Loading...

Superfood เทรนด์อาหารรุ่นใหม่ของปี 2020-2021 ที่คนไทยควรทำความรู้จักไว้!

Superfood เทรนด์อาหารรุ่นใหม่ของปี 2020-2021 ที่คนไทยควรทำความรู้จักไว้!

Superfood คือ หนึ่งในเทรนด์อาหารรักสุขภาพที่กำลังมาแรงไม่แพ้เทรนด์อื่นๆ เป็นอาหารที่เน้นเรื่องความเข้มข้นของทั้งตัววัตถุดิบและวิธีการทำแบบธรรมชาติ เพื่อทำให้ได้คุณค่าทางสารอาหารที่ครบถ้วนมากที่สุด โดยใน 1 มื้อจะต้องอุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายครบทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นโปรตีน, วิตามิน และแร่ธาตุ รวมไปถึงสารต้านอนุมูลอิสระ นอกจากนี้ยังหมายถึงสารชีวภาพบางชนิดที่อยู่ภายในวัตถุดิบที่จะเป็นตัวช่วยป้องกันโรคร้ายต่างๆ ได้อีกด้วย

foodpanda-Superfood-เทรนด์อาหารรุ่นใหม่-2

                Superfood ถือว่าเป็นนิยามของกลุ่มการตลาดที่ตั้งชื่อเหล่าอาหารสุขภาพใหม่ ที่ทานแล้วให้สุขภาพที่ดีพร้อมด้วยรูปร่างที่สวยงาม จึงถือว่าเป็นหนึ่งในเทรนด์อาหารยอดนิยมที่ได้รับความสนใจจากผู้คนเป็นจำนวนมาก เหล่าผู้ประกอบการจึงมีการเรียกอาหารสุขภาพที่ขายตามตลาดว่า Superfood พร้อมพัฒนาวัตถุดิบให้มีความสดใหม่และปลอดภัย ดังนั้นอาหารชนิดนี้จึงไม่ถือว่าเป็นอาหารที่แปลกใหม่แต่อย่างใด เพียงแต่จะเน้นคัดสรรวัตถุดิบทางอาหารที่ให้โภชนาการเต็มที่มากกว่าเดิม พร้อมกับการเลือกใช้เหล่าเครื่องเทศ, สมุนไพร และอาหารที่ถูกระบุว่าช่วยเสริมสุขภาพ บำรุงร่างกายมาตั้งแต่โบราณเป็นหลัก ดังนั้นสำหรับผู้ประกอบการธุรกิจด้านอาหาร จึงได้นำ Superfood มาเป็นหนึ่งในตัวชูโรงที่จะทำให้ร้านอาหารหรือเมนูอาหารที่ผลิตขึ้นมา ถูกตาถูกใจกลุ่มคนรักสุขภาพที่เพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะในตลาดผู้รักสุขภาพของประเทศสหรัฐอเมริกา มีการนิยามคำว่า Superfood แบบชัดเจน

                 อาหารทุกแบบที่อยู่ใน Superfood ผ่านการวิจัยมาแล้วว่าอุดมไปด้วยแร่ธาตุและวิตามินที่มีประโยชน์ต่อร่างกายมนุษย์ ในช่วงปี 2018-2019 จะเห็นว่าผู้คนทั่วโลกนิยมที่จะรับประทานอาหารสุขภาพสไตล์ Vegan, อาหารคลีน และอาหารมังสวิรัติกันมากขึ้น ซึ่งอาหารเหล่านี้ก็ถือว่าเป็นหนึ่งในกลุ่ม Superfood ที่มีอัตราการเติบโตที่ดีมาก จึงทำให้เห็นว่าผู้คนส่วนใหญ่บนโลกเริ่มหันมาให้ความสนใจในเรื่องสุขภาพกันมากยิ่งขึ้น ซึ่งทางสหรัฐอเมริกาได้คาดการณ์ว่าอัตราการเจริญเติบโตของ Superfood จะอยู่ยาวไปจนถึงปี 2022 เลยทีเดียวและจะกลายมาเป็นเทรนด์อาหารเทรนด์ใหม่ของโลกที่มีความสำคัญต่อชีวิตมนุษย์ ทั้งยังแตกออกเป็น Supergrain และ Superfruit หรือ สุดยอดอาหารธัญพืชและสุดยอดผลไม้ที่จะกลายเป็นเทรนด์ใหม่ยอดนิยมขึ้นมาในตลาดสุขภาพอีกด้วย

ถ้าคุณชื่นชอบอาหารอร่อยสไตล์เกาหลีแท้และต้องการลิ้มรสไก่ทอดชื่อดังอย่างไก่ bonchon ขอแนะนำให้คุณได้ลิ้มลอง bonchon menu ที่มีรสชาติอร่อยและเป็นสูตรต้นตำรับ รวมทุกเมนูอาหารเกาหลีที่คุณชื่นชอบมาให้คุณได้สั่งรับประทานกันอย่างเต็มที่ โดยมีเมนูเด่นอย่าง bonchon chicken ทอด ที่กำลังมีชื่อเสียงในประเทศไทยและยังมี bonchon promotion เพิ่มความคุ้มค่าให้แก่การรับประทานอาหารของคุณมากยิ่งขึ้นและถ้าไม่สะดวกต่อการเดินทางคุณสามารถสั่ง bonchon delivery เพื่อส่งอาหารอร่อยถึงที่ทำงานหรือที่บ้านคุณอย่างรวดเร็วอีกด้วย

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story