Loading...

อร่อยแบบสเต็กจานด่วนด้วย pepper lunch ร้านเด็ดจากญี่ปุ่นที่คนรักสเต็กต้องไม่พลาด

อร่อยแบบสเต็กจานด่วนด้วย pepper lunch ร้านเด็ดจากญี่ปุ่นที่คนรักสเต็กต้องไม่พลาด

Image Credit: AEON MALL

                ถ้าคุณเป็นสายสเต็กที่ชื่นชอบการทานสเต็กแบบหลากหลายรสชาติ คุณต้องไม่พลาดไปทานที่ร้าน pepper lunch ร้านสเต็กที่เป็นแฟรนไชส์ดัง เพราะมีสาขามากถึง 200 สาขาในประเทศญี่ปุ่น นอกจากนี้ยังขยายแฟรนไชส์ออกไปอีกหลายประเทศทั่วโซนเอเชีย ไม่ว่าจะเป็นจีน เกาหลี ไต้หวัน สิงคโปร์ ฮ่องกง อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ ประเทศไทย หรือแม้แต่ออสเตรเลียและสหรัฐอเมริกาก็มีร้าน pepper lunch ไปตั้งขายด้วยเช่นกัน

foodpanda-pepper-lunch-2

Image Credit: Pepper Lunch

pepper lunch เป็นร้านอาหารแฟรนไชส์สไตล์สเต็กจานด่วนที่ถือกำเนิดขึ้นในเมืองโตเกียว ด้วยเมนูอาหารที่หลากหลายและรสชาติที่อร่อยถูกปากคนญี่ปุ่น ทำให้ทางร้านประสบความสำเร็จและสามารถขยายกิจการออกไปได้ถึง 200 สาขาทั่วญี่ปุ่น โดยถือกำเนิดจากนายคูนิโอ อิชิโนเซะ ผู้ที่นำประสบการณ์ด้านการเป็นเชฟภายในโรงแรมชื่อดังของโตเกียวมาสร้างแรงบันดาลใจในการทำร้านสเต็กจานด่วนเป็นของตัวเอง ความโดดเด่นของร้าน pepper lunch คือการใช้จานร้อนรูปแบบใหม่และเลือกใช้สเต็กแบบเมนูพรีเมี่ยมทุกเมนู เพื่อทำให้ได้รสชาติที่อร่อยและถูกปากผู้ที่มารับประทาน  โดยหลักการของนายคูนิโอ คือ ต้องการให้ทุกคนสามารถรับประทานสเต็กเมนูพรีเมี่ยมได้เท่าเทียมกัน ในราคาที่เข้าถึงได้ง่าย จึงทำให้ในช่วงปี 1994 ร้าน pepper lunch ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลในงาน Hotel and Restaurant exhibition ของกรุงโตเกียว จนกระทั่งได้ก่อตั้งสาขาแรกที่เมือง Ofuna Kanakawa และในปี 2005 ยังได้รับรางวัลสาขาพัฒนาธุรกิจรุ่นใหม่จากกระทรวง Agriculture, Forestry and Fisheries ของประเทศญี่ปุ่น ปัจจุบัน pepper lunch กลายเป็นร้านที่ได้รับความนิยมสูงมากจนสามารถขยายสาขาออกไปได้มากถึง 200 สาขาทั่วญี่ปุ่น และมีการขยายออกไปสู่ประเทศอื่นๆ ต่อไป สำหรับในประเทศไทยแล้วก็มีการเปิดเป้นร้านแฟรนไชส์ที่นำเข้าหลากหลายวัตถุดิบที่จะถูกคัดสรรเนื้อที่จะนำเข้าจากทางญี่ปุ่นทั้งหมด ส่วนผักจะเป็นผักแบบปลอดสารพิษทั้งหมดด้วยเช่นกัน แม้กระทั่งซอสสูตรพิเศษและขั้นตอนการปรุงต่างๆ จะถูกส่งตรงมาจากทางร้านต้นตำรับที่ญี่ปุ่นเท่านั้น

ความโดดเด่นของร้านนี้คือลูกค้าสามารถปรุงรสอาหารได้ตามความต้องการ เป็นสเต็กจานด่วนที่สามารถรับประทานได้ง่ายๆ อิ่มเร็ว ราคาไม่แพงมาก ให้ความคุ้มค่าสูง และเป็นเมนูแบบเสิร์ฟร้อนที่อร่อยตลอดเวลา เพียงแค่คุณสั่งมา 1 ชุด คุณก็สามารถอิ่มอร่อยได้อย่างเต็มที่ในราคาแบบเบาๆ โดยเมนูแนะนำของร้านนี้คือ Prime Tender สเต็กเนื้อพรีเมียมนำเข้าจากประเทศออสเตรเลีย มาในรูปแบบ Medium rare สุกกำลังดี เสิร์ฟพร้อมมันบดและข้าวสวยในราคาเพียงชุดละ 300 กว่าบาทเท่านั้น นอกจากนี้ยังมีเมนู Beef Paper Rice ที่เสิร์ฟพร้อมเนื้อ, ข้าว และเครื่องเคียงที่รับประทานร่วมกันได้อย่างอร่อยในราคาเพียงแค่ 160 บาท และเมนู Cheesy Omelette with Curry Sauce Pork อร่อยแบบแกงกะหรี่เนื้อเข้มข้น รสชาติถึงใจ ในราคาเพียงชุดละ 225 บาทเท่านั้น

pepper lunch ถือว่าเป็นร้านอาหารสเต็กจานด่วนสไตล์ญี่ปุ่นที่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง เน้นเรื่องความคุ้มค่าเป็นหลัก ให้เนื้อสเต็กแบบพรีเมียมและปริมาณของอาหารที่รับประทานได้อย่างอิ่มอร่อย แต่ราคากับไม่สูงมากจนเกินไป มาพร้อมบริการ pepper lunch delivery ที่จะส่งตรงอาหารอร่อยแบบเป็นเซ็ตสุดคุ้มให้กับคุณถึงที่บ้านหรือที่ทำงานอย่างรวดเร็วทันใจ

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story