Loading...

Panda Peeks – รีวิวเมนูสุดแซ่บร้าน Zaab Eli

Panda Peeks – รีวิวเมนูสุดแซ่บร้าน Zaab Eli

การหาส้มตำทานในกรุงเทพนั้นไม่ใช่เรื่องยาก แต่ที่ยากก็คือการหาร้านที่อร่อย สะอาด และบรรยากาศดีๆ วันนี้เราเลยจะมารีวิว ร้าน Zaab Eli Very Thai สาขาทองหล่อซอย 10 ที่โครงการอารีน่า 10 กันค่ะ
จริงๆ แล้วร้านแซ่บอีลี่มีหลายสาขา ทั้งที่สีลมคอมเพล็กซ์ เอสพลานาด เซ็นทรัลพระราม 3 ท่ามหาราช ฯลฯ แต่สาขาที่เป็นร้าน Zaab Eli Very Thai นั้นมีแค่ 2 สาขาคือที่ทองหล่อและเซ็นทรัลอีสวิลล์ (Central Eastville) ค่ะ

เราถามทางร้านว่าความแตกต่างของร้านแซ่บอีลี่ตามห้าง หรือที่เรียกว่าร้านแซ่บอีลี่ เอเวอรี่เดย์ (ZaabEli Everyday) เนี่ย ต่างกับแซ่บอีลี่ เวรี่ไทย (Zaab Eli Very Thai) อย่างไร ทางร้านตอบว่า นอกจากสถานที่ที่ต่างกันแล้ว ยังมีเมนูต่างๆ ที่ไม่เหมือนกันอีกด้วยค่ะ เช่นเมนูตำเมล่อนญี่ปุ่นจะมีเฉพาะสาขาเวรี่ไทยเท่านั้นค่ะ นอกจากนี้ราคาและปริมาณของอาหารก็จะไม่เหมือนกันด้วยนะคะ แต่ที่มั่นใจได้เลยคือสูตรของทุกร้าน แซ่บอร่อยเหมือนกันแน่นอนค่ะ

Zaab Eli Review | foodpanda Magazine

Zaab Eli Review | foodpanda Magazine

บรรยากาศร้าน Zaab Eli สาขาทองหล่อนี้ ค่อนข้างร่มรื่นและกว้างขวาง มีทั้งโซน Outdoor และ Indoor ในห้องแอร์ เพราะมีต้นไม้ใหญ่เต็มไปหมดทำให้ด้านนอกก็ไม่ร้อนจนเกินไปนัก บรรยากาศตอนเย็นๆ ค่ำๆ นั่งสบายเชียวค่ะ

ไม่พูดพร่ำทำเพลงเยอะ สั่งอาหารกันเลยดีกว่า…
จานแรกที่เสิร์ฟมาคือตำหลวงพระบางค่ะ หน้าตาแบบคล้ายๆ ตำถาดแบบนี้

Zaab Eli Review | foodpanda Magazine

รสชาติจะเป็นแบบคล้ายๆตำซั่วหรือตำลาวทั่วไป มีความนัวๆ ของปลาร้า กะปิ เส้นมะละกอสไลด์ ให้รสสัมผัสกรอบๆ ดีค่ะ ทานคู่กับเครื่องเคียงต่างๆ ที่ให้มาเข้ากันมาก โดยเฉพาะแคปหมูคืออย่างฟิน ถ้าทานปลาร้าได้ แนะนำให้สั่งนะคะ

จานต่อไปเป็นคอหมูย่าง เมนูคลาสสิคของร้านอาหารอีสานส่วนใหญ่

Zaab Eli Review | foodpanda Magazine

เราชอบที่คอหมูย่างของที่นี่ไม่ได้มันเยิ้ม รสชาติออกเค็มนิดๆ จิ้มน้ำจิ้มแจ่วที่ออกเปรี้ยวนำ ถือว่าเข้ากันดี เสียดายหั่นมาบางไปนิดนึงค่ะ

เมนูต่อมามาเสิร์ฟแล้ว เราถามทันที
“นั่นอะไรคะ”
“อ๋อ วุ้นคอลลาเจนค่ะ” น้องพนักงานตอบ

Zaab Eli Review | foodpanda Magazine

ก้อนวุ้นที่อยู่ในต้มแซ่บที่ทางร้านเรียกว่า ต้มแซ่บหมูเด้งวุ้นคอลลาเจน นี้ทำให้เราสงสัยเป็นอย่างมาก แต่พอชิมแล้วก็รู้สึกว่าความรู้สึกไม่ต่างจากการทานต้มแซ่บเอ็นหมูที่เคยทานสักเท่าไหร่นะ คือมันมีความนุ่มๆ เข้ากับหมูนุ่มดี ใครเพิ่งทำฟันมา อยากทานอะไรแซ่บๆ เราขอแนะนำเมนูนี้ค่ะ

คั่นด้วยน้ำใบเตยนิดนึงงง หวานหอมดีค่ะ ใส่วุ้นคอลลาเจนเหมือนกัน ดื่มเพลินๆ

Zaab Eli Review | foodpanda Magazine

ส้มตำกุ้ง เป็นคนชอบส้มตำกุ้งมาก เลยสั่งมา 2 แบบเลย
ตำไทยกุ้งแช่

Zaab Eli Review | foodpanda Magazine

และ ตำไข่มะตูมกุ้งสด

Zaab Eli Review | foodpanda Magazine

สองจานนี้ต่างกันไม่มาก นอกจากตัวกุ้งแล้ว ตัวตำไทยกุ้งแช่จะมีน้ำจิ้มซีฟู้ดราดด้วย ก็จะมีความแซ่บมากกว่า ส่วนตัวแล้วเราชอบตำไข่มะตูมมากกว่าค่ะ เพราะเนื้อกุ้งที่ทางร้านใช้ค่อนข้างสด เนื้อหวานเด้ง และตำมาเผ็ดกำลังดี แต่คนชอบอะไรแซ่บๆ น่าจะถูกใจตำไทยกุ้งแช่นะคะ ตัวกุ้งก็สดกรอบทีเดียวค่ะ

Zaab Eli Review | foodpanda Magazine

สรุปแล้ว ร้าน Zaab Eli สาขาทองหล่อนั้นอาหารสอบผ่านค่ะ อร่อยทุกอย่าง ถ้าขับรถมาก็มีที่จอดรถกว้างขวางที่อารีน่า 10 ด้วยนะคะ เราว่าร้านนี้เหมาะกับการสังสรรค์กับเพื่อนๆ ในเย็นวันศุกร์ หรือนั่งชิลหลังเลิกงานมากๆ ค่ะ เพราะบรรยากาศร้านนั่งได้เรื่อยๆ ส้มตำก็รสชาติดี มีทั้งเมนูแบบคลาสสิคที่ทุกคนชอบทานกับเมนูฟิวชั่นแปลกๆ ให้ได้ลองกันด้วย เห็นว่าทางร้านได้ขยายเวลาเปิดปิดร้านในวันศุกร์ – เสาร์เป็นจนถึง 5 ทุ่มแล้วนะคะ และยังมีดนตรีสดเล่นอีกด้วยค่ะ ใครที่เบื่อร้านเดิมๆ ในทองหล่อ แวะมานั่งชิลที่นี่ ไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ

Zaab Eli

ที่อยู่ : 225/11 ชั้น 2 โครงการ อารี น่า 10 สุขุมวิท 55 ซอย ทองหล่อ 10 คลองตันเหนือ วัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110
เบอร์โทรศัพท์ : 02-392-2317
เปิดทำการ : ทุกวัน : 11.30 – 21.00
ช่วงราคา : ประมาณ 100 – 250 ฿ / จาน
เมนูแนะนำ : ตำหลวงพระบาง, ตำไทยกุ้งแช่, ตำไข่มะตูมกุ้งสด, ลาบหมูทอดทรงเครื่อง, คอหมูย่าง, ต้มแซ่บหมูเด้งเห็ดรวมคอลลาเจน, น้ำใบเตยผสมวุ้นคอลลาเจน
บริการอื่นๆ : รับจองล่วงหน้า, รับบัตรเครดิต, มีที่จอดรถ, มีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์, สำหรับกลุ่มเพื่อนฝูง, สำหรับครอบครัวและเด็ก
เว็บไซท์ : http://www.zaabeli.com/ , https://www.facebook.com/ZaabEli
สั่งอาหารเดลิเวอรี่ออนไลน์ : คลิก !

Article Written By soon

Join the discussion now!

Share this story