Loading...

Passion Fruit ผลไม้หลากประโยชน์ รสชาติดี คนรักสุขภาพต้องไม่พลาด!

Passion Fruit ผลไม้หลากประโยชน์ รสชาติดี คนรักสุขภาพต้องไม่พลาด!

                Passion Fruit หรือ เสาวรส คือหนึ่งในผลไม้รสชาติออกอมเปรี้ยวมอมหวาน ที่มาพร้อมประโยชน์มากมายและให้คุณค่าทางสารอาหารต่อร่างกายมนุษย์ได้ดีอีกด้วย ทั้งยังสามารถนำมาทำอาหารคาว-หวานเพื่อเป็นเมนสุขภาพได้อย่างดีเยี่ยม ถือว่าเป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่สายรักสุขภาพไม่ควรพลาด โดยประโยชน์ของเสาวรสที่มีต่อสุขภาพของผู้ที่รับประทานมีดังนี้

foodpanda-passion-fruit-ผลไม้หลากประโยชน์-รสชาติดี-2
  1. ภายในผลของเสาวรสจะมีวิตามินและแร่ธาตุเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะวิตามินเอและสารฟลาโวนอยด์ในแบบเบต้าแคโรทีนที่จะช่วยต้านอนุมูลอิสระได้ดีเยี่ยม พร้อมให้การบำรุงสายตาและเพิ่มประสิทธิภาพการทํางานของจอประสาทตาได้ดีกว่าเดิม ช่วยป้องกันประสาทตาถูกทำลายง่ายจนเกินไปและช่วยทำให้เซลล์ประสาทตากลับมาใช้งานได้ดีอยู่เสมออีกด้วย
  2. ภายในผลของเสาวรสอุดมไปด้วยไฟเบอร์ที่มีอยู่เป็นจำนวนมาก จึงออกฤทธิ์ในการกระตุ้นระบบขับถ่าย ช่วยทำให้ลำไส้สามารถกลับมาทำงานได้อย่างสมดุลและช่วยขจัดความมันที่อยู่ภายในผนังลำไส้ได้ดี และช่วยลดคอเลสเตอรอลชนิดเสียภายในร่างกายให้น้อยลง พร้อมช่วยขับสารพิษและป้องกันการเกิดมะเร็งลำไส้ได้ดีอีกด้วย
  3. ภายในผลของเสาวรสจะมีวิตามินซีสูงถึง 30 มิลลิกรัมต่อเสาวรสจำนวน 100 กรัม เมื่อคิดเป็นเปอร์เซ็นต์แล้วเท่ากับว่าในผลเสาวรส 1 ผล มีวิตามินซีถึง 30 เปอร์เซ็นต์ จึงทำให้ร่างกายได้รับปริมาณวิตามินซีที่พอเพียงในแต่ละวัน จึงช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันร่างกายให้แข็งแรงกว่าเดิมและลดอาการเป็นไข้หวัด พร้อมสร้างภูมิให้แข็งแกร่งขึ้นจึงไม่ก่อให้เกิดปัญหาเรื่องอาการเจ็บป่วยได้ง่าย
  4. ภายในผลของเสาวรสจะมีสารโพแทสเซียมตามธรรมชาติ ซึ่งถือว่าเป็นสารที่มีความสำคัญต่อเซลล์ภายในร่างกาย โดยเฉพาะในส่วนของหัวใจและความดันของเลือด จึงเป็นตัวช่วยบำรุงและฟื้นฟูหัวใจได้ดี
  5. น้ำเสาวรสจะอุดมไปด้วยแคลเซียม ฟอสฟอรัส และสารอาหารหลายแบบ จึงช่วยทำให้ป้องกันทั้งโรคกระดูกพรุน ช่วยลดน้ำหนักได้ดี ลดการสร้างไขมันใหม่และช่วยขับไขมันเก่าออกจากร่างกาย ทั้งยังทำให้การนอนหลับง่ายขึ้นอีกด้วย
  6. สารสกัดจากสับปะรด อุดมไปด้วยไบโอฟลาโวนอยด์ สารอาหารสำคัญต่อร่างกายและวิตามินที่มีปริมาณสูง ถ้ามีการสกัดอย่างถูกต้องในปริมาณ 150 มิลลิกรัม จะช่วยทำให้ผู้ที่เป็นโรคหอบหืดและโรคภูมิแพ้อาการดีขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยให้รับประทานวันละ 150 มิลลิกรัม ติดต่อกันเป็นเวลา 1-2 เดือน อาการจะดีขึ้นอย่างรวดเร็ว สำหรับผู้ที่มีอาการไอแบบเรื้อรังสามารถรับประทานอย่างได้ผลดี แต่ทั้งนี้ก็ควรปรึกษาแพทย์ก่อนการรับประทานทุกครั้ง เพื่อให้ได้ปริมาณในการรับประทานที่ถูกต้อง

ถ้าคุณต้องการอาหารอร่อยสายธรรมชาติและสายสุขภาพ ที่คัดสรรวัตถุดิบมาเป็นอย่างดี เลือกใช้วัตถุดิบที่สดใหม่เสมอ ขอแนะนำ broccoli revolution ร้านอาหารของสายสุขภาพที่จะมีอาหารวีแกนและอาหารคลีนให้ได้รับประทานอย่างอร่อย รสชาติดีและวัตถุดิบที่มีคุณภาพสูง โดยจะมี broccoli revolution menu อาหารคาว อาหารหวาน และเครื่องดื่มที่เลือกใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติแท้ 100% เท่านั้น

Article Written By poom

Share this story