Site icon TH foodpanda Magazine

Panda Peeks – รีวิวติ่มซำขึ้นชื่อสูตรฮ่องกงจากร้าน Tim Ho Wan (ทิมโฮวาน)

สวัสดีครับ สัปดาห์นี้ foodpanda magazine จะพาเพื่อนๆมาทานติ่มซำร้านดังที่อิมพอร์ตจากฮ่องกง ร้าน Tim Ho Wan นั่นเองครับ ติ่มซำของร้านนี้ที่ฮ่องกงขึ้นชื่อมากจนถึงกับได้รับรางวัล Michelin Star มาแล้วหลายสาขาด้วยกันนะครับ มาเปิดสาขาแรกในประเทศไทยที่ห้างสรรพสินค้า Terminal 21 ย่านอโศกนี่เอง ร้านอยู่ที่ชั้น 3 ครับ ขึ้นบันไดเลื่อนมาถึงชั้น 3 ปุ๊บก็เจอปั๊บกับป้ายชื่อร้านสีเขียวหยกสวยงาม บรรยากาศภายในร้านก็ดูอบอุ่นด้วยการตกแต่งสีเอิร์ธโทนโดยใช้ดีไซน์และลวดลายของเข่งติ่มซำมาประดับตกแต่งร้านได้อย่างลงตัว พื้นที่ก็กว้างขวาง ไม่ว่าจะนั่งชมวิวที่โซนติดหน้าต่างหรือจะนั่งแบบอบอุ่นที่โซนอื่นๆในร้านก็สามารถเลือกได้ตามใจชอบเลยครับ

สำหรับเมนูอาหารของร้าน Tim Ho Wan นั้นจะเป็นเมนูติ่มซำเป็นส่วนใหญ่นะครับ มีขนมหวานบ้างเล็กน้อย วันนี้ foodpanda magazine จะพาคุณมารีวิวกันว่ามีเมนูอะไรบ้างที่เป็นเมนูเด็ดของร้านติ่มซำอันเลื่องชื่อแห่งนี้ พร้อมแล้วไปเริ่มชิมกันเลยครับ

เมนูแนะนำของร้านนี้ ที่เกือบทุกคนจะต้องสั่งก็คือ “ซาลาเปาอบไส้หมูแดง” ราคา 120 บาท เนื้อของซาลาเปาถูกอบมาอย่างดีด้วยกรรมวิธีแบบเฉพาะของร้าน ทำให้เนื้อแป้งกรอบนอกนุ่มใน ทีเด็ดอยู่ตรงไส้หมูแดงหมักซอสบาร์บีคิวที่หอมหวานและรสชาติกลมกล่อม หมูแดงเนื้อนุ่มกับซาลาเปากรอบร้อนๆ พูดแล้วน้ำลายไหล อยากจะสั่งมาทานอีกสักสองสามลูกเลยทีเดียวครับ

“ขนมจีบหมูและกุ้ง” ราคา 120 บาท เป็นขนมจีบที่มีเนื้อหมูผสมกุ้งอยู่ในลูกเดียวกัน เนื้อหมูนุ่มๆรวมกับเนื้อกุ้งชิ้นโต รสชาติอร่อยดีทีเดียวครับ ทานกับซีอิ๊วขาวและซอสพริกจะเพิ่มความอร่อยมากยิ่งขี้น

“ฮะเก๋ากุ้ง” ราคา 130 บาท กุ้งตัวโตห่อด้วยแป้งเหนียวนุ่ม นึ่งจนสุกกำลังดี ทานกับซีอิ๊วขาวและซอสพริกแล้วอร่อยอูมามิสุดๆ สั่งแล้วต้องสั่งอีก เพราะติดใจกุ้งตัวโตนี่แหละครับ

“เกี๊ยวกุ้งราดซอสวาซาบิ” ราคา 130 บาท ทำจากกุ้งตัวโตห่อด้วยเกี๊ยว แล้วนำไปทอดจนเหลืองทอง กรอบนอกนุ่มใน ราดด้วยซอสวาซาบิที่มีรสหวานเล็กๆ เผ็ดนิดๆ ทานเข้ากันกับเกี๊ยวกุ้งได้เป็นอย่างดี
แนะนำให้ทานตอนร้อนๆ และควรทานกับซอส Lea & Perrins ที่ทางร้านจัดไว้ให้สำหรับทานคู่กับของทอดโดยเฉพาะ จะยิ่งได้รสชาติดีขึ้นไปอีกครับ

“ขนมผักกาด” ราคา 100 บาท ทำจากหัวไชเท้าที่บดละเอียด นำไปนึ่งจนสุกได้ที่ ก่อนนำไปทอดอีกเล็กน้อย เนื้อขนมนุ่มจนให้ความรู้สึกที่เหมือนละลายในปากได้เลยทีเดียว ควรทานคู่กับซีอิ๊วขาวเพื่อเพิ่มรสชาติให้อร่อยยิ่งขึ้นไปอีกครับ

“มาไล่โก๊ว” ราคา 80 บาท เป็นเค้กที่ทำจากไข่ เนื้อเนียนนุ่มฟูฟ่องแสนอร่อย รสชาติหวานอ่อนๆ กลิ่นหอมละมุน เหมาะกับการสั่งมารับประทานกับน้ำชาร้อนๆยามบ่ายเป็นที่สุด

“สาคู มะม่วง ส้มโอ” ราคา 90 บาท เป็นขนมหวานที่ทำจากสาคูและส้มโอในซอสมะม่วง รสชาติหวานอมเปรี้ยว ทานแล้วชื่นใจมากๆครับ

ร้าน Tim Ho Wan ยังมีเมนูอาหารอร่อยๆอีกมากมายที่รอให้คุณได้มาลิ้มลองกันจากสาขาใกล้บ้านคุณ หรือหากวันไหนไม่สะดวกไปทานที่ร้าน คุณก็ยังสามารถสั่งอาหารเมนูโปรดจากร้าน Tim Ho Wan ผ่านบริการ Delivery จาก foodpanda ส่งถึงบ้านหรือที่ต่างๆได้อีกเช่นกันครับ สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่เคยมาทานติ่มซำหรือซาลาเปาที่ร้าน Tim Ho Wan แล้วชื่นชอบเมนูใดเป็นพิเศษ ก็อย่าลืมมาบอกเล่าให้ foodpanda magazine สำหรับวันนี้ขอลาไปก่อน สวัสดีครับ

ร้าน Tim Ho Wan (ทิมโฮวาน)

ที่อยู่ : สาขา Terminal 21, ชั้น 3, 288 ซอย สุขุมวิท 19 แขวง คลองเตยเหนือ เขต วัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110
เบอร์โทรศัพท์ : 02-006-5288
เปิดทำการ : ทุกวัน : 10.00 – 22.00 น
ช่วงราคา : ประมาณ 100 – 150 ฿
เมนูแนะนำ : ซาลาเปาอบไส้หมูแดง, ขนมจีบหมูและกุ้ง, ฮะเก๋ากุ้ง, โจ๊กหมูไข่เยี่ยวม้า ไข่เค็ม, ข้าวหน้าไก่,กุนเชียงและเห็ด, เกี๊ยวกุ้งราดซอสวาซาบิ, ขนมผักกาด, มาไล่โก๊ว, สาคู มะม่วง ส้มโอ, วุ้นไกวฟ้า
บริการอื่นๆ : รับจองล่วงหน้า, รับบัตรเครดิต, มีที่จอดรถ, เหมาะสำหรับกลุ่มเพื่อนฝูง, เหมาะสำหรับครอบครัว
เว็บไซท์ : http://www.timhowan.com/country/thailand/ , https://www.facebook.com/TimHoWanTH/
สั่งอาหารเดลิเวอรี่ออนไลน์ : คลิกที่นี่ !

[googlemaps https://www.google.com/maps/embed?pb=!1m18!1m12!1m3!1d3875.6829240958514!2d100.55811356483036!3d13.737636740356644!2m3!1f0!2f0!3f0!3m2!1i1024!2i768!4f13.1!3m3!1m2!1s0x30e29ee39880f36f%3A0x590855b54b5c6a2e!2sTim+Ho+Wan!5e0!3m2!1sth!2sth!4v1498480289475&w=600&h=450]

Thomp Priedey Soontornpojnazat |
Contributing Editor

Thomp is the online marketing people who loves eating as well as travelling.
He loves to write food and travel reviews in his free time. He wants to be the professional food and travel blogger by travelling and eating delicious menus all around the world and creates one Youtube Channel to share his experiences to those who love to eat and travel internationally.

Exit mobile version