Loading...

อร่อยด้วยรสชาติหอมหวานและชื่นใจด้วย Swensen’s ไอศครีมในตำนาน ขวัญใจเด็กและผู้ใหญ่

อร่อยด้วยรสชาติหอมหวานและชื่นใจด้วย Swensen’s ไอศครีมในตำนาน ขวัญใจเด็กและผู้ใหญ่

Image Credit: Facebook

                เชื่อว่าน้อยคนนักที่จะไม่รู้จักร้านไอศครีมสูตรอร่อยจากต่างประเทศ ที่เข้ามาเปิดสาขาในประเทศไทยอย่างยาวนานและเป็นที่รู้จักกันดีในชื่อของ swensens ร้านที่มีเอกลักษณ์ในโทนสีแดงและมีรสชาติไอศกรีมให้เลือกอย่างหลากหลาย มาพร้อมพนักงานสุดน่ารักที่เรามักจะเห็นน้องๆ เหล่านี้เป็นภาพที่สดใสอยู่ภายในร้าน รวมไปถึงการสร้างสรรค์รูปแบบไอศครีมที่มีความแปลกใหม่ ให้รสชาติที่อร่อยถูกใจคนไทยและตัวแบรนด์เองก็อยู่มาอย่างยาวนานกว่า 70 ปีเลยทีเดียว

foodpanda-swensens-ไอศครีมในตำนาน-ขวัญใจเด็กและผู้ใหญ่-2

Image Credit: Facebook

                ร้านไอศครีมชื่อดังอย่าง swensens มีประวัติความเป็นมายาวนานกว่า 70 ปี ถือกำเนิดมาจาก Earle swensens ที่ก่อตั้งร้านไอศครีมสูตรเด็ดนี้ตั้งแต่สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 จนกระทั่งช่วงปี 1948 ที่สถานการณ์ของสงครามดีขึ้น จึงได้เอาความรู้การทำไอศครีมในช่วงที่กำลังเป็นทหารเรืออยู่ ออกมาเปิดร้านไอศครีมแห่งแรกที่เมืองซานฟรานซิสโก แล้วตั้งชื่อร้านตามนามสกุลของตัวเองว่า swensens หรือร้านของคุณสเวนเซ่นส์ ด้วยความที่ปู่ swensens ชื่นชอบไอติมรสวนิลา เมนูหลักของทางร้านจึงมีวนิลลาเป็นหลักและยังมีการคิดค้นรสชาติใหม่ขึ้นมาอีกกว่า 150 รสชาติ โดยให้คำโฆษณาแบบง่ายๆ ว่า Good as Father Used To Make ที่เป็นการตอกย้ำให้เห็นถึงความอร่อยที่คุณพ่อทำเอง นั่นหมายถึงว่าคุณจะรับประทานได้อย่างอบอุ่นใจ โดยร้าน swensens นั้นเป็นเจ้าตำนานของไอศกรีมซันเดย์และไอศครีม Banana สปริท แต่ในเริ่มแรกร้านเป็นเพียงแค่ร้านเปิดที่ลูกค้าต้องถือออกทานนอกร้านเท่านั้น ยังไม่มีการตั้งเป็นร้านแบบที่เห็นกันอยู่ในปัจจุบัน จนกระทั่งในช่วงปี 1970 ทางเจ้าของหลักอย่าง swensens ได้ขายทั้งโรงงานไอศครีมและร้านทั้งหมดให้กับนักลงทุน แต่เหลือเพียงแค่ร้านดั้งเดิมที่ซานฟรานซิสโกไว้ และในช่วงปี 1995 เจ้าของร้านตัวจริงก็ได้เสียชีวิตลงในวัย 83 ปี ทำให้แบรนด์ของ swensens เริ่มต้นใหม่อีกครั้ง สำหรับในประเทศไทยแล้วมีสาขามากถึง 300 สาขาทั่วประเทศ โดยเปิดมายาวนานกว่า 30 ปี และยังคงเป็นที่นิยมของคนไทยทุกยุคทุกสมัยและเป็นไอศครีมที่อร่อยถูกใจคนทุกเพศทุกวัยอีกด้วย       

 ประเทศไทยถือว่าเป็นประเทศที่มีอากาศร้อน จึงทำให้ไอศครีมเป็นที่นิยมอย่างมาก swensens มีสาขาเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะสามารถตอบโจทย์ความอร่อยในแบบที่คนไทยชื่นชอบ โดยตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาเกือบ 30 ปี เมนูใหม่ที่ออกมาทุกรสถูกปากถูกใจคนไทยอยู่เสมอและยังมีการทำรสชาติของไอศครีมให้ออกมาตรงตามหน้าเทศกาลต่างๆ ที่ไม่ว่าจะเป็นเทศกาลข้าวเหนียวมะม่วงหรือข้าวเหนียวทุเรียน swensens menu  ก็สามารถทำรสชาติออกมาผสมผสานกับวัตถุดิบอื่นๆ ได้อย่างอร่อยเลยทีเดียว

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story