Loading...

อร่อยเต็มอิ่มแบบสะดวกและเก๋ด้วย Project Bus Cafe Art

อร่อยเต็มอิ่มแบบสะดวกและเก๋ด้วย Project Bus Cafe Art

Image Credit: Facebook

                การเป็นคาเฟ่นั้นไม่จำเป็นว่าร้านจะต้องตั้งอยู่กับที่หรือมีพื้นที่จำนวนมากมายให้ลูกค้าได้ถ่ายเซลฟี่กัน เพราะเพียงแค่มีหัวคิดที่สร้างสรรค์และมีรูปแบบของคาเฟ่ที่ชัดเจน คุณก็สามารถสร้าง Cafe Art ในแบบของคุณได้ ดังเช่นร้าน Slow Bar ที่มาในรูปแบบของ Project Bus Cafe Art ที่มาพร้อมรถบัสขนาดเล็ก ถูกปรับเปลี่ยนด้านในให้กลายเป็นพื้นที่ทำกาแฟและอาหารแบบเบาๆ พร้อมการตกแต่งแบบสุดเรียบง่ายที่ให้ความเก๋อย่างเต็มเปี่ยม สามารถนั่งได้ทั้งภายในและภายนอก พร้อมการให้รสชาติของกาแฟในแบบ Slow Bar ที่จะทำให้คุณได้เพลิดเพลินไปกับการดื่มด่ำรสชาติของกาแฟ พร้อมได้เห็นวิธีการทำแบบใกล้ชิด ถือว่าเป็นความเก๋ที่ไม่จำเป็นต้องลงทุนมากแต่ก็มีคาเฟ่เป็นของตัวเองได้อย่างง่ายดาย

foodpanda-project-bus-cafe-art-2

Image Credit: BKK MENU

                Slow Bar เป็นการนำรถบัสขนาดเล็กที่มาปรับเปลี่ยนใหม่ทั้งหมดให้กลายมาเป็นคาเฟ่สุดเก๋ โดยมีทั้ง Indoor และ Outdoor นอกนั้นจะมีการปลูกต้นไม้ เพื่อให้ความเขียวขจีสร้างความร่มรื่นให้กับพื้นที่ โดยภายในรถบัสจะถูกรื้อเอาเก้าอี้ออกทั้งหมด แล้วทำให้กลายเป็นบาร์ขนาดเล็กเพื่อชงกาแฟและเป็นพื้นที่นั่งชิลล์ ที่สามารถดื่มกาแฟและพูดคุยกันได้  โดยเมล็ดกาแฟของที่นี่มาจากไร่กาแฟของประเทศ มาพร้อมรูปแบบการชงที่มีเสน่ห์เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทำให้รสชาติมีความอร่อยแบบลึกล้ำ ได้เป็นการสร้างสไตล์ให้กับผู้ที่มาดื่มได้สัมผัสถึงการลิ้มลองรสชาติของร้านกาแฟที่ผ่านการเดินทางมาแล้วอย่างยาวนาน ส่วนโซน Outdoor จะมีโต๊ะนั่งด้านนอกของรถบัสและมีการวางเก้าอี้กับโต๊ะพร้อมการตกแต่งแบบเรียบง่ายในส่วนของสวนสีเขียวและสวนพื้นหิน ส่วนเรื่องของเมล็ดกาแฟมีการคัดสรรเมล็ดกาแฟพันธุ์ไทยแท้ ที่มีการคัดสรรเมล็ดกาแฟจากเกษตรกรในบ้านห้วยห้าของจังหวัดแม่ฮ่องสอน โดยเมนูเด่นที่ทำให้รสชาติกาแฟโดดเด่นขึ้นมาคือ Ethiopia Yirgacheffe ที่มีการใช้ความร้อนในอุณหภูมิที่เหมาะสม ทำการรินน้ำไหลผ่านตัวกระดาษกรองจนได้กาแฟที่มีกลิ่นหอมและรสชาติดีใช้ได้เลยทีเดียว เมื่อดื่มแล้วจะได้รสชาติออกเปรี้ยวนิดๆ และให้ความสดชื่นถูกใจคอกาแฟอย่างแน่นอน นอกจากนี้ยังมีเมนู Ethiopia Sidamo ที่มาจากเมล็ดกาแฟแท้จากเอธิโอเปีย มีชื่อเสียงในเรื่องของรสชาติที่ดีเยี่ยมที่สุดในโลกและมีการทำกาแฟผ่านทางอุปกรณ์ Syphon ที่ทำให้เกิดแรงดันน้ำจนทำให้กาแฟมีรสชาติที่กลมกล่อมมากกว่าเดิม

ถ้าคุณชื่นชอบรสชาติดีเป็นเมนูที่มีความหลากหลาย ขอแนะนำ black canyon ร้านอาหารอร่อยที่มี black canyon menu จำนวนมากให้เลือกรับประทานกันอย่างเต็มที่ มาพร้อมทั้งอาหารคาว อาหารหวาน และเครื่องดื่มรสชาติดี โดยมีบริการ black canyon delivery ที่พร้อมส่งตรงอาหารอร่อยถึงมือคุณอย่างรวดเร็วทันใจ

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story