Loading...

พาสต้าซูกินี่ เมนูอร่อยที่ได้ทั้งรสชาติอิตาเลี่ยนแท้และสุขภาพที่ดีในเวลาเดียวกัน

พาสต้าซูกินี่ เมนูอร่อยที่ได้ทั้งรสชาติอิตาเลี่ยนแท้และสุขภาพที่ดีในเวลาเดียวกัน

พาสต้าซูกินี่ คือ เมนูโลว์คาร์บหรือคาร์โบไฮเดรตต่ำ ที่นอกจากจะให้รสชาติที่ดีแล้วยังช่วยทำให้คุณลดน้ำหนักได้เร็วขึ้นอย่างปลอดภัยอีกด้วย ทั้งวัตถุดิบกับเครื่องปรุงที่มีคุณภาพและเส้นพาสต้าที่ทำมาจากซูกินี่ผักคุณค่าสูงของทางอิตาลี เมื่อนำมาผสมผสานกันแล้ว จึงทำให้เมนูนี้เป็นเมนูสุขภาพที่จะทำให้คุณได้อิ่มอร่อยและไม่ต้องกังวลเรื่องแคลอรี่ที่สูงมากจนเกินไป เพราะถูกรวมให้เป็นหนึ่งในเมนูอาหารลดน้ำหนักที่รสชาติดีที่สุดอีกเมนูหนึ่ง

foodpanda-pasta-zucchini-2

                พาสต้าซูกินี่ถือว่าเป็นอาหารจานด่วนแบบโลว์คาร์บ, โลว์แคลอรี่ และปราศจากน้ำตาล เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการอาหารแคลอรี่ต่ำและลดความเสี่ยงต่อการทานกลูเตน เพราะตัวเส้นทำมาจากผักชนิดที่เรียกว่าซูกินี่ เป็นผักที่ให้คุณค่าทางสารอาหารสูง หรือเรียกง่ายๆ ว่าเป็นแตงกวาขนาดใหญ่ของทางอิตาลีที่สามารถนำมาทำเส้นแล้วผสมผสานบน เมนูพาสต้าได้อย่างลงตัว พร้อมให้คุณค่าทั้งวิตามินและแร่ธาตุอย่างครบถ้วน ดังนั้นถ้าคุณสนใจพาสต้าเส้นซูกินี่ลองมาดูวิธีการทำง่ายๆ ด้วยตัวคุณเองที่บ้าน ดังนี้

เตรียมวัตถุดิบทำพาสต้าซูกินี่

foodpanda-pasta-zucchini-3
  • นำแตงกวาซูกินี่ 2 ลูก มาล้างทำความสะอาด ปอกเปลือกให้เรียบร้อยแล้วทำการหั่นเป็นเส้น หรือถ้าต้องการให้ได้คุณค่าทางสารอาหารครบถ้วนก็ไม่จำเป็นต้องปอกเปลือกและให้หั่นมาทั้งเปลือก
  • น้ำมันมะกอกหรือน้ำมันจากธรรมชาติประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ
  • เลือกใช้ซอสมะเขือเทศสูตรเข้มข้น 1 ถ้วยหรือประมาณ 100 กรัม
  • นำหอมหัวใหญ่มาหั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมเต๋าขนาดเล็กประมาณ 1 ถ้วยเล็กหรือ 2 ช้อนโต๊ะ
  • กระเทียมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
  • เนื้ออกไก่หั่นเป็นชิ้นเต๋าพอดีคำ 1 ชิ้นหรือประมาณ 30 กรัม
  • เกลือ 1 หยิบมือ
  • พริกไทยดำป่นครึ่งช้อนโต๊ะ
  • ใบออริกาโน่โรยหน้า 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำพาสต้าซูกินี่

                ตั้งกระทะไฟกลางแล้วใส่น้ำมันมะกอกหรือน้ำมันธรรมชาติลงไปก่อน 1 ช้อนโต๊ะจากนั้นให้นำเส้นซูกินี่มาผัดแค่พอสุก เสร็จแล้วให้พักไว้ กลับมาตั้งกระทะพร้อมใส่น้ำมันอีก 1 ช้อนโต๊ะ ใส่กระเทียมซอยกับหอมซอยลงไปผัดจนมีกลิ่นหอม แล้วใส่เนื้ออกไก่ลงไปผัดร่วมด้วยจนกระทั่งเนื้อสุก เพิ่มความหอมด้วยการใส่ออริกาโน่ลงไปผัดร่วมด้วย จากนั้นให้เทซอสมะเขือเทศเข้มข้นลงไปผัดร่วมกัน เติมเกลือและพริกไทยดำป่นอีกเล็กน้อย เมื่อผัดจนกระทั่งเข้าเป็นเนื้อเดียวกันแล้วให้ปิดไฟแล้วนำเส้นซูกินีที่ผัดไว้ตั้งแต่ครั้งแรกมาจัดจาน นำซอสในกระทะมาราดบนเส้นซูกินี่แล้วโรยด้วยออริกาโน่แห้งด้านบนอีกเล็กน้อย เท่านี้ก็พร้อมเสิร์ฟด้วยรสชาติที่อร่อยและทำได้อย่างง่ายดาย

                ถ้าคุณต้องการอาหารอร่อยที่มีหลายเมนูให้เลือก ขอแนะนำการสั่งอาหารรสชาติดีจากsubway ที่มีเมนูอาหารหลายแบบให้คุณเลือกทานทั้งอาหารคาว, อาหารหวาน และเครื่องดื่ม มาพร้อมบริการส่งตรงอาหารถึงบ้านด้วย subway delivery สามารถส่งได้อย่างรวดเร็ว 2 สาขา คือ subway delivery bangkok และ subway pattaya หรือถ้าต้องการสอบถามพื้นที่ให้บริการเพิ่มเติม สามารถติดต่อไปที่ subway thailand เพียงเท่านี้คุณก็ได้อาหารอร่อยไปรับประทานได้อย่างรวดเร็วทันใจ

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story