Loading...

เก็บตกงาน THAIFEX-World of Food Asia 2019 เทศกาลดันครัวไทยสู่ครัวโลก

เก็บตกงาน THAIFEX-World of Food Asia 2019 เทศกาลดันครัวไทยสู่ครัวโลก

Image Credit: thaifex

                แม้ว่างาน THAIFEX-World of Food Asia 2019 จะผ่านมาแล้ว แต่ก็ถือว่าเป็นหนึ่งในงานด้านอาหารที่น่าสนใจ เพราะประเด็นของงานคือการผลักดันให้ครัวไทยไปสู่ครัวโลกอย่างภาคภูมิ พร้อมรวมผู้ประกอบการด้านอาหารของประเทศไทยในต่างแดนมาจัดแสดงผลงานของตัวเองและเข้ารับตรา Thai select Premium กับรางวัล Thai select ที่เป็นการการันตีว่าอาหารไทยร้านนี้มีคุณภาพและรสชาติดีเยี่ยม งาน THAIFEX เป็นการส่งเสริมและผลักดันผู้ประกอบการร้านอาหารไทยในต่างแดน รวมไปถึงการส่งเสริมสินค้าด้านการเกษตรที่เกี่ยวข้องกับอาหารและธุรกิจด้านอาหารไทยทั้งหมด ซึ่งในปัจจุบันพบว่ามีร้านอาหารไทยในต่างแดนมากถึง 15,000 ร้าน งานจึงถูกจัดขึ้นเพื่อให้เกิดการพัฒนาวงการอาหารไทยร่วมกันระหว่างกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศและผู้ประกอบการ

foodpanda-thaifex-world-of-food-asia-2019-2

Image Credit: thaifex

                งาน THAIFEX-World of Food Asia 2019 ถูกจัดขึ้นในช่วงเดือนพฤษภาคมไปจนถึงเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา แต่ความน่าสนใจของงานนี้ คือ การรวมทุกธุรกิจที่เกี่ยวกับอาหารส่งออกและร้านอาหารไทยในต่างแดน มาโชว์ความสามารถด้านอาหารไทยที่ขายอยู่ต่างประเทศ พร้อมการประชุมเรื่องการใช้วัตถุดิบคุณภาพและการปรุงรสอาหารไทยให้ออกมาเป็นรสชาติไทยแท้มากที่สุด เพราะในปัจจุบันมีการพบว่าร้านอาหารไทยในต่างแดนบางร้านมีรสชาติอาหารที่ผิดเพี้ยนและบางร้านก็ไม่ใช่ร้านอาหารไทยแท้ ทำให้ภาพลักษณ์อาหารไทยเกิดความเสียหาย ดังนั้นนางสาว บรรจงจิตต์ อังศุสิงห์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศจากกระทรวงพาณิชย์ จึงได้ริเริ่มการแจกตรา Thai SELECT ให้กับผู้ประกอบการร้านอาหารไทยในต่างแดนขึ้นมา เพื่อให้เป็นตัวกลางที่จะสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้บริโภคที่มีต่ออาหารไทย ซึ่งร้านอาหารไทยที่จะได้รับตราตัวนี้จะต้องผ่านการรับรองในหลากหลายด้าน โดยเฉพาะด้านของรสชาติอาหาร, การตรวจสอบฝีมือของพ่อครัว-แม่ครัว และความสะอาดภายในร้าน เป็นต้น สำหรับร้านอาหารไทยจากทั่วโลกที่ผ่านการรับรองของโครงการนี้และได้รับตราไปครอบครองมีเพียง 1,418 แห่ง ดังนั้นจึงมีการตั้งเป้าว่าภายในปีต่อๆ ไป ร้านอาหารไทยและธุรกิจเกี่ยวกับอาหารไทยทั้งหมดจะได้รับตราตัวนี้กันมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ภายในงานยังมีการโชว์ความสามารถของร้านอาหารไทยรสชาติดี, มีการสอนทำอาหารไทยแท้, สาธิตการจัดจานเพื่อความสวยงาม, การแสดงอาหารสำเร็จรูปรสชาติดี และการแลกเปลี่ยนความรู้ในด้านธุรกิจอาหาร เป็นต้น

foodpanda-thaifex-world-of-food-asia-2019-3

Image Credit: ASIAN HOTEL & CATERING TIMES

                ถ้าคุณต้องการอาหารรสชาติดีที่มีทั้งเมนูอาหารไทยและอาหารผสมผสาน รวมไปถึงของหวานและเครื่องดื่มรสชาติดี สามารถมารับประทานได้ที่ black canyon ร้านอาหารคุณภาพที่มี black canyon menu หลากหลายให้เลือกรับประทาน รวมไปถึงเมนูอาหารหวานและเครื่องดื่มที่มีให้คุณเลือกเป็นจำนวนมาก มาพร้อมบริการ black canyon delivery ที่สามารถส่งตรงอาหารทุกจานและเครื่องดื่มทุกชนิดถึงหน้าบ้านของคุณ

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story