครับ คำแรกที่ได้ชิมบอกเลยว่า รู้สึก..ว้าว!! มากๆ แกงเขียวหวานรสชาติเข้มข้นครบรส หวาน เค็ม เผ็ดกำลังดี กับไก่เนื้อนุ่มๆ บนแผ่นโรตีกรอบร้อนๆ ที่ทอดจนเหลืองกรอบและไม่อมน้ำมัน ไม่น่าเชื่อว่าทั้งหมดนี้สามารถทานเข้ากันได้เป็นอย่างดีเลย ขอแนะนำให้ทานตอนยังร้อนๆนะครับ โรตีจะกรอบและแกงจะอร่อยมาก จานนี้ผมขอแนะนำเลยครับ

The Ninth Cafe Review | foodpanda Magazine

เมนูต่อไปที่อยากนำมารีวิวก็คือ “ปลาแซลมอนเเละหอยเชลล์อลาสก้าย่างซอสครีมมะนาว” (Grilled Salmon and Alaska Scallops with Lemon Cream Sauce) เสิร์ฟพร้อมมันผัดเเละผักรวมซึ่งประกอบด้วยแครอทและหน่อไม้ฝรั่งครับ สำหรับจานนี้ คนรักแซลมอนอย่างผมพลาดไม่ได้เป็นอันขาด แซลมอนจานนี้ชิ้นใหญ่และหนามาก เนื้อแน่นและย่างสุกกำลังดีจนได้กลิ่นหอม อีกทั้งยังมีหอยเชลล์อลาสก้าย่างมาประกบอีก 2 ตัว ตัวใหญ่และเนื้อแน่นไม่แพ้กันเลย จานนี้ผมแอบติดใจมันฝรั่งผัดที่เสิร์ฟเป็นเครื่องเคียงมาด้วย เพราะรสชาติออกหวานนิดๆ เมื่อทานร่วมกับแซลมอนและหอยเชลล์อลาสก้าบวกกับซอสครีมมะนาวแล้ว รสชาติกลมกล่อมเข้ากันมากๆครับ ด้วยความสดของเนื้อแซลมอนและหอยเชลล์อลาสก้า อีกทั้งซอสครีมมะนาวที่ไม่เปรี้ยวจนเกินไป ผักเครื่องเคียงก็สดกรอบและไม่แข็งจนเกินไป เด็กๆก็สามารถทานได้ จานนี้จึงเป็นอีกเมนูหนึ่งที่ทานแล้วอร่อยจนอยากบอกต่อเลยทีเดียวล่ะครับ

The Ninth Cafe Review | foodpanda Magazine

เมนูถัดมาที่อยากแนะนำก็คือ “สปาเก็ตตี้ซีฟู้ดผัดเผ็ดไวน์ขาว” (Seafood Spaghetti Served in Spicy White Wine) ทำจากเส้นสปาเก็ตตี้เส้นเหนียวนุ่มสุกกำลังดี ผัดกับอาหารทะเลสดอย่าง กุ้งแม่น้ำ, หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์, หอยลาย, และปลาหมึก จานนี้ได้ใจคนรักซีฟู้ดอย่างผมเป็นพิเศษ เพราะเครื่องแน่นมาก ทุกอย่างมาในไซส์ใหญ่ โดยเฉพาะกุ้งแม่น้ำและหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ ตัวใหญ่มากกกกก เนื้อแน่นสุดๆ ปลาหมึกก็ชิ้นใหญ่ ได้รสเผ็ดนิดๆจากการผัดเผ็ดกับไวน์ขาว ซึ่งเป็นตัวช่วยดึงความอร่อยมาจากเครื่องอาหารทะเลได้เป็นอย่างดี วัตถุดิบที่ใช้ในเมนูนี้ทุกอย่างสดใหม่มาก ทำให้ได้รสชาติดีจริงๆ เป็นเมนูอาหารทะเลฟิวชั่นที่รสชาติกลมกล่อมหอมกรุ่นกลิ่นไวน์ขาวที่ผมอยากแนะนำให้ Seafood Lovers ทุกคนได้มาลองกันครับ รับรองว่าติดใจแน่ๆ

The Ninth Cafe Review | foodpanda Magazine

นั่งทานกันไปคุยกันไปเพลินๆ ก็รู้สึกคอแห้งขึ้นมาเบาๆ เลยสั่งเครื่องดื่มมาดื่มสักหน่อย ดูในเมนูเห็นแก้วนี้สีสวยดี เลยลองสั่งมาชิมดูครับ “Strawberry Orange Soda” เป็นเครื่องดื่มค็อกเทลแบบเบาๆที่ประกอบด้วยน้ำสตรอว์เบอร์รี่, น้ำส้ม, และโซดา ใส่แก้วทรงยาวไล่สีกันขึ้นมาอย่างสวยงามเลย รสชาติออกหวานซ่อนเปรี้ยวและมีกลิ่นหอมจากสตรอว์เบอร์รี่และส้มผสมกัน เพิ่มความสดชื่นซาบซ่าขึ้นอีกระดับกับโซดาที่ใส่ลงไป คนนิดๆ แล้วดื่มช้าๆ ทีละอึก จะรู้สึกสดชื่นขึ้นมาทันทีเลยล่ะครับ สั่งมาทานคู่กับอาหารทอดหรือเมนูอาหารคาวได้เป็นอย่างดี แก้วนี้ไม่มีแอลกอฮอล์เพราะฉะนั้นดื่มได้ทุกเพศทุกวัยครับ ใครอยากดื่มเครื่องดื่มที่ทำให้รู้สึกสดชื่นซาบซ่า ขอแนะนำแก้วนี้เลย แจ่ม!

The Ninth Cafe Review | foodpanda Magazine

ร้าน The Ninth Cafe ยังมีอีกหลากหลายเมนูทั้งคาวหวานที่รอให้คุณได้มาพิสูจน์ความอร่อยกันนะครับ เปิดให้บริการ 3 สาขาด้วยกัน ใกล้ที่ไหนไปที่นั่นได้เลย

– สาขา หลังสวน (ปากซอยหลังสวน 1)
Tel. 02-255-7125-7
เปิดให้บริการ : วันอังคาร-อาทิตย์ , หยุดวันจันทร์ (11.00 – 23.30 น.)
– สาขา Paragon, ชั้น G
Tel. 02-610-7551-2
เปิดให้บริการ : ทุกวัน (10.00 – 22.00 น.)
– สาขา Em Quartier, อาคาร B , ชั้น B
Tel. 02-261-0400
เปิดให้บริการ : ทุกวัน (10.00 – 22.00 น.)

สำหรับใครที่ไม่สะดวกไปทานถึงที่ร้าน เค้าก็มีบริการเดลิเวอรี่ให้สั่งอาหารออนไลน์ได้ง่ายๆผ่านแอ็พพลิเคชั่นหรือเว็บไซท์ foodpanda ส่งถึงบ้านเลยล่ะ คราวนี้ไม่ว่าจะเป็นงานเลี้ยงคริสต์มาสหรืองานเลี้ยงปีใหม่หรือไม่ว่าจะงานไหนๆ คุณก็สามารถอร่อยกับอาหารของ The Ninth Cafe ได้ทุกๆวันเลยครับ เพื่อนๆคนไหนได้ลองทานเมนูเด็ดจากร้านนี้แล้วติดใจ ก็อย่าลืมมาเล่าสู่กันฟังบ้างนะครับ วันนี้เราดินเนอร์อิ่มอร่อยกันมาจนค่ำแล้ว ผมคงต้องขอตัวก่อนแล้วล่ะครับ ร้านอร่อยร้านต่อไปที่เราจะไปรีวิวจะเป็นที่ไหน ต้องคอยติดตามกันนะครับ สำหรับวันนี้ สวัสดีครับ… 🙂

(Photo Credit : www.tripadvisor.com.ph/LocationPhotoDirectLink-g293916-d815900-i27043977-Ninth_Cafe-Bangkok.html)

The Ninth Cafe สาขา หลังสวน

ที่อยู่ : 59/5 ซอยหลังสวน 1 ถนนเพลินจิต กรุงเทพมหานคร 10330 (ปากซอยหลังสวนซอย1)
โทรศัพท์ : 02-255-7125-7
เปิดทำการ : อังคาร – อาทิตย์ · 11.00 – 23.30 น. (หยุดวันจันทร์)
ช่วงราคา : 100 – 350 ฿
เมนูแนะนำ : สปาเก็ตตี้ซีฟู้ดผัดเผ็ดไวน์ขาว, ปลาแซลมอนเเละหอยเชลล์อลาสก้าย่างซอสครีมมะนาว, โรตีแกงเขียวหวานไก่
บริการอื่นๆ : มีที่จอดรถ, รับบัตรเครดิต, สำหรับกลุ่ม, สำหรับเด็ก
เว็บไซท์ : http://theninthcafe.com/home.html
สั่งอาหารเดลิเวอรี่ออนไลน์ : คลิก !

Thomp Priedey Soontornpojnazat
Thomp Priedey Soontornpojnazat |
Contributing Editor

Thomp is the online marketing people who loves eating as well as travelling.
He loves to write about food and travel in his free time. Moreover, he aims to travel and eat delicious menus through all continents around the world and create one Youtube Channel to share his experiences to those who love to eat internationally.

Article Written By soon

Join the discussion now!

Share this story