Loading...

ตามไปชิมกับ 5 ร้านอาหารเจรสชาติดี เมนูหลากหลาย ไม่ทำให้เบื่อแน่นอน!

ตามไปชิมกับ 5 ร้านอาหารเจรสชาติดี เมนูหลากหลาย ไม่ทำให้เบื่อแน่นอน!

อาหารเจถือว่าเป็นอีกหนึ่งหัวใจหลักของเทศกาลกินเจ แต่ด้วยวัตถุดิบและเครื่องปรุงที่ถูกจำกัด จึงทำให้รสชาติอาจไม่ถูกปากใครหลายๆ คน ยิ่งถ้าเมนูซ้ำมากเกินไป ก็อาจจะยิ่งเพิ่มความรู้สึกเบื่ออาหารให้แก่ผู้รับประทานได้ ดังนั้นถ้าคุณต้องการรับประทานอาหารเจรสชาติดี ถูกปาก และเมนูที่หลากหลาย มาพร้อมการคัดสรรวัตถุดิบและขั้นตอนการทำที่ถูกต้องตามหลักเจทุกประการ ขอแนะนำ 5 ร้านอาหารเจรสชาติดีที่จะทำให้คุณทานแบบไม่มีเบื่อตลอดช่วงกินเจอย่างแน่นอน

foodpanda-5-ร้านอาหารเจรสชาติดี-2

1.Veganerie เมอร์คิวรี่ วิว ชิดลม

                ร้านอาหารและร้านขนมเจที่มีรสชาติดี หน้าตาของทุกเมนูน่ารับประทานเป็นอย่างมาก โดยขนมเจของที่นี่มีจุดเด่นที่ไม่มีส่วนผสมของไข่และนม ส่วนอาหารคาวจะไม่มีส่วนผสมของเนื้อสัตว์ พร้อมการปรุงที่ใช้น้ำตาลกับไขมันต่ำและไม่มีคลอเรสเตอรอล เน้นการใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติที่ถูกต้องตามหลักอาหารเจ แม้แต่การทำเค้ก, บราวนี่ หรือวาฟเฟิล ยังถูกกำหนดให้ทำในแบบเดียวกับที่อาหารเจกำหนดไว้ทั้งหมดอีกด้วย จึงถือว่าเป็นร้านอาหารเจรสชาติดีและเป็นร้านอาหารสุขภาพที่สายคลีนไม่ควรพลาด

2.สุธัญทิพย์ มังสวิรัติ

                สุธัญทิพย์ มังสวิรัติ ร้านอาหารเจบรรยากาศโปร่งสบายที่ราคาเข้าถึงได้ง่าย อยู่ช่วงปากซอยเจริญนคร 36 ถือว่าเป็นร้านใหญ่ที่รวมอาหารเจไว้ได้อย่างหลากหลาย ทั้งยังทำออกมาหน้าตาน่ารับประทาน มีตั้งแต่เมนูก๋วยเตี๋ยวเจ, ข้าวหมูแดงเจ และยังมีอาหารทั้งไทย-จีนให้เลือกรับประทานได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นลาบเป็ดเจ, ขนมจีบเจ และผัดโหงวก๊วยที่แต่ละเมนูถูกเสิร์ฟมาหน้าตาเหมือนต้นตำรับ ทั้งยังให้รสชาติที่อร่อยมากอีกด้วย

3.Spa Foods กระท่อมมังสวิรัติ จอมพล

                Spa Foods กระท่อมมังสวิรัติ จอมพล ร้านอาหารเจและมังสวิรัติในสไตล์โฮมเมดที่มีประสบการณ์มายาวนานกว่า 17 ปี มีอาหารที่เหมาะทั้งกับผู้ทานเนื้อสัตว์ปกติและผู้ที่ไม่ทานเนื้อสัตว์ มาพร้อมบรรยากาศภายในร้านที่เน้นสไตล์ English Cottage เมื่อนั่งรับประทานอาหารจึงได้ฟินไปกับบรรยากาศที่เหมือนนั่งอยู่ในร้านต่างประเทศ โดยมีทั้งอาหารไทย, จีน, ญี่ปุ่นและอาหารนานาชาติหลากหลายเมนูให้คุณได้เลือก มีทั้งของหวานและเครื่องดื่มรสชาติดีอีกด้วย

4.May Veggie Home

                ร้านอาหารสไตล์วีแกนที่เน้นพืชผักและวิธีการทำที่ไม่มีส่วนผสมของเนื้อสัตว์ ถ้าเทียบตามหลักแล้วอาหารวีแกนก็คืออาหารเจที่เรารู้จักกันดีเพียงแต่วีแกนจะค่อนข้างมีวิธีการทำอาหารที่เคร่งครัด และคัดสรรพืชผักที่มาทำอาหารจะต้องสดใหม่เสมอ ที่สำคัญคือทุกเมนูของร้านนี้จะไม่มีส่วนผสมของไข่, เจลาติน, น้ำผึ้ง และชีส รวมไปถึงนมวัว เหมาะสำหรับคนรับประทานเจและคนที่มีปัญหาเรื่องการแพ้กลูเตน ส่วนเมนูของทางร้านที่ตั้งชื่อมาเหมือนเมนูทั่วไปอย่างเช่นผัดไทยกุ้งสด หรือเมนูอื่นๆ ที่ใช้ชื่อเมนูเป็นเนื้อสัตว์ แต่เมื่อมารับประทานจริงแล้วจะรู้ได้ว่าเป็นเพียงอาหารทดแทนเนื้อสัตว์เท่านั้น จึงถือว่าเป็นอีกหนึ่งร้านอาหารเจที่มีเมนูหลากหลาย ให้รสชาติที่ดี และรสชาติยังเหมือนต้นตำรับจนแยกแทบไม่ออกเลยทีเดียว

5.หยู่อี่เจ – หรูยี่ เพื่อสุขภาพ หัวลำโพง

                หยู่อี่เจ – หรูยี่ เพื่อสุขภาพ ร้านอาหารเจร้านเล็กที่มีให้นั่งเพียงแค่ 6 โต๊ะ แต่กลับมีเมนูที่หลากหลาย โดยชื่อแต่ละเมนูอาจทำให้คนรับประทานอาหารปกติเข้าใจผิดได้ เพราะมีทั้งสเต็ก, ลาบ, แกง, ผัดเผ็ด, ยำ, ผัดผัก, ต้มยำ และของทอด รวมไปถึงอีกหลากหลายเมนูอาหารจานเดียวที่มีชื่อเป็นเนื้อสัตว์เกือบทั้งหมด แต่เมื่อสั่งมารับประทานแล้วจะรู้ได้ว่า เป็นเพียงอาหารทดแทนเท่านั้น แต่ที่น่าแปลกใจคือรสชาติของอาหารกลับเหมือนต้นตำรับจนแทบแยกไม่ออกและเมื่อปรุงเป็นอาหารขึ้นมาแล้วกลับกลายเป็นอาหารรสชาติดีที่รับประทานกับข้าวสวยร้อนๆ แล้วทำให้รู้สึกถึงรสชาติของอาหารทั่วไปที่ไม่ใช่อาหารเจได้ โดยเมนูเด็ดของที่นี่คือผัดเผ็ดมะเขือปลาเค็ม, ลาบเป็ดปักกิ่ง และออเดอร์รวมมิตร

ถ้าคุณต้องการรับประทานอาหารเจจากร้านดังหรือร้านเด็ด แต่ไม่มีเวลาออกจากบ้านคุณสามารถเลือกใช้บริการ order food online ที่คุณจะเลือกเมนูอาหารเจได้ตามที่ต้องการ และเลือกใช้บริการ delivery food ที่จะส่งตรงอาหารถึงบ้านคุณ และควรใช้บริการ food delivery near me เพื่อรับส่งอาหารใกล้บ้านในราคาประหยัด เพียงเท่านี้คุณก็จะได้อิ่มอร่อยกับอาหารเจแบบไม่ต้องออกจากบ้านให้เหนื่อยอีกต่อไป

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story