Loading...

ชอบอาหารญี่ปุ่น ต้องได้มาเยือน Yoshinoya ร้านอาหารอร่อยที่มีอายุยาวนานกว่า 100 ปี

ชอบอาหารญี่ปุ่น ต้องได้มาเยือน Yoshinoya ร้านอาหารอร่อยที่มีอายุยาวนานกว่า 100 ปี

Image Credit: Facebook

                ถ้าคุณชื่นชอบร้านอาหารญี่ปุ่นที่มาพร้อมสไตล์ดั้งเดิมและเป็นอาหารแบบต้นตำรับญี่ปุ่นแท้ ขอแนะนำร้าน Yoshinoya ร้านจากญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงโด่งดังและมีประวัติความเป็นมาของร้านยาวนานกว่า 100 ปี ถือว่าเป็นอีกหนึ่งร้านคุณภาพที่คนรักการรับประทานอาหารสไตล์ญี่ปุ่นและอาหารแบบมีเนื้อคุณภาพไม่ควรพลาด โดยที่นี่จะมีการเลือกใช้เนื้อนำเข้าจากประเทศอเมริกาเท่านั้น จึงเป็นเนื้อที่ให้รสชาติที่ดีเยี่ยม

foodpanda-ชอบอาหารญี่ปุ่น-ต้องได้มาเยือน-yoshinoya-2

Image Credit: Facebook

                ร้าน Yoshinoya เป็นร้านที่มีตำนานมากกว่า 100 ปี ถือว่าเป็นร้านเก่าแก่ที่สุดของทางญี่ปุ่นที่เข้ามาเปิดสาขาในประเทศไทย เพียงแค่คุณเปิดเมนูมาคุณก็จะได้พบกับตำนานของทางร้านและสูตรเด็ดที่ร้านแนะนำอย่างข้าวหน้าเนื้อ โดยจะมีตั้งแต่ข้าวหน้าเนื้อย่าง ข้าวหน้าเนื้อย่างรสเผ็ด และข้าวหน้าเนื้อย่างแบบ Original เหมาะสำหรับคนที่ชอบรับประทานเมนูเนื้อเป็นอย่างมาก เพราะเป็นเนื้อวัวนำเข้าจากประเทศสหรัฐอเมริกาเท่านั้น นอกจากนี้ยังมีเนื้อหมู เนื้อปลา เนื้อไก่ ให้ได้เลือกรับประทานตามความต้องการ โดยมีสูตรเด็ดอย่างข้าวหน้าหมูย่าง ข้าวหน้าหมูย่างรสเผ็ด และข้าวหน้าหมูแบบ Original มีข้าวหน้าไก่เทอริยากิและหน้าปลาแซลมอนเทอริยากิที่เหมาะกับเด็กๆ หรือคนที่ชอบรับประทานเนื้อปลา ซึ่งเมนูเหล่านี้จะเป็นแบบเมนูจานเดี่ยว แต่สำหรับคนที่ชื่นชอบการรับประทานเส้นอุด้งหรือรับประทานลักษณะของสุกี้ ที่นี่ก็มีจัดเซตให้เช่นกัน โดยมีสุกี้นาเบะที่ถือว่าเป็นเมนูฮิตของคนญี่ปุ่น เสิร์ฟแบบร้อนๆ มาพร้อมหม้อที่เดือดตลอดเวลารับประทานคู่กับข้าวสวยแล้วอร่อยเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ยังมีเมนูเด่นที่คนไทยชื่นชอบอย่างข้าวแกงกะหรี่เนื้อ ที่มีให้เลือกทั้งแบบสูตรต้นตำรับและสูตรรสเผ็ด มีข้าวหน้าแกงกะหรี่หมูที่เป็นสูตรรสเผ็ดและสูตรธรรมดาเช่นกัน ส่วนเมนูของว่างรับประทานก่อนอาหารหลักมีให้คุณเลือกตั้งแต่เนื้อต้มซีอิ๊ว, กิมจิไข่ออนเซ็น, สลัดผัก, ซุปมิโซะ นอกจากนี้ยังมีของหวานตบท้ายอย่างชาเขียวถั่วแดงและคูชิโมจิรสชาติเยี่ยมอีกด้วย ส่วนใครที่ชอบเกี๊ยวซ่าหรือไก่คาอาเกะก็มีให้เลือกรับประทานด้วยเช่นกัน เมนูเด่นของที่นี่ต้องบอกว่ามาแบบครบคันมากและอีกหนึ่งสูตรเด่นที่คุณไม่ควรพลาด คือ สุกี้กิมจินาเบะหมูที่มาพร้อมรสชาติสุดเข้มข้น รับประทานแล้วอร่อยเด็ดเป็นอย่างมาก

                สำหรับใครที่ชื่นชอบการรับประทานอาหารสไตล์อาหารญี่ปุ่น ที่มีทั้งแบบจานเดี่ยวและแบบจัด Set รสชาติดี คุณสามารถไปที่ร้าน yoshinoya และเลือกรับประทานอาหารอร่อยกับ yoshinoya menu หลากหลายรูปแบบตามที่กล่าวไว้ข้างต้นและคุณยังสามารถเลือกใช้บริการ yoshinoya delivery เพื่อส่งตรงทุกเมนูที่คุณเลือกมาให้ถึงมือคุณอย่างรวดเร็วอีกด้วย

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story