Loading...

Rasa Khas ร้านอาหารอินโดนีเซียรสชาติดีในเมืองกรุงที่คุณต้องไม่พลาด!

Rasa Khas ร้านอาหารอินโดนีเซียรสชาติดีในเมืองกรุงที่คุณต้องไม่พลาด!

Image Credit: Facebook

                Rasa Khas ร้านอาหารอินโดนีเซียที่ขนเอาอาหารต้นตำรับแท้มาไว้ภายในหนึ่งเดียว โดยรสชาติจะออกเป็นอาหารในแถบทางเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และอาหารสัญชาติอินโดนีเซียแท้ทั้งหมด ทุกเมนูจะทำมาจากเชฟที่มีประสบการณ์ด้านอาหารอินโดนีเซียโดยเฉพาะ ที่สำคัญคือราคาไม่สูงมากแต่อิ่มอร่อยได้ทั้งเมนูอาหารคาว อาหารหวาน และเครื่องดื่ม สำหรับใครที่ชื่นชอบอาหารที่มีรสชาติแปลกใหม่หรือต้องการลองอาหารอินโดนีเซีย ขอแนะนำให้ไปเยี่ยมเยือนร้าน Rasa Khas ดูสักครั้ง แล้วคุณจะได้สัมผัสอาหารอินโดนีเซียรสชาติต้นตำรับ ที่ทำให้คุณอร่อยได้โดยไม่ต้องเดินทางไปถึงอินโดนีเซียอีกด้วย

                ร้านอาหาร Rasa Khas มาในสไตล์อาหารอินโดนีเซียที่ตัวร้านตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 22 บรรยากาศภายในร้านจะตกแต่งด้วยสไตล์อินโด โดยด้านหน้าร้านจะมีทั้งภาษาอังกฤษและภาษาไทย พร้อมไปด้วยเมนูรูปภาพเพื่อให้คุณได้มาดูอาหารภายในร้านก่อนเข้าไปรับประทานจริง แม้ว่าจะเป็นร้านขนาดเล็กที่มีโต๊ะนั่งเพียงไม่กี่โต๊ะ แต่การตกแต่งถือว่าให้กลิ่นอายของความเป็นอินโดนีเซียได้เป็นอย่างดี มาพร้อมเมนูออเดิร์ฟเรียกน้ำย่อยอย่างสะเต๊ะไก่หรือที่เรียกว่า Sate Ayam ที่นำไก่มาหมักด้วยสูตรพิเศษ นำมาย่างให้หอมอร่อยกำลังดี เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มสะเต๊ะสูตรเด็ดที่จะราดมาให้ภายในจาน โดยจะมีทั้งผักดองและน้ำพริกให้คุณได้เลือกรับประทานแบบเพลินๆ นอกจากนี้ยังมีน้ำจิ้มหมูสะเต๊ะแบบสูตรเข้มข้นให้คุณได้เลือกรับประทานอีกด้วย สำหรับเมนูหลักต้องมาที่สลัด Ketoprak หรือสลัดเส้นหมี่สีขาวที่มีเครื่องเคียงมาให้เป็นจำนวนมากมาก

ในเครื่องเคียงนี้จะมีตั้งแต่ถั่วงอก ถั่วตัด มันฝรั่ง ไข่ต้ม เต้าหู้ ถั่วฝักยาว กระเทียม ข้าวเกรียบกระเทียม  และซอสถั่วลิสงที่จะให้ความหอมมันอร่อยในแบบที่แตกต่างไปจากอาหารไทยอย่างสิ้นเชิง นอกจากนี้ยังมีเมนูเส้น ที่จะคล้ายกับผัดเส้นหมี่หรือผัดมาม่าของประเทศไทย โดยจะเป็นการผัดร่วมกับกุ้งและผักต่างๆ ไม่มีการใส่เครื่องเทศแต่จะเสิร์ฟมาพร้อมกับข้าวเกรียบกรอบที่รับประทานคู่กันได้อย่างลงตัว มีเมนูเด็ดอย่าง Nasi Ayam Padang หรือที่คนไทยเรียกว่าข้าวไก่ปะดัง เป็นไก่ชิ้นใหญ่ที่โดนหมักมาจนเนื้อนุ่ม รับประทานคู่กับไข่ต้ม 1 ใบ และน้ำแกงที่เป็นสูตรแกงกะหรี่อินโด มีรสชาติที่เข้มข้น หอมกลิ่นเครื่องเทศ โดยรสชาติจะคล้ายคลึงแกงกะหรี่ผสมกับแกงมัสมั่นในหนึ่งเดียว ถือว่าถูกปากคนไทยและอีกหนึ่งเมนูที่คุณไม่ควรพลาด คือ Nasi Ayam Bakar หรือข้าวไก่ทอดที่จะเสิร์ฟพร้อมเต้าหู้ทอดและน้ำพริกแดงของอินโด พร้อมลุยไปด้วยหอมแดงและเจียวกรอบที่จะทำให้การรับประทานเนื้อไก่ทอดนี้มีความอร่อยมากขึ้น โดยตัวเนื้อไก่จะออกกรอบและเค็ม รับประทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ แล้วอร่อยดีเลยทีเดียว

                ถ้าคุณต้องการอาหารญี่ปุ่นแบบฟิวชั่นที่ให้รสชาติที่ดีและสะดวกต่อการรับประทานด้วยบริการ delivery ขอแนะนำร้าน ootoya ร้านอาหารญี่ปุ่นสูตรต้นตำรับที่มีเมนูให้เลือกอย่างหลากหลาย ทุกเมนูคัดสรรวัตถุดิบมาเป็นอย่างดีและมี ootoya delivery ที่จะพร้อมส่งอาหารอร่อยถึงมือคุณอย่างรวดเร็วทันใจ

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story